กีฬาหมากล้อม หมากล้อม หมากล้อมช่าง ฉี คัพ หมากล้อมมหาวิทยาลัยโลก

รวมพลคนหมากล้อมระดับเทพ กว่า 100 คนทั่วโลก ร่วมชิงแชมป์หมากล้อมมหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 4

Home / ทีนวาไรตี้ / รวมพลคนหมากล้อมระดับเทพ กว่า 100 คนทั่วโลก ร่วมชิงแชมป์หมากล้อมมหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 4

เปิดฉากการแข่งขันกีฬาหมากล้อมมหาวิทยาลัยโลกครั้งที่ 4 และ การแข่งขันกีฬาหมากล้อมช่าง ฉี คัพ คึกคัก นักหมากล้อมระดับอุดมศึกษาจากทั่วโลกสนใจเข้าแข่งขันกว่า 100 คน  ด้าน 11 นักหมากล้อมตัวแทนประเทศไทย เตรียมพร้อมสู้ศึกและเก็บเกี่ยวประสบการณ์การแข่งขันในเวทีโลกอย่างเต็มที่ ระหว่าง วันที่ 9 -11 กรกฎาคม 2560 ณ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ หรือ พีไอเอ็ม


นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย และ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น กล่าวว่า จากที่สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ได้รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาหมากล้อมมือสมัครเล่นโลกครั้งที่ 36 เมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาหมากล้อมที่ยิ่งใหญ่และถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดียิ่ง

จากความสำเร็จในครั้งนั้นเอง ล่าสุดสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ได้รับคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโดยร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย, สมาพันธ์หมากล้อมจีนโลก, อิงค์ ฟาวน์เดชั่น (ING Foundation), สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (พีไอเอ็ม) และ บมจ.ซีพี ออลล์ จัดการแข่งขัน กีฬาหมากล้อมมหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 4 และการแข่งขันกีฬาหมากล้อมช่าง ฉี คัพ (The 4thAnnual World Collegiate WEICHI Championship & Chang-Qi Cup)

ซึ่งนับเป็นการแข่งขันกีฬาหมากล้อมครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งที่รวมเหล่าสุดยอดฝีมือหมากล้อมที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมหาวิทยาลัยกว่า 100 คน จาก 72 มหาวิทยาลัยทั่วโลก มาร่วมแข่งขันครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 กรกฎาคม 2560 ณ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (พีไอเอ็ม) ถ.แจ้งวัฒนะ