เด็กสมาธิสั้นเขียนจดหมายระบายความในใจ อยากมีเพื่อนเหมือนคนอื่นๆ

Home / ทีนวาไรตี้ / เด็กสมาธิสั้นเขียนจดหมายระบายความในใจ อยากมีเพื่อนเหมือนคนอื่นๆ
Kevin Egan ปัญหาเรื่องเพื่อน เด็กสมาธิสั้น เด็กออทิสติก

ปัญหาของเด็กๆ ที่ดูเหมือนจะเล็กน้อย แต่ก็ส่งผลกระทบถึงจิตใจของเด็กได้มากทีเดียว โดยเฉพาะปัญหาไม่มีเพื่อน ซึ่งปัญหาการไม่มีเพื่อนคบนั้น มักเกิดจากเด็กคนนั้นผิดปกติหรือพิเศษเกินกว่าคนอื่น จึงทำให้เพื่อนๆ ไม่อยากคบได้ และอีกส่วนหนึ่งเกิดจากผู้ใหญ่เองนี่แหละ ที่ห้ามปรามลูกไม่ให้ยุ่งกับเด็กที่ผิดปกติ วันนี้เรามีเรื่องราวของเด็กชาย Kevin Egan ที่เขาก็มีปัญหาเรื่องเพื่อน มาฝากกัน

เด็กสมาธิสั้นเขียนจดหมายระบายความในใจ
อยากมีเพื่อนเหมือนคนอื่นๆ

Kevin Egan เป็นเด็กออทิสติกและสมาธิสั้น วัย 11 ปี จาก Essex ที่เขาพยายามเรียนในโรงเรียนปกติ แต่แล้วก็ต้องพบปัญหาที่ทำให้เขากลับมาร้องไห้ทุกครั้ง เพราะไม่มีใครคุยกับเขาด้วย เขาจึงตัดสินใจย้ายโรงเรียน ไปเรียนที่ Endeavour แทน ที่นั้นมีเพื่อนที่เป้นเหมือนเขา ทำให้เขารู้สึกดีขึ้น แต่แล้วเขาก็ต้องประสบปัญหาอีกครั้ง เมื่อหน่วยงานขนส่งไม่สามารถรับส่ง Kevin ไปเรียนที่ Endeavour ได้ เพราะโรงเรียนกับบ้านของ Kevin อยู่ไกลกันมาก จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาต้องย้ายโรงเรียนอีกครั้ง ไปเรียนที่ Harlow Fields

 

และเมื่อ Kevin ได้ไปเรียนที่ใหม่นี ้ผ่านไปประมาณ 2 ครั้ง Kevin ก็ได้เขียนจดหมายว่า “ผมไม่อยากไปโรงเรียน Harlow Fields เพราะไม่มีใครคุยกับผมเลยนอกจากคุณครู ผมพยายามทักทายพวกเขา แต่ก็ไม่มีใครเข้าใจเลย แต่ที่  Endeavour ผมมีเพื่อน เพราะพวกเขาก็เป็นเหมือนผม”

 

 

เรื่องนี้สร้างความเครียดให้กับ Kevin และครอบครัวเป็นอย่างมาก ตัวคุณแม่อยากจะขับรถไปส่งเอง แต่ใบขับขี่ก็ไม่มี ขับรถก็ไม่เก่ง เกรงว่าจะสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นมากกว่า นอกจากนี้คุณแม่ยังเคยยื่นข้อเสนอกับทางหน่วยงานขนส่งว่าเธอยอมจ่ายเงินให้มากขึ้น แต่ก็ถูกปฎิเสธเพราะ ถ้ายอมให้เด็กคนหนึ่ง ก็จะมีเด็กอีกหลายคนตาม

นอกจากนี้ Kevin มักจะบอกพี่เลี้ยงว่า “อย่าให้ผมไปเรียนที่ Harlow Fields เลยนะครับ” นั่นยิ่งทำให้เธอรู้สึกแย่ที่ไม่สามารถช่วยเขาได้เลย

 

ข้อมูลและภาพจาก dailymailcatdumb