Discovery HUBBA Dream Forest GROWTH Cafe & co. Sit In Inspired Work Space SPACE @ SIAM สถานที่ติวหนังสือ สถานที่อ่านหนังสือ สยาม สยามดิสคัฟเวอรี่

6 สถานที่หลบมุมติวหนังสือ ย่านวัยรุ่น “สยาม”

Home / ทีนวาไรตี้ / 6 สถานที่หลบมุมติวหนังสือ ย่านวัยรุ่น “สยาม”

ทีนเอ็มไทยได้มีโอกาสไปสำรวจหาสถานที่ติวหนังสือของน้องๆ ใจกลางสยามว่ามีที่ไหนบ้าง เชื่อว่าบางที่น้องๆ หลายคนอาจยังไม่รู้ จะได้อัพเดทและลิสต์สถานที่ไว้ไปนั่งติวหนังสือกัน และแต่ละที่เริ่ดๆ น่านัดเพื่อนๆ ติวกันตั้งแต่เปิดเทอมเลย แถมราคาไม่แพง และสะดวกสบาย มีขนมทานเล่นและเครื่องดื่มคอยให้บริการตลอดอีกด้วยนะ สนไหมละ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย

หลบมุมอ่านหนังสือ ติวสอบ
บรรยากาศช่วยให้มีสมาธิดีไปอีกนะ


1. Discovery HUBBA

Discovery HUBBA

เริ่มจากไปเดินสำรวจฝั่งสยามดิสคัฟเวอรี่กันก่อน ที่นี่เด็กๆ วัยรุ่นเขาไปอยู่บริเวณชั้น 4 กันเยอะมาก เพราะมีพื้นที่ โต๊ะ และร้านอาหาร ให้น้องๆ สามารถนั่งทำการบ้าน ติวหนังสือ เล่นคอม หรือทานอาหารได้สะดวกสบาย แต่ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัว เงียบๆ ก็ต้องที่นี่เลย Discovery HUBBA

HUBBA มีทั้งหมด 3 สาขา มีที่สยาม ดิฟดิสคัฟเวอรี่, เอกมัย และ Habito mall อ่อนนุช ซึ่งทั้ง 3 ที่เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ไลฟสไตล์ของ HUBBA จะเน้นคนทำงาน ฟรีแลนซ์ หรือกลุ่มนักเรียน นักศึกษาที่ต้องการความสงบ ไม่ส่งเสียงดัง ทางร้านมีมุมให้นั่งทั้งแบบกลุ่มและเดียว ห้อง Relax รวมไปถึงห้อง Meeting room ที่สามารถใช้บริการตั้ง 4 – 30 คน

มีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็น อินเตอร์เนต ไวไฟ เครื่องปริ้นท์ และของว่าง อย่างขนมเครื่องดื่ม ที่ผู้ใช้สามารถบริการตัวเองได้ตลอดเวลา รวมไปถึงตู้ล็อกเกอร์ที่สามารถเช่าไว้ฝากของประจำได้ด้วย

ระเบียบการใช้บริการ

-ห้ามนำอาหารและเครื่องดื่มจากภายนอกเข้ามาเด็ดขาด

-ไม่ส่งเสียงดัง โทรศัพท์กรุณาเปิดระบบสั่น

-ภาชนะแก้วน้ำ จานใส่ขนมเมื่อใช้แล้ว กรุณาทำความสะอาดให้เรียบร้อย

พิกัด : ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่

เปิด : ทุกวัน 10.00-22.00 น.

ราคา : ชั่วโมงแรก คนละ 299 บาท /คน/พื้นที่/วัน

Facebook : Discovery HUBBA

2. สยามดิสคัฟเวอรี่

อย่างที่เกริ่นไปตอนแรกว่า เด็กๆ วัยรุ่นจะอยู่บริเวณชั้น 4 กับ ชั้น 5  สยามดิสคัฟเวอรี่ น้องๆ สามารถนั่งทำการบ้าน ติวหนังสือ เล่นคอม หรือนั่งโซนทานอาหารได้สะดวกสบาย แต่ติดตรงที่คนพลุ่งพล่าน

ระเบียบการใช้บริการ

  • บริเวณที่นั่งโซฟา กรุณารักษาความเป็นระเบียบ ไม่รับประทานอาหารเครื่องดื่ม และนั่งอย่างสุภาพไม่ถอดรองเท้า หรือแสดงกิริยาไม่เรียบร้อย

พิกัด : ชั้น 4 กับ ชั้น 5 สยามดิสคัฟเวอรี่

เปิด : ทุกวัน 10.00-22.00 น.

