การบ้าน ซากเครื่องบินสมัยสงครามโลก เด็ก

ทึ่ง! เมื่อเด็กค้นพบซากเครื่องบินสมัยสงครามโลก จากการบ้านที่ครูสั่ง

Home / ทีนวาไรตี้ / ทึ่ง! เมื่อเด็กค้นพบซากเครื่องบินสมัยสงครามโลก จากการบ้านที่ครูสั่ง

แปลกแต่จริงกันอีกแล้ว ใครจะคิดว่าการบ้านที่ครูสั่งในห้องเรียนของประเทศเดนมาร์ก ให้ทำรายงานเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 มาหนึ่งเรื่อง และนั่นก็เป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของเขาไปเลย

ทึ่ง! เมื่อเด็กค้นพบซากเครื่องบินสมัยสงครามโลก
จากการบ้านที่ครูสั่ง

หลังจากที่ Daniel Kristensen เด็กหนุ่มวัย 14 ปี ได้รับการบ้านจากคุณครู เขาก็มาปรึกษาคุณพ่อ เพราะเขาจำได้ว่าครั้งหนึ่งคุณปู่ของเขาเคยเล่าว่า ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สองเคยมีฝูงบินขับไล่ Luftwaffe ของเยอรมันมาตกในฟาร์มของครอบครัวของเขาลำหนึ่ง เมื่อคุณพ่อได้ยินเลยพูดออกไปเล่นๆ ว่า ให้ลองไปเดินดูบริเวณบ้านของเราดูซิ เผื่อเจออะไรสักอย่าง ซึ่งผลปรากฎว่า เขาก็พบกับมันจริงๆ

ด้วยการใช้เครื่องตรวจจับโลหะเดินสำรวจ และลองขุดดูเท่านั้นแหละ พบกับเศษซากของเครื่องยนต์เครื่องบินขับไล่และชิ้นส่วนของนักบินผู้ขับเครื่องบินลำนั้น รวมทั้งข้าวของส่วนตัวบางอย่าง ทั้งกระเป๋าเงิน หนังสือ คัมภีร์ไบเบิ้ล จึงทำให้คุณพ่อต้องเรียกเจ้าหน้าที่ด่วน ซึ่งเขาคิดมาตลอดว่า ซากเครื่องบินดังกล่าวคงถูกเก็บกู้ไปเนิ่นนานแล้ว

ในเวลาต่อมา มีผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบ และบอกว่า เครื่องบินดังกล่าวคือเครื่องบิน ME 109 Messerschmitt จากสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จริงๆ นั้นจึงทำให้ Daniel  มีเรื่องราวในการเขียนการบ้านของเขาพิเศษกว่าใครๆ

ข้อมูลและภาพจาก tsoodthesun.co.uk