ดาวโรงเรียน ประกวดชุดอาเซียน มิสอาเซียน 2017 เฟรนด์ ดินา ป๋อพริ้ง โรงเรียนสวนกุหลาบธนบุรี

น้องเฟรนด์ ดินา แต่งตัว-พูดภาษากัมพูชา คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประกวดชุดอาเซียน ปี 2017 

Home / ทีนวาไรตี้ / น้องเฟรนด์ ดินา แต่งตัว-พูดภาษากัมพูชา คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประกวดชุดอาเซียน ปี 2017 

ยินดีกับ 1 สาวดาวโรงเรียนของ teen.mthai น้องเฟรนด์ -ดินา ป๋อพริ้ง ที่ล่าสุดเธอได้เป็นตัวแทนประกวดชุดอาเซียน สวมชุดประเทศกัมพูชาได้สวยสง่ามาก ในการประกวด มิสอาเซียน 2017 โรงเรียนสวนกุหลาบธนบุรี เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2560 และสามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มาครอบครองได้อีกด้วย เก่งสุดๆ

น้องเฟรนด์ ดินา แต่งตัว-พูดภาษากัมพูชา
คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประกวดชุดอาเซียน ปี 2017

น้องเฟรนด์ กำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนสวนกุหลาบธนบุรี เธอมีผลงานมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนางเอกเอ็มวีเพลง รักแท้แพ้เงินตรา ของพี่หนูมิเตอร์ อาร์สยาม, ถ่ายนิตยสารสุดสัปดาห์, ประกวด Top 7 Young Model 2014 และการถ่ายแฟชั่นดาวโรงเรียนของ teen.mthai.com นอกจากความภูมใจในการคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ด้วยการแต่งการเป็นสาวกัมพูชาแล้ว เธอยังสามารถแนะนำตัวเป็นภาษากัมพูชาบนเวทีอีกด้วย เรียกเสียงกรี๊ดได้สนั่น ทีนเอ็มไทยไม่รอช้า ขอสัมภาษณ์ความรู้สึกเธอมาฝากเพื่อนๆ กัน

เล่าความรู้สึกให้ฟังหน่อย การแสดงนี้ยากง่ายยังไง

-การแสดงยากไหมคือเอาจริงๆ ก็แอบหวั่นๆ เหมือนกันค่ะ โรงเรียนอื่นเตรียมการแสดงมาอย่างดีเลย 5555 แต่เฟรนด์ก็เลือกความสามารถที่ตัวเองมี อย่างการเดินแบบเพื่อพรีเซ้นท์ชุดที่เราใส่ ให้บ่งบอกลักษณะของคนกัมพูชา เช่น การไหว้ของประเทศเขาเป็นยังไง แล้วก็ยิ้มอย่างเดียวเลยค่ะ 55555 พร้อมกับแนะนำตัวเป็นภาษากัมพูชา เดินช้าๆ โชว์ชุด แบบเดินวนไปค่ะ ตอนนั้นก็ไม่ได้ตั้งความหวังกับเรื่องรางวัล แต่เราก็ทำดีที่สุดแล้ว

ฝึกซ้อมนานไหม ภาษากัมพูชาพูดได้อย่างไร ใครฝึกสอน เราพูดว่าอะไรเป็นภาษากัมพูชา

-ไม่นานค่ะ เพราะเพึ่งรู้ว่าต้องไปประกวดก่อนหน้านั้นประมาณ 3 วันค่ะ

ใครฝึกสอน เรื่องการพูดภาษากัมพูชาคะ

-เฟรนด์ฝึกเองค่ะ เฟรนด์เปิดหาในเน็ตแล้วดูคลิปของคนกัมพูชาเวลาเขาพูดแนะนำตัวเอาค่ะ มันคือภาษาเขมรแต่อุปสรรคของหนูคือ หนูดัดฟันแล้วเวลาพูดมันจะติดเหล็ก แต่ก็ค่อยๆ ท่องและจำเอาค่ะในระหว่าง 3 วันนี้ (สุดยอด)

รู้สึกอย่างไรที่ได้รับรางวัลนี้

-ตอนที่ได้รับรางวัลนี้รู้สึกดีใจแล้วก็ภูมิใจด้วยค่ะ เพราะกรรมการเขาก็ดูหลายๆ อย่าง รวมถึงไหวพริบของเราด้วย ซึ่งจะมีการจับซองตอบคำถาม เฟรนด์ก็พยายามตั้งสติ แล้วก็ตอบอย่างมั่นใจ ในใจท่องไว้ว่าต้องมั่นใจๆ 555555 ไม่รู้ว่าผลจะออกมาเป็นยังไง แต่ได้รางวัลกลับมาก็ถือว่าภูมิใจมากๆ ค่ะ

ทีนเอ็มไทยได้รับการอนุญาติจากเจ้าของภาพแล้ว

เครดิตภาพ : Jakkarin Khumsuwan (ฝ่ายโสตฯสก.), เฟสบุ๊ค สุรภา ป๋อพริ้ง, Dina Pophring, Ig : friend_dina