ความขี้เกียจ บทเรียน เรื่องน่ารู้

งานนี้มีเงิบ! คุณแม่ปิ๊งไอเดีย ปราบความขี้เกียจของลูกชายแบบนี้

Home / ทีนวาไรตี้ / งานนี้มีเงิบ! คุณแม่ปิ๊งไอเดีย ปราบความขี้เกียจของลูกชายแบบนี้

เชื่อว่าเป็นกันหลายคน โดยเฉพาะช่วงวัยรุ่น ที่ชอบหมกตัวอยู่ในห้อง ฟังเพลง อ่านหนังสือ เล่นเกมส์ หรือคุยโทรศัพท์กับเพื่อนเป็นเวลานานๆ เวลาถูกแม่ใช้ให้ทำนู้นทำนี่ ก็จะโอดโอยขี้เกียจ และก็จะพลัดวันประกันพรุ่งเรื่อยๆ ถูกต้องไหม? ลองมาดูคุณแม่ชาวอเมริกาท่านนี้กัน เขาก็มีลูกชายวัยเรียนที่ต้องไปอาศัยอยู่หอพัก พอถึงเวลากลับบ้านมาทีไรห้องต้องรกทุกที คุณแม่เลยจัดการแบบนี้!

งานนี้มีเงิบ! คุณแม่ปิ๊งไอเดีย
ปราบความขี้เกียจของลูกชายแบบนี้

ในภาพข้างบนนี้ คือ คุณแม่ Terri และ Connor Cox หนุ่มวัย 18 ปี จากเมืองลีโอนาร์ดทาวน์ รัฐแมริแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา Connor กำลังศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยเวสต์มินสเตอร์ รัฐเพนซิลเวเนีย ในสัปดาห์นึงเขาได้รับพัสดุกล่องใหญ่ส่งมาจากบ้าน เขาติ่นเต้นมาก ที่มีของมาส่งถึงที่หอพัก

แต่เมื่อเปิดดูในกล่องเขาก็ต้องแปลกใจหนัก เมื่อข้างในเต็มไปด้วยของที่ถูกใช้แล้ว (หรือเรียกว่าขยะจะง่ายกว่า) ไม่ว่าจะเป็นถุงพลาสติด ห่อขนมต่างๆ ทำให้เขาคิดได้ว่าของพวกนี้ คือของที่แม่ให้เขาเอาไปทิ้ง แต่ด้วยความขี้เกียจจนลืมทิ้งมันก่อนกลับมาหอ คุณแม่จึงจัดการให้เขาได้รู้บทเรียนว่า ของที่แม่สั่งให้ทำ ยังไงเธอก็ต้องทำเองให้เรียบร้อย เพราะคุณแม่ กับ Connor ได้ตกลงกันไว้แล้วว่าอยู่บ้านต้องเอาขยะออกไปทิ้งเสมอ และห้องของเขาจะถูกทิ้งไว้ในสภาพเดิม เหมือนตอนที่เขาออกไป (เด็ดขาดมาก! อย่าได้คิดเชียว ว่าถ้าเราไม่ทำ คุณแม่ Terri จะทำให้) ซึ่ง Connor เขาก็สำนึกและยอมรับผิด เพราะความขี้เกียจของเขาเอง

ที่มาข้อมูลและภาพ mirror