นักเรียน เด็ก

เรื่องราวน่ารัก ของเด็กป.1 ร้องไห้ขอครูลาออก เหตุเพราะไม้ปิงปอง

Home / ทีนวาไรตี้ / เรื่องราวน่ารัก ของเด็กป.1 ร้องไห้ขอครูลาออก เหตุเพราะไม้ปิงปอง

เรื่องของครูกับลูกศิษย์ ไม่ว่าจะประเทศไหนๆ ก็มีให้เราได้เห็น อย่างเช่น เมื่อนักเรียนปีสุดท้าย รู้สึกผิดที่มาเรียนสายทุกวัน เธอเลยขอโทษครูด้วยการทำเค้กมอบให้ด้วยตัวเอง ส่วนบ้านเราล่าสุด ก็มีเรื่องราวของเด็กนักเรียนป. 1 ที่ถูกแชร์จำนวนมากในโลกออนไลน์ ร้องไห้มาหาคุณครู เพื่อขอลาออก!! งานนี้เรียกว่าใครได้ยินก็ต้องตกใจ จนอยากรู้ว่าเรื่องอะไร ทำไมเด็กป.1 อายุเค่นี้ถึงอยากลาออก

เรื่องราวน่ารัก ของเด็กป.1
ร้องไห้ขอครูลาออก เหตุเพราะไม้ปิงปอง

จนเราได้ทราบความจริง จากข้อความที่คุณครูท่านนี้ ได้โพสต์ พร้อมภาพเหตุการณ์ ผ่านเฟสบุ๊ค กนกพร ลิ่มสุวรรณโรจน์ ว่า (วันที่ 19 มิ.ย. 60) เช้านี้มี ดช.มานั่งร้องไห้ในห้องธุรการ ครูนกถามว่าเป็นอะไร? น้องย้งบอกว่าจะมาขอ”ลาออก” เพราะลืมไม้ปิงปองที่บ้าน คุณแม่ (ใจร้าย) ก็ไม่ยอมกลับไปเอาให้!! ครูนกจึงให้เขียนใบลาออกเอง และถามว่าเขียนได้ไหม? น้องย้งก็รีบตอบเลยว่า “ได้ครับ” พอเขียนเสร็จครูนกก็อ่านให้น้องย้งฟังตามที่น้องย้งเขียน สรุป เขียนแบบนี้ไม่สามารถลาออกได้….ต้องขึ้นไปเรียนเพิ่มเติมอีก ถ้าเขียนภาษาไทยถูกต้อง ค่อยมาเขียนใบลาออกใหม่ ….และบอกให้วันนี้ทำหน้าที่ช่วยครูเก็บลูกปิงปองแทน เพราะลืมไม้ ไม่ต้องตี น้องย้งก็พยักหน้า กลับขึ้นห้องด้วยความผิดหวัง….ที่เขียนภาษาไทยผิดหลายคำจึงอดลาออก

ทราบแบบนี้แล้ว ก็ยิ้มออกได้ ที่แท้ก็เป็นเพราะต้องการรับผิดชอบ ที่ไม่ได้นำไม้ปิงปองมาโรงเรียนได้ตามที่ครูสั่งนี้เอง แต่จริงๆ แล้วก็ไม่ต้องลาออกหรอกนะจ๊ะ นอกจากนี้ยังมีคอมเม้นท์ของคุณครูโพสต์ไว้อีกว่า “เช้าถัดมา….จัดกระเป๋ามาร.ร. และไม่ลืมอุปกรณ์สักชิ้นเลยคะ” ^^

ที่มาข้อมูลและภาพจาก เฟสบุ๊ค คุณ กนกพร ลิ่มสุวรรณโรจน์