คุณพ่อดู๋ สัญญา คุณากร ปิดเทอม ฝึกงาน พนักงานโรงแรม ลูกดารา เอม สรรเพชญ์ คุณากร

พ่อดู๋ สัญญา ฝึกความอดทน น้องเอม เป็นพนักงานโรงแรม ช่วงปิดเทอม

Home / ทีนวาไรตี้ / พ่อดู๋ สัญญา ฝึกความอดทน น้องเอม เป็นพนักงานโรงแรม ช่วงปิดเทอม

คุณพ่อดู๋ สัญญา คุณากร พิธีกรชื่อดังของเมืองไทย กับ ลูกชาย น้องเอม สรรเพชญ์ คุณากร ที่เราจะเห็นความผูกพันธ์ของคุณพ่อคุณลูกที่เดินทางท่องเที่ยวผ่านทางไอจีอยู่บ่อยๆ ล่าสุดน้องเอม อายุ 17 ปีแล้ว โตเป็นหนุ่มหล่อล่ำ และกำลังอยู่ในช่วง เพิ่งจบ ม.5 ปิดซัมเมอร์อยู่ 2 เดือน คุณพ่อเลยอยากฝึกความอดทนลูกชาย ด้วยการให้หางานทำช่วงปิดเทอม เพื่อจะได้รู้จักชีวิตคนทำงาน โดยเริ่มตั้งแต่การเดินทางไปทำงาน เข้างาน และทำงานทั้งวัน ตั้งแต่ 9 โมงเช้า เลิก 5 โมงเย็น ส่วนการทำงาน หนุ่มเอมได้ช่วยแนะนำสถานที่เที่ยวให้แขก ช่วยถือกระเป๋าสัมภาระ และหน้าที่เป็น Doorboy เปิดประตูโรงแรม ฯลฯ

พ่อดู๋ สัญญา ฝึกความอดทน น้องเอม
เป็นพนักงานโรงแรม ช่วงปิดเทอม

คุณพ่อดู๋ ได้โพสต์ภาพการทำงานของน้องเอม และข้อความ ในไอจี @sanyakunakorn ว่า “ตอนนี้เอมอายุ17 สองปีแล้วที่ผมทำแบบนี้ เมื่อลูกปิดเทอม ผมจะให้ลูกหางานทำ หาที่ฝึกงาน ให้ได้รู้จักชีวิตคนทำงาน ต้องตื่นเช้า กลับค่ำ รถติด เดินทางเองด้วยระบบขนส่งสาธารณะ อดทน เป็นผู้รับใช้ ให้บริการผู้อื่น ทำวันละ8ชั่วโมง ให้รู้ว่า กว่าผู้คนจะหาเงินมาเลี้ยงตน เป็นอย่างไร……โชคดีจัง …. ลูกเห็นด้วย”


อีกหนึ่งโพสต์ของพ่อดู๋ “จริงๆ งานที่ลูกทำก็ไม่ได้ลำบากมาก หรือยิ่งใหญ่มากแต่อย่างใด แต่ผมสอนเขาว่า งานทุกงานมีคุณค่าเสมอ อยู่ที่แง่มุมมองและกำลังสติปัญญาของเรา ว่าเข้าใจอย่างถ่องแท้หรือไม่ … ผมไม่เคยสอนให้ลูกโตขึ้นไปเป็นเจ้าคนนายคน … ถ้าทุกคนเป็นนายหมด ใครจะเป็นผู้ปฏิบัติ แล้วโลกจะขับเคลื่อนอย่างไร….”

เรียกได้ว่า คุณพ่อดู๋ สอนลูกชายได้ดีมากจริงๆ และสอนมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเก็บเงินซื้อของที่อยากได้ และการให้ได้รับประสบการณ์และเรียนรู้ด้วยตัวเอง ซึ่งคุณพ่อก็จะคอยดูแลชี้แนะอยู่ไม่ห่าง เพราะประสบการณ์ถ้าได้รับตั้งแต่วันนี้ ก็จะเป็นภูมิคุ้มกันที่ดีให้น้องเอมก้าวอุปสรรคต่อไปข้างหน้าได้ และงานทุกงานล้วนมีคุณค่าเสมอ น้องๆ รุ่นใหม่ควรดูไว้เป็นตัวอย่างนะคะ^^

ที่มาข้อมูลจาก @sanyakunakorn