ซอมบี้ ผี ผีดิบ เรื่องจริง เรื่องหลอน

6 เรื่องสุดโหดของมนุษย์ซอมบี้ ที่ไม่ได้มีอยู่แค่ในหนัง แต่ยังอยู่ในชีวิตจริงด้วย!

Home / ทีนวาไรตี้ / 6 เรื่องสุดโหดของมนุษย์ซอมบี้ ที่ไม่ได้มีอยู่แค่ในหนัง แต่ยังอยู่ในชีวิตจริงด้วย!

เราอาจคุ้นเคยกับซอมบี้ในโลกของภาพยนตร์ เมื่อคนตายไม่ยอมตาย ซากศพกลับมีชีวิตและลุกมาเดิน มาวิ่ง กระทั่งหันมาไล่ฆ่าคนเป็นอีกครั้ง! แต่บอกเลยว่า ซอมบี้ไม่ได้มีแค่ในหนังเท่านั้น เมื่อโลกแห่งความจริงเองก็เคยมีคนที่ตายแล้วฟื้น, กินเนื้อคน หรืออยู่ในสถานะ ‘ซอมบี้’ อีกครั้งจริงๆ! และนี่คือหลากเหตุการณ์ที่ทั้งเป็นข่าวใหญ่และไม่เป็นข่าวจากทั่วโลก

6 เรื่องสุดโหดของมนุษย์ซอมบี้

cr. ghosttheory

ชายผู้ฟื้นคืนจากความตาย!

หญิงสาวนางหนึ่งในเฮติตกใจสุดขีดเมื่อพบว่าน้องชาย-ที่ตายไปเมื่อ 18 ปีก่อน-กลับมาเดินเหินอยู่ในตลาดอีกครั้งในลักษณะไม่มีสติรู้เนื้อรู้ตัว!

cr. ctvnews.ca

เมื่อ 18 ปีก่อน น้องชายของเธอมีไข้และขยับตัวไม่ได้ในที่สุด หมอประจำเขตมาวินิจฉัยว่าเขาเสียชีวิตและจัดแจงวางร่างเขาในโลงศพจนเป็นที่รับรู้กันในครอบครัวว่าชายหนุ่มเสียชีวิตแล้วโดยสิ้นเชิง กระทั่งเมื่อพี่สาวมาเจอร่างน้องชายเดินในตลาดอีกครั้ง จึงเกิดการสืบสวนขึ้นมาครั้งใหญ่ และพบว่า ที่ผ่านมานั้น เขาไม่เคยตายเลย! ตลอดระยะเวลาที่หมอวินิจฉัยอาการเขานั้น ชายหนุ่มรู้สึกตัวแต่ไม่สามารถขยับหรือโต้ตอบหมอได้! จนเขาถูกฝังลงและได้รับยาแปลกๆ (ที่ถูกเรียกในเวลาต่อมาว่า zombie powder) ซึ่งมีฤทธิ์ทำให้เขาไม่มีสติ และใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ยานั้นมาเกือบสองทศวรรษ กระทั่งเมื่อพี่สาวมาเจอร่างเขา ทำให้ความจริงถูกเปิดเผยขึ้นในที่สุด

ซอมบี้ในรถประจำทาง

เรื่องเศร้านี้เกิดขึ้นในแคนาดา ปี 2008 เมื่อ ทิม แม็คลีน วัย 22 ปี ชายหนุ่มผู้น่าสงสาร นั่งหลับอยู่บนรถประจำทางติดกับ วินซ์ เหวยกัง ลี วัย 43 และอยู่ดีๆ ลีก็ลุกขึ้นมาแทงแม็คลีนด้วยมีดจนมิดด้าม ตัดศีรษะ, ควักอวัยวะภายใน ทั้งยังเก็บซากชิ้นส่วน ไม่ว่าจะลิ้น หู หรือจมูกของแม็คลีนเข้าประเป๋าตัวเอง

แน่นอนว่าลีถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวในทันที เขาให้เหตุผลในเวลาต่อมาว่า เขาเชื่อว่าแม็คลีนเป็นมนุษย์ต่างดาว และมีเสียงลึกลับกระซิบบอกเขาข้างหูว่าให้ฆ่าแม็คลีนเสีย ไม่เช่นนั้นแม็คลีนจะเป็นฝ่ายฆ่าคนอื่นเสียเอง

ลีได้รับการวินิจฉัยว่ามีอาการทางประสาท โดยเขาระบุอีกว่า เสียงลึกลับนั้นยืนยันว่าเขาคือเจ้าของเรื่องราวในคัมภีร์ไบเบิลเล่มที่ 3 (ปัจจุบันมีภาคพันธสัญญาเดิมและพันธสัญญาใหม่) “เสียงนั้นบอกว่าผมเป็นเยซูคนที่สองที่มีหน้าที่ปกป้องมนุษย์จากเอเลี่ยนนอกโลก” ลีกล่าว

