2538อัลเทอร์มาจีบ กรันจ์ วัยรุ่นยุค 90 แฟชั่นยุค 90

ส่องแฟชั่นจากยุค 90! เมื่อแนวกรันจ์ครองเมือง

Home / ทีนวาไรตี้ / ส่องแฟชั่นจากยุค 90! เมื่อแนวกรันจ์ครองเมือง

เสื้อยืดลายทางตัวโคร่ง! กางเกงหลวมโพรก! กระโปรงเดนิม! ยีนส์เอวสูง! สร้อยโชคเกอร์! ทุกสิ่งที่เคยฮิตสมัยยุค 90 กลับมาอีกครั้งในปี 2017 ตามประสาแฟชั่นที่วนเวียนสับเปลี่ยนความนิยมอยู่เรื่อยๆ

ส่องแฟชั่นจากยุค 90! เมื่อแนวกรันจ์ครองเมือง

ความที่ยุค 90 เป็นยุคที่อิทธิพลของนางแบบพุ่งสูงสุดขีด แฟชั่นทางฝั่งทางผู้หญิงจึงมีที่มาจากบรรดาท็อปโมเดลในยุคนั้นอย่าง ซินดี ครอว์ฟอร์ด, นาโอมิ แคมป์เบลล์, เคต มอสส์, มิลลา โจโววิช และ ไทรา แบงค์ส

โดยเฉพาะเคต มอสส์ นางแบบที่กลายเป็นต้นแบบของผู้หญิงลุค heroin chic กับร่างผอมบางสุดขีด และรูปลักษณ์แบบไม่สวยหมดจดเหมือนนางแบบยุคอื่น แต่เป็นนางแบบท่าทางดิบห้าวกับเสื้อผ้าแบบกรันจ์ๆ สุดขีด

แฟชั่นกรันจ์ยังระบาดไปไม่แพ้กันในฝั่งผู้ชาย จากชื่อเสียงของวง  Nirvana ที่ เคิร์ต โคเบน นิยมสวมเสื้อผ้ามือสองเก่าๆ หาซื้อได้ง่ายๆ หรือแว่นกันแดดตามแบบที่ เฟรดดี เมอร์คิวรี ฟรอนต์แมนจากวง Queen ใส่ประจำ นอกจากนี้ แฟชั่นแบบฮิปฮอปยังแพร่หลายอยู่ในกลุ่มเด็กหนุ่มยุค 90 เห็นได้จากกางเกงหลวมสุดกู่กับเสื้อบาสเกตบอลสกรีนลายนักกีฬาคนโปรด ซึ่งส่วนมากก็เป็นเสื้อเบอร์ 23 ทีม ชิคาโก บูลส์-หมายเลขของ ไมเคิล จอร์แดน นักกีฬายอดนิยมในยุคนั้น

ชมไฮไลท์ #2538อัลเทอร์มาจีบ ได้ที่นี่ : seeme.me/ch/bioscope/qomGa9 รับชม 2538 อัลเทอร์มาจีบ เสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2 ช่วงเวลา 13.00 น. และ 22.00 น. ที่ movie.mthai.com/bioscopetheatre และชมไฮไลต์โปรแกรมหนังเดือนสิงหาคม 60 : seeme.me/ch/bioscope/93Yolq

ที่มารูป s-media-cache-ak0.pinimg.comwww.whowhatwear.com,
twitter.com/thegrungescenemusic.mxdwn.com