ราคา : ไม่มีค่าใช้จ่าย

3. Sit In Inspired Work Space

ข้ามมาฝั่งสยามสแควร์กันบ้าง แหล่งรวมวัยรุ่น ทั้ง เที่ยว กิน ช้อป ถ่ายรูป แต่ถ้าอยากหาสถานที่นั่ง ทำงาน นั่ง เขียน เรียน ติว ชิว ต้องที่ Sit in เลย เป้นร้านน่ารักสบายๆ ตั้งอยู่ ชั้น 2 โรงหนังลิโด้ มีที่นั่งให้เลือกหลากหลาย แล้วแต่สไตล์ แต่หากใครต้องการสมาธิ หรือมีการใช้เสียงพูดคุยดังหน่อย อาจจะเช่าเป็นห้อง บริเวณชั้น 2 ที่มีให้บริการถึง 18 ห้องเลยที่ดียว ขนาดจุได้ ตั้งแต่ 2 ท่าน ไปจนถึง 30 ท่าน

ที่นี้ยังบริการให้เช่าอุปกรณ์สายชาร์จโทรศัพท์, เครื่องโปรเจคเตอร์, White Board, กระดาษ A4, ปลั๊กพ่วง เป็นต้น

ทีเด็ดของที่นี้อีกอย่างคือ บุฟเฟ่ต์ของว่าง เครื่องดื่ม ลาเต้ เอสเพรสโซ่ ชามะนาว วาฟเฟิล (ที่มีวิธีการทำติดผนังไว้ให้อ่านเรียบร้อย) ไอศกรีม ขนมขบเคี้ยว ทานได้ถึง 3 ทุ่ม (น่ากินทั้งนั้นเลย)

ขั้นตอนการใช้บริการ

  1. ติดต่อเคาน์เตอร์ เพื่อเลือกใช้บริการ
  2. แจ้งจำนวนเวลา ชม. ที่ต้องการใช้งาน
  3. จ่ายเงินค่าบริการตามที่เลือก พร้อมแนบบัตรประชาชน/บัตรนักเรียน, บัตรนักศึกษา พร้อมเบอร์โทรติดต่อ
  4. ยื่นคูปอง เพื่อแลกรับบัตรของท่านคืน ก่อนกลับ

พิกัด : ชั้น 2 โรงหนังลิโด้ สยามสแควร์ ซอย 2  (ปิดให้บริการถาวร!!!)

เปิดบริการ : 7.00-22.00 น.

ราคา : ชั่วโมงแรก คนละ 119 บาท (ชั่วโมงต่อไป ชั่วโมงละ 40 บาท) หรือ จะเลือกนั่งสบายๆ ทั้งวันแบบเหมา เพียง 289 บาทต่อคน

บริการ : บุฟเฟ่ต์ของว่าง, เครื่องดื่มร้อน-เย็น, ไอศกรีม, Wifi ฟรีตลอด!!

Facebook : sitinworkspace

4. GROWTH Cafe & co.

ยังอยู่บริเวณชั้น 2 โรงหนังลิโด้ ถัดมาจากร้าน Sit it ก็เจอกับร้าน GROWTH Cafe & co. ร้านนี้ก็น่ารักไม่เบา แต่งร้านสไตล์สีเขียวท่ามกลางธรรมชาติ มองแล้วสบายตา GROWTH Cafe เป็นคาเฟ่และพื้นที่ทำงาน เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป หรือนิสิตนักศึกษาที่ใกล้ๆ ไว้อ่านหนังสือหรือทำงาน

