วันเปิดเทอม เรื่องฮอต

เก็บตกเรื่องฮอต ต้อนรับ วันเปิดเทอม

Home / ทีนวาไรตี้ / เก็บตกเรื่องฮอต ต้อนรับ วันเปิดเทอม

เปิดเทอมวันแรกเดือนพฤษภาคม สายฝนก็ต้อนรับน้องๆ ชุ่มฉ่ำกันเลยทีเดียว เล่นเอาตัวเปียกปอนกันไปเป็นแถวๆ ดังนั้นช่วงนี้อย่าลืม พกร่ม และเสื้อกันฝน ติดกระเป๋าเรียนกันไปด้วยนะคะ มาป่วยตั้งแต่เปิดเทอม เดี๋ยวเรียนตามเพื่อนๆ ไม่ทันแย่แน่ วันนี้ทีนเอ็มไทยขอรวมเรื่องเด็ดๆ เก็บตกต้อนรับ วันเปิดเทอม ของวัยเรียนมาฝากกันค่ะ

เก็บตกเรื่องฮอต ต้อนรับ วันเปิดเทอม

ระเบียบการสวมถุงเท้า

เปิดเทอมมาไม่กี่วัน ก็มีเรื่องระเบียบการสวมถุงเท้าออกมาซะแล้ว ใส่ไม่ถูกต้องบ้าง ใส่ผิดระเบียบบ้าง งานนี้เลยมีภาพฮาๆ อย่างการทาสีถุงเท้าออกมา ยิ่งช่วงนี้ฝนตกหนัก ทาสีถุงเท้าแทนแบบนี้ ทำให้ไม่ส่งกลิ่นเหม็นดีเนอะ (ขำๆ กันไป) แต่ยังไงก็ต้องปฎิบัติตามกฎระเบียบของโรงเรียนให้ถูกต้องนะคะ

ที่มาภาพ ทวิตเตอร์ @Markchnth_@Rabbitxingxing

พูดถึงระเบียบการแต่งกายไปแล้ว คราวนี้มาถึงทรงผม ส่วนใหญ่นักเรียนผู้หญิงม.ต้นจะต้องตัดผมสั้นเท่าติ่งหู เพื่อให้อาจารย์ตรวจความถูกต้องในวันเปิดเทอมหรือวันมอบตัว

ทรงผมนักเรียน

ล่าสุด เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Na Near โพสต์รูปศีรษะน้องสาว ที่ไปตัดผมทรงนักเรียนที่ร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง แล้วปรากฏว่า ทรงผมที่คิดกับทรงผมที่ได้ แทบลมจับ!! เพราะ ช่างตัดผมตัดจนสั้นเต่อ ไปเกือบครึ่งศีรษะ โดยที่ร้านตัดผมอ้างว่าน้องนั่งไม่นิ่ง ยุกยิก จนผมแหว่ง เลยต้องตัดให้เท่ากัน (เศร้าเลย)

ที่มาภาพจาก FB : Na Near

ร้านทำผม

ยังไม่จบเรื่องทรงผมนักเรียน มีเรื่องเด็ดของโรงเรียนแห่งนึง ที่สร้างความฮือฮาให้กับนักเรียนช่วงเปิดเทอมวันแรกนี้ นั้นคือ โรงเรียนมีการสร้าง “ร้านทำผม” ขึ้น และตั้งอยู่ภายในโรงเรียน ซึ่งรายละเอียดการทำผม ก็มีสระ ซอย ไดร์ ไปจนถึง ยืดผม ทำสีผม ทำเล็บ เหมือนร้านที่ตั้งจริงๆ ข้างนอกเลย พอมีร้านในโรงเรียนแบบนี้ ทำให้คิดว่า ถ้าเด็กคนไหนผิดระเบียบก็ไม่ต้องไล่ไปตัดผมนอกโรงเรียนแล้วละคะ ตัดร้านในโรงเรียน ครูจะได้ดูความถูกต้องให้เห็นชัดๆ กันเลย

ที่มาภาพจาก FB : Kansinee Ronca

อีกหนึ่งเรื่องที่ถูกแชร์สนั่น ภาพผอ.เดินทางไปสอนนักเรียนในวันเปิดเทอม

แต่ด้วยฝนที่ตกลงมาก็ทำให้พื้นถนนดินลูกรังเป็นหลุมเป็นบ่อ และมีน้ำขัง ทำให้มอเตอร์ไซต์เสียการส่งตัวติมหล่ม ทั้งรถและครูเลอะไปตามๆ กัน และมีระบุข้อความว่า “ซอย ผอ. แน่!! บ่ถึงง่ายดอกโรงเรียนมื้อนิ” ทำให้ชาวโซเชียลที่เห็นอดสงสารผอ.ท่านนี้ไม่ได้ และอยากรู้ว่าเป็ผอ.โรงเรียนไหน แต่ที่สุดแล้ว กลับพบว่า คนในภาพนี้ไม่ได้เป็นผอ. โรงเรียนแต่อย่างใดค่ะ แค่แต่งตัวเหมือนลุคอาจารย์เฉยๆ ค่ะ แต่ด้วยสภาพอากาศช่วงนี้ฝนตกบ่อย ก็มีโอกาสที่ผู้ปกครอง นักเรียนและอาจารย์ ก็อาจจะพบเจอเหตุการณ์เหมือนในภาพนี้ได้ ยังไงก็ต้องระมัดระวังให้ดีที่สุดนะคะ

ที่มาภาพจาก FB : Parit Radchanavee