คดีดอกดาเลียสีดำ คดีสุดสยอง ตำนาน อลิซเบธ ชอร์ต แม่ดอกรักเร่

ตำนานคดีสุดสยอง “คดีดอกดาเลียสีดำ” ที่ยังสรุปไม่ได้

Home / ทีนวาไรตี้ / ตำนานคดีสุดสยอง “คดีดอกดาเลียสีดำ” ที่ยังสรุปไม่ได้

เรื่องราวอันแสนเศร้าของสาวสวย ที่ชื่อว่า “อลิซเบธ ชอร์ต” เกิดวันที่ 29 กรกฎาคม ค.ศ. 1923 ใน เขตไฮด์ พาร์ค นครอสตัน บิดาเธอชื่อ คลีโอ อัลวิน ชอร์ต อดีตเจ้าของธุรกิจลานจอดรถ ผู้ผันอาชีพเป็นนักออกแบบและรับสร้างสนามกอล์ฟขนาดเล็กแทน แต่แล้วครอบครัวก็ต้องประสบปัญหาทางการเงิน จนชีวิตพลิกผันต้องย้ายบ้านจากหลังใหญ่มาใช้ชีวิตอยากยากลำบาก แต่เรียกได้ว้าเธอสวยมากในสมัยนั้น เธอจึงฝันอยากเป็นดารา แถมประวัติในอดีตเธอนั้นก็อื้อฉาว เพราะคบผู้ชายแบบไม่ซ้ำหน้า จึงเป็นที่มาของชื่อคดี ดอกดาเลีย หรือ “แม่ดอกรักเร่สีดำ” ฉายานี้ได้มาจากหนังฮอลลีวูดที่กำลังฉายเรื่องหนึ่งชื่อ บลู ดาห์เลีย รักเร่สีฟ้า หนังดังของ เรย์มอนด์ แชนด์เลอร์ และสีดำแทนถึงความจิตของเธอที่ทำตัวแปลกๆ ตลอดเวลา

ตำนานคดีสุดสยอง “คดีดอกดาเลียสีดำ” ที่ยังสรุปไม่ได้

การจะเดินตามความฝันการเป็นนักแสดงของเธอนั้นช่างแสนยาวนาน จนกระทั้งเธอมีโอกาสย้ายกลับมาที่ ไมอามี่ บีช อีกครั้ง ที่นั้นเธอได้คบนักบินพันตรีนามว่า แมตต์ กอร์แดน ไม่ นานหลังจากที่รู้จักกัน ผู้พันแมตต์ขอเบธแต่งงานและเธอตอบตกลง เบธเขียนจดหมายถึงแม่รำพันความดีสมบูรณ์แบบเพียบพร้อมไปหมดของผู้พันนี้ ผู้ซึ่งเธอถวายมอบกายชั่วชีวิต หวังพึ่งพิงอิงแอบเขาตลอดไป


แต่ต่อมาผู้พันแมตต์กลับถูกส่งไปประเทศอินเดีย ทำให้เธอกลับไปรอเมดฟอร์ดด้วยความหวัง แต่ ใช่ว่า เบธจะเก็บหัวใจไว้เขาคนเดียวหรอก เพราะทันทีที่กลับสู่บ้านเกิด เบธก็คั่วแฟนเก่าสมัยถ่านไฟเก่าเต็มไปหมด ขลุกนวดตัวกันทั้งวัน แต่เหลือเชื่อเธอยังรักษาพรหมจารีอย่างมหัศจรรย์

จนกระทั่งเธอได้รับจดหมายจากกระทรวงว่า แมตต์ตายแล้ว เพราะเครื่องบินตกขณะเดินทางออกจากอินเดียเพื่อจะกลับบ้าน เบธอ่านก็รู้ว่าโลกนี้ถล่มทลาย ชีวิตและความหวังของเธอสูญสลายไปตามเขา

ชีวิตเธอเกิดการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง เธอเริ่มทำตัวเหมือนคนสติไม่ดี เธอแต่งหน้าตัวเองให้ดูคล้ายผี ใช้รองพื้นสีขาวโปะจนหน้าซีดเผือก ทาปากทาด้วยสีม่วงดำเข้มเหมือนศพตายซาก แล้วสวมชุดดำสนิท

เมื่อเวลาผ่านไปเบธก็ต้องมาเจอเรื่องไม่คาดฝันคือเธอโดนฆาตรกรรมแบบไร้ปราณี ถูกหั่นเป็นสองท่อน ในช่องท้องถูกยัดเต็มไปด้วยอุจจาระ ปากของเธอถูกฉีกออกทั้งสองข้างเป็นรอยยาว ดวงตาเปิดออกครึ่งหนึ่ง ถึงความทรมานในการถูกทารุน ส่วนท่อนล่างถูกยัดเต็มไปด้วยพวกหญ้าในอวัยวะเพศ

ตัวของเธอทั้งสองท่อนขาวซีดเหมือนราวกับว่า ฆาตรกรฆ่าเธอจากที่อื่นมาก่อน แล้วโยนเธอทิ้งข้างทาง เพื่อให้ผู้คนได้เห็นฝีมือของฆาตรกรว่าแยบยลแค่ไหน ผลการสันนิษฐานก็บอกว่าโดนข่มขืนแล้วฆ่า แต่ก็ไม่พบร่องรอยการข่มขืน และอีกหลายประเด็นเรื่องการฆ่าที่ไม่มีใครสามารถสรุปได้เลย เพราะหาหลักฐานอะไรแทบไม่ได้

ตำรวจต่างสืบหลายๆ อย่าง ก่อนที่เธอจะถูกฆ่า หลายๆ คนที่อยุ่กับเธอบอกว่าเธอนั้นชอบตื่นมาตอนดึก เหมือนละเมอทุกๆคืน…ก่อนที่เธอจะถูกฆ่ามีคนเห็นเธอคุยโทรศัพท์หลายต่อหลายครั้งและเดินออกจากโรงแรมในช่วงดึกก่อนจะกลายเป็นศพข้างถนน และสุดท้ายตำรวจก็ไม่สามารถปิดคดีแฟ้มนี้ได้ ก็ยังคงเป็นปริศนามาถึงทุกวันนี้

ข้อมูลและภาพจาก bizarrepedia.comhorrorclub.netpicnic.ly