โดยทางร้านจะมีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้น 2 จะเป็นที่นั่งดื่มกาแฟชิลล์ ๆ สำหรับนัดคุยงานหรือนั่งเล่นเพลิน ๆ ได้ทั้งวัน ส่วนชั้น 3 จะเปิดเช่าพื้นที่ในแบบ Co-Working เพื่อให้คนที่นัดประชุมหรือทำงานกันเป็นกลุ่มได้มาพูดคุยและสังสรรค์ และยังสามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มขึ้นไปทานได้ หรือจะหยิบซอฟท์ดริ๊งก์มาดื่มให้ชื่นใจระหว่างนั่งทำงานเหนื่อย ๆ ก็มีให้บริการฟรี

รายละเอียดการใช้บริการ

Co-Working Space

3 ชั่วโมง 190 บาท / นักเรียน-นักศึกษา 150 บาท

6 ชั่วโมง 245 บาท / นักเรียน-นักศึกษา 190 บาท

1 วัน 290 บาท / นักเรียน-นักศึกษา 230 บาท

Meeting room

1 ห้อง ราคา 550 บาท ต่อชั่วโมง / รับจำนวนไม่เกิน 12 คน

พิกัด : ชั้น 2 โรงหนังลิโด้ สยามสแควร์ ซอย 2

เปิดบริการ : 09.00 – 00.00 น. ทางร้านมีแพลนที่จะเปิด 24 ชั่วโมงเร็ว ๆ นี้

ราคา : ชั่วโมงแรก คนละ 119 บาท (ชั่วโมงต่อไป ชั่วโมงละ 40 บาท) หรือ จะเลือกนั่งสบายๆ ทั้งวันแบบเหมา เพียง 289 บาทต่อคน

บริการ : Free Wi-Fi ทั้งวันและปลั๊กเกือบทุกโต๊ะ

Facebook : GrowthCafeAndCo

5. SPACE @ SIAM (สเปซ แอท สยาม)

มาต่อกันที่ SPACE @ SIAM ที่ยังอยู่บริเวณสยามสแควร์ ซอย 2 สังเกตได้ไม่ยาก ตึกจะติดสติ๊กเกอร์สีเหลืองเด่นสะดุดตา เรียกได้ว่าสถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ และรวมพลของกลุ่มคนรุ่นใหม่

บรรยากาศภายในร้าน Space @Siam เน้นโทนสีสว่างดูแล้วสบายตา แบ่งออกเป็น 4 ชั้น ชั้นแรกจะมีร้านค้าจำหน่ายเครื่องดื่มและอาหาร ที่สามารถนำเข้าไปรับประทานภายในร้านได้ทุกชั้น ส่วนชั้น 2 เป็นห้องประชุม สามารถรองรับจำนวนผู้ใช้บริการได้ตั้งแต่ 6 คนขึ้นไป รวมถึงมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเกี่ยวกับการประชุมแบบครบครัน ชั้น 3 เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำเวิร์คช้อป ติวหนังสือกับกลุ่มเพื่อน และชั้น 4 เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เหมาะสำหรับการพูดคุยแบบสบายๆ เรียบง่ายเป็นกันเอง

พิกัด : สยามสแควร์ ซอย 2

เปิดบริการ : เวลา 08.00 น. จนถึงเวลา 22.00 น.

ราคา : ค่าใช้จ่ายของร้าน Space @Siam จะเริ่มต้นที่ชั่วโมงละ 60 บาทต่อคน ส่วนนักเรียน-นักศึกษา เริ่มต้นชั่วโมงละ 40 บาท  แต่หากสมัครเป็นสมาชิกก็จะได้รับส่วนลดตามโปรโมชั่น ซึ่งมีทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

Facebook : Space.At.Siam

6. Dream Forest

ขอแถมปิดท้ายด้วยโซนขนมหวานอบอุ่นน่ารัก Dream Forest ฝั่งสยาม พารากอน ชั้น 4 และ ชั้น 5 ที่นอกจากจะเป็นแหล่งทานขนมแล้ว ก็ยังมีน้องๆ วัยรุ่นวัยเรียนมานั่งจับกลุ่มอ่านหนังสือ ติวงานกันด้วย เรียกว่างานนี้ติวไปด้วย ทานขนมไปด้วย บรรยากาศก็ชิวๆ เพลินๆ เริ่ดค่ะ

เรียบเรียงข้อมูลและภาพโดย teen.mthai.com