แฮชแท็ก แฮชแท็ก 2017 แฮชแท็กฮิต

ตามให้ทัน! แฮชแท็กฮิต ในโลกออนไลน์ 2017

Home / ทีนวาไรตี้ / ตามให้ทัน! แฮชแท็กฮิต ในโลกออนไลน์ 2017

มาติดตามอัพเดท ทันกระแสวัยรุ่น กับความหมายของ แฮชแท็กใหม่ๆ ที่วัยรุ่นมักโพสต์แคปชั่นกันสนั่น! บนโซเชียล ซึ่งหลายๆ แฮชแท็กที่ใช้บ่อยๆ ก็มักมาจาก กระแสละครดัง ซีรีย์ฮิตหรือรายการเกมโชว์ฮอตๆ นั้นเอง งั้นลองมาดูกันว่ามีคำว่าอะไรกันบ้าง

ตามให้ทัน! แฮชแท็กฮิต ในโลกออนไลน์ 2017

1.ไม่สนิทอย่าติดว้าว

วลีเด็ดนี้ เกิดจากมีภาพหลุดแชทเฟซบุ๊กชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่เกิดความไม่พอใจเพื่อนในเฟซบุ๊กที่มากดปุ่ม Wow ในรูปของเขา โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้จักกันมาก่อนเลย ชายหนุ่มจึงตอบไปว่าถ้าไม่สนิทกัน ก็ไม่ควรมาติด Wow แบบนี้นะ จึงเป็นวลีฮิตที่ชาวเน็ตไทยแลนด์ เอาไปล้อเลียนกันอย่างสนุกสนาน

2.ตั่งต่าง

มาจากคำว่า “ต่างๆ นานา” โดยเปลี่ยนคำให้กระชับสั้นมากยิ่งขึ้น เในการเขียนคอนเมนต์ลงในโซเชี่ยล

3.ได้หมดถ้าสดชื่น

ที่มาคงคำนี้ยังไม่แน่ชัด บ้างก็ว่ามาจากกลุ่มเด็กแวนซ์ ที่ชอบไม่ใส่หมวกกันน็อค ชอบขับรถให้ลมตีหน้าเพื่อความสดชื่น หรืออาจจะมาโด่งดังจากเพลงติ๊ดของ DJ.PAP.HUMNOY โดยเนื้อหาของเพลงมีคำว่า “ได้หมดถ้าสดชื่น”

4.ชุดใหญ่ไฟกะพริบ

เป็นคำที่กลุ่มเด็กแว้นใช้เรียก ด่านตำรวจ ที่มีการนำไฟมาตั้งนั่นเอง

5.ไอ แฮฟ สติ

มาจากรายการ The Face 3 ของขุ่นแม่มาช่าในการเตือนสติพี่ลูกเกดว่า ยูต้อง “แฮฟ สตินะคะ”

6. ค่ะซิส

ที่มาของคำนี้เป็นการย่อมาจากคำว่า Sister ไว้ใช้เรียกพี่สาว น้องสาว รุ่นน้อง รุ่นพี่ เพื่อนอะไรก็ได้ แต่เรียกให้สั้นลงเริ่ดกว่ากลายเป็นคำว่า “ซิส” ไงละคะซิส

7. 10 10 10 ไปเลยจ้ะ

มาจากไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ โดยมาดามมด กับฉากที่นางต้องกระโดดลงมาจากรถเมล์ทางหน้าต่างอย่างสวยงาม จนไม่มีคำไหนสามารถจำกัดความเริ่ดได้ดีไปกว่าการให้คะแนนเต็ม 10 10 10 ไปเลยจ้ะ

8. สาย ฝ.

สาย ฝ. หรือ สายฝรั่งนั่นเองละค่า

9. งงเด้ งงเด้?

คำนี้มาจาก หน้ากากจิงโจ้ ในรายการ The Mask Singer เมื่อกรรมการถามหน้ากากจิงโจ้ว่าแร๊พเป็นไหม ซึ่งตอนนั้นหน้ากากจิงโจ้นึกไม่ออก จึงแร๊พออกมาว่า “นึกไม่ออกๆ ก็งงเด้ๆ”

10. ว้ายตั่ยแล้ว

วลีฮิตจากซีรี่ส์ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์อีกเช่นกัน เป็นคำอุทานติดปากของมาดามมดในเรื่องที่มักจะทำงานผิดพลาดอยู่เสมอและมักอุทานคำนี้ทุกครั้ง

11. ตะมุตะมิ

ชาวเน็ตนิยามความน่ารัก อ่อนละมุน น่าเอ็นดู ของหน้ากากทุเรียนในรายการ The Mask Singer ว่าช่างน่ารักตะมุตะมิ คล้ายๆ งุงิมุมิ

ข้อมูลประกอบจาก undubzapp