The Expressionless ตำนานลึกลับสาวผู้ไร้อารมณ์

ปี 1972 หญิงสาวคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย เธอสวมชุดขาวเปื้อนเลือดทั้งตัว เจ้าหน้าที่พยาบาลเข้าใจว่าเธออาจประสบอุบัติเหตุมา จึงพยายามพาเธอเข้ารับการตรวจและรักษา

แต่สิ่งที่ทำให้บรรดาเจ้าหน้าที่รู้สึกประหลาดใจและอึดอักคือ หญิงสาวดังกล่าวคาบซากลูกแมวไว้ระหว่างฟันที่ขบกันแน่นจนไม่เห็นช่องว่าง และสอง ระหว่างที่เดินเข้ามาในโรงพยาบาลนั้น เธอไม่ปรากฏสีหน้าใดๆ เลย

เรื่องน่าตื่นตระหนกเกิดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่พยายามฉีดยาระงับประสาทให้เธอ หญิงสาวอาละวาดทั้งที่สีหน้ายังเรียบเฉยดังเดิม ก่อนจะสะบัดเหล่าเจ้าหน้าที่ออกจากตัวด้วยแรงมหาศาล และแสยะยิ้มที่เผยให้เห็นฟันซี่แหลมราวกับไม่ใช่มนุษย์

หลายคนอ้างว่าเธอทำร้ายด้วยการกัดเจ้าหน้าที่ในห้องตรวจด้วย แต่ก็อีกมากที่ยืนยันว่าเธอเพียงแต่หายตัวไปจากโรงะยาบาลอย่างลึกลับเท่านั้น

เด็กชายผู้ฟื้นคืนชีวิต

ปี 2012 ที่บราซิล ในงานพของเด็กชายวัยสองขวบคนหนึ่งที่หมอวินิจฉัยว่าเสียชีวิตแล้วด้วยโรคปอดบวม ระหว่างที่กำลังทำพิธีเตรียมฝังศพอยู่นั้น จู่ๆ เด็กน้อยก็ลุกขึ้นนั่ง ยิ้ม หันมองไปรอบตัวซึ่งทุกคนกำลังกรีดร้องอย่างตื่นตระหนก ก่อนจะเอ่ยปากว่า “พ่อฮะ ขอน้ำให้ผมหน่อยได้ไหม” แล้วเอนกายลงในโลงอีกครั้ง-ก่อนจะไม่ฟื้นขึ้นมาอีกเลย และไม่มีคำอธิบายทางการแพทย์ให้เหตุผลต่อเรื่องที่เกิดขึ้นได้ด้วย

cr. cracked.com

มนุษย์กินเพื่อน

ปี 2002 เกิดคดีสะเทือนขวัญเมื่อแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง อันทรอน ซิงเลตัน หรือชื่อในวงการว่า Big Lurch ที่หลังจากอัดยาเข้าไปเกินขนาดแล้วก็ดิ่งเข้าไปหาเพื่อนร่วมห้องสาวอย่าง ไทนิชา ไอซาอิส และลงมือกัดเธอ!

ตำรวจมาถึงก็พบว่าไอซาอิสเสียชีวิตแล้ว บนใบหน้ามีรอยฟันและเนื้อที่หน้าอกก็ถูกกัดกระชากหายไป ใกล้ๆ กันคือซิงเลตันที่เปลือยกาย เลือดท่วมตัวและกรีดร้องลั่นขึ้นฟ้า แน่นอนว่าเขาถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตจากกรณีฆาตกรรมเพื่อน

cr. eyevine

โครงการฟื้นคนตาย

การปลุกคนตายขึ้นให้มีชีวิตอีกครั้งไม่ได้มีแค่ในหนังแล้ว เมื่อก่อนหน้านี้ องค์กร Bioquark Inc พยายามจะคืนชีวิตให้คนตายอีกครั้งด้วยการเพาะเซลล์ใหม่ๆ เข้าสู่สมองพวกเขา, กระตุ้นประสาทและใช้สารเคมีบางตัวเพื่อให้ร่างกายกลับมาเคลื่อนไหวได้อีกครั้งแน่นอนว่าทันทีที่รัฐบาลทราบเรื่องเข้า ก็สั่งยุติโครงการอย่างเร่งด่วนทันที

ดู Day of the Dead วันนรกกัดไม่เหลือซาก (2008) ได้ฟรีๆ ในวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม เวลา 13.00 และ 11.30 น. ได้ทาง movie.mthai.com/bioscopetheatre