ซอมบี้

คุณเป็นซอมบี้ในหนังเรื่องไหนเวลาที่ต้องโหมงานหนัก

Home / ทีนวาไรตี้ / คุณเป็นซอมบี้ในหนังเรื่องไหนเวลาที่ต้องโหมงานหนัก

เชื่อว่าใครก็ต้องเคยผ่านประสบการณ์ลุยงานหนักแบบไม่ได้พักหายใจ (อย่าว่าแต่นอน!) กันหลายชั่วโมงติด (บางทีลากยาวข้ามวัน) และกลายร่างเป็นซอมบี้ผีดิบนั่งปั่นงานไฟลุกท่วมอยู่ในออฟฟิศยามค่ำคืน แต่ซอมบี้ก็มีหลายประเภท โดยเฉพาะซอมบี้จากหนังนั้นเต็มไปด้วยความหลากหลาย มาดูกันว่าเวลาคุณต้องอดนอนนานๆ จนเบลอไปหมดนั้น คุณคือซอมบี้สายไหนในหนังเหล่านี้!

คุณเป็นซอมบี้ในหนังเรื่องไหน
เวลาที่ต้องโหมงานหนัก

สายอึด

ปรากฏใน: 28 Days Later (2002, แดนนี บอยล์), 28 Weeks Later (2007, ฮวน คาร์ลอส เฟรสนาดิลโล)
คุณสมบัติ: แกร่ง อึด ถึก ทนแบบไม่น่าเชื่อ แต่ความสามารถในการใช้สมองไม่มีแล้ว (อ้าว)

มนุษย์ซอมบี้สายนี้เวลาเจองานหนักแล้วสู้ไม่มีถอย อยู่ข้ามคืนแปดคืนแบบน้ำท่าไม่อาบก็ยังสู้ แต่คิดอะไรใหม่ๆ ไม่ค่อยออกเพราะนอนไม่พอ เดินชนโต๊ะหน้าแข้งฟกช้ำก็อาจยังไม่รู้ตัว เรียกว่าเป็นสายสภาพร่างกายดี แข็งแกร่ง อึด แต่สมองเบลอไปแล้วเรียบร้อย

สายรักเพื่อน

ปรากฏใน: World War Z (2013, มาร์ค ฟอสเตอร์)
คุณสมบัติ: เกาะกลุ่มกับเพื่อนพี่น้องชาวซอมบี้ด้วยกันแบบไม่แยกจากเด็ดขาด

เพื่อนไปไหนเราไปด้วย เพื่อนค้างเราค้าง เพื่อนกลับเรากลับ แบบที่เราอาจเห็นใน World War Z ที่เหล่าซอมบี้สายนี้เกาะกลุ่มแบบมุ่งหวังผลได้สุดๆ เพราะเวลาล่าเหยื่อ ซอมบี้เหล่านี้จะใช้เพื่อนๆ ในการเป็นบันไดไต่ไปหาเป้าหมายอย่างได้ผล

สำหรับมนุษย์ซอมบี้ผู้อยู่กะดึกทุกท่าน สายนี้อาจจะดีในการทำงานเพราะไม่เปลี่ยวเหงาเกินไป แต่ถ้าเจอเพื่อนสายขี้เซาอยากกลับบ้านนอนไวๆ-งานก็อาจไม่เสร็จ (ทางที่ดีทำให้เสร็จในเวลาดีกว่าเนอะ)

สายช่างคิด

ปรากฏใน: The Crazies (2010, เบร็ค ไอเนอร์), Land of the Dead (2005, จอร์จ เอ. โรเมโร)
คุณสมบัติ: สามารถคิด วิเคราะห์สถานการณ์ได้

ซอมบี้สายนี้ร่างกายอาจไม่สู้นัก ถ้าทำงานดึกๆ มากอาจร่วงลงไปกองก่อนเป็นหน่วยแรก แต่ก็สายนี้แหละที่ในสภาพร่างกายล้าๆ แล้วจะยังคิดอะไรสร้างสรรค์ออกมาได้อยู่ (แม้จะช้าไปบ้างก็ตามที)

สายนิ่ง

ปรากฏใน: They Came Back (2004, โรบิน แคมปิลโล)
คุณสมบัติ: พูดน้อยต่อยหนัก (รู้อีกทีหลับไปแล้ว)

ขณะที่ซอมบี้จากหนังเรื่องอื่นๆ คือซอมบี้สายถึกทุย เอาร่างกายเข้าสู้ ซอมบี้ใน They Came Back หนังสัญชาติฝรั่งเศสกลับทำได้แค่เดินช้าๆ ไปกลับโดยไม่ทำร้ายใคร ไม่ดุร้าย ไม่ป่าเถื่อน ใครที่เป็นประเภทนี้ก็เป็นพวกทำงานไปเรื่อยๆ เงียบกริบไม่มีบ่น แต่หันไปอีกทีอาจจะ อ้าว… หลับใส่เฉย

ดูหนังซอมบี้สุดขีดคลั่งอย่าง Diary of the Dead ไดอารี่แห่งความตาย (2007) ได้ฟรีๆ ในวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม เวลา 13.00 และ 11.30 น. ได้ทาง bioscopetheatre