นักโทษเด็ก ยุควิกตอเรีย อังกฤษ เด็ก

7 นักโทษเด็กในยุคสมัยวิกตอเรียของอังกฤษ

Home / ทีนวาไรตี้ / 7 นักโทษเด็กในยุคสมัยวิกตอเรียของอังกฤษ

ในสมัยช่วงยุควิกตอเรียของอังกฤษนั้น มีผู้คนลำบากยากแค้น จนนำไปสู่ปัญหาอาชญากรรมต่างๆ รวมไปถึงเด็กๆ ก็ยังมีปัญหาลักเล็กขโมยน้อย ถึงไม่ใช่ความผิดร้ายแรง แต่ถ้าถูกจับได้ พวกเขาจะได้รับโทษหนัก เช่นนี้

7 นักโทษเด็กในยุคสมัยวิกตอเรียของอังกฤษ

เด็กน้อง Henry Leonard Stephenson ถูกข้อหาบุกรุกบ้านคนอื่น โดนโทษจำคุก 2 เดือน

Margaret Cosh ถูกจับข้อหาขโมยเสื้อผ้าที่ตากอยู่ของเพื่อนบ้าน เธอจึงต้องชดใช้ด้วยการทำงานในโรงงานโดยไม่มีค่าจ้างเป็นเวลา 2 เดือน

Mary Catherine Docherty และเพื่อนๆ ถูกจับข้อหาขโมยเหล็กในยุคนั้นมีค่ามากมายมหาศาล และต้องติดคุก 7 วัน

Michael Clement Fisher ถูกจับข้อหาบุกรุกและทำลายทรัพย์สินในบ้านคนอื่น ต้องรับโทษจำคุก 2 เดือน

James Scullion ถูกจับข้อหาขโมยเสื้อผ้า ถูกส่งไปจำคุกได้เพียง 2 สัปดาห์ แต่กลับก่อเหตุวุ่นวายจนต้องถูกย้ายไปดัดนิสัยที่ Market Weighton Reformatory School เป็นเวลา 3 ปีแทน

Henry Miller มีความผิดฐานขโมยเสื้อผ้าและพยายามก่อความวุ่นวายเพื่อให้ตัวเองไม่ติดคุก แต่ต้องถูกส่งไปทำงานหนักในเขตอุตสาหกรรมเพื่อชดใช้ความผิดแทน

เด็กชายชื่อ Richard Rimmington ก็พยายามขโมยไปป์ออกจากร้านค้า แต่ถูกจับได้และเขาต้องได้รับโทษเป็นการทำงานหนักต่อเนื่อง 14 วัน โชคดีที่แม่ของเขายอมเสียค่าปรับให้ จนทำให้เขารอดมาได้

ปิดท้ายด้วยเรื่อง แม้แต่สัตว์เองก็สามารถถูกตัดสินว่ามีความผิดได้เช่นกัน อย่างเจ้าสุนัขลาบราดอร์สีดำตัวนี้ ที่ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตในข้อหากัดแมวของภรรยาผู้ว่ารัฐเพนซิลเวเนีย Gifford Pinchot ตาย (ซะยังงั้น)

ที่มาข้อมูลและภาพาก : wittyfeed.com, spokedark.tv