Gen Y คิดดี...มีตังค์ วิธีออมเงิน เครือข่ายอนาคตไทย เศรษฐกิจพอเพียง

เจ๋งเว่อร์! แอปฯ “คิดดี…มีตังค์” ทริคออมเงินง่ายๆ สไตล์ Gen Y

Home / ทีนวาไรตี้ / เจ๋งเว่อร์! แอปฯ “คิดดี…มีตังค์” ทริคออมเงินง่ายๆ สไตล์ Gen Y

เชื่อว่าทุกคนต้องมีฝัน ฝันอยากไปเที่ยวรอบโลก หรือฝันอยากมีบ้านมีรถสักคันเป็นของตัวเอง แต่!! สิ่งสำคัญที่จะทำให้ความฝันเหล่านี้เป็นจริงได้ ก็ต้องมี…“เงินเก็บ” อือหือ! แค่พูดว่าเงินเก็บ หลายคนก็เริ่มถอนหายใจส่ายหน้าหนีกันล่ะ แต่เดี๋ยวก่อน!!! อย่าเพิ่งไปไหน เรามีวิธีออมเงินง่ายๆ ที่จะทำให้วัยรุ่นมีแรงฮึดเก็บเงินได้ตามเป้า ภายในเวลาไม่กี่ปีมาเสนอ สนใจม๊า…

 

คิดดี มีตังค์ ตอบโจทย์การออมเงินสไตล์ Gen Y

โดย เครือข่ายอนาคตไทย” มีการรณรงค์เรื่อง อย่าให้ใครว่าไทยไม่ออม” ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง จึงได้ผลิตปฏิทินแขวน คิดดี…มีตังค์” แจกฟรี! ซึ่งมีไอเดียชิค+กราฟฟิกเก๋ เจาะช่องหยอดเงินบนปฏิทิน ตามจำนวน 365 วัน พร้อมคำพูดจุกๆ ให้ฉุกคิด เช่น อย่าซื้อรองเท้าบ่อย ที่ใส่จริงๆ ก็ไม่กี่คู่ (อูยยย) หรือ เลิกบุหรี่สิ ประหยัดเป็นร้อย (อุ๊บส์) ถ้าทำได้ก็จ่ายน้อย เงินทยอยเข้ากระปุก! สนุกไหมล่ะ! และก็เป็นไปตามคาด เรียกว่า กระแสดี+ฟรี อยากได้ต้องไปติดตามเฟสบุ๊ค เครือข่ายอนาคตไทย แต่ถ้าใครไม่อยากรอเราก็มีแอปพลิเคชั่น ดาวน์โหลดฟรี คิดดีมีตังค์” แอปฯออมเงิน คำนวณเสร็จสรรพ ประมวลผลลัพธ์ให้เห็นภาพ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ Gen Y เรามาลองใช้กันเถอะ!
เริ่มจากเข้าไปโหลดแอปฯ “คิดดี…มีตังค์”
ที่ app store และ Google store

กรอกข้อมูลส่วนตัว สำหรับใครที่เป็นเพศที่สาม
จะเลือกช่องไม่ระบุก็ได้นะ

 เสร็จปุ๊บ ก็มาเจอ เมนู “ตั้งฝัน”

โปรแกรมนี้มี 5 ฝัน ให้เลือก ได้แก่ เก็บเงินล้าน ทริปในฝัน บ้าน รถ รางวัลชีวิต

เรามาเล่นที่คำถามยอดฮิต “อีกกี่ปีนะ…ฉันถึงจะมีเงินล้าน?”
 

 “อีกกี่ปีนะ…ฉันถึงจะมีเงินล้าน?” เป็นโปรแกรมเก็บเงินระยะยาว โดยมีตัวเลือกเป้าหมายการเก็บเงิน ตั้งแต่ 50,000 – 10,000,000 บาท มีข้อมูลหลัก 3 ส่วน ที่เราต้องกรอก รายได้ / เงินที่อยากออม / เงินเก็บเดิมที่มีอยู่

 

ยกตัวอย่างเช่น ตั้งเป้าเก็บเงิน 50,000 บาท >> ปัจจุบันมีรายได้ต่อเดือน 15,000 บาท อยากออมต่อเดือน 3,000 บาท และมีเงินเก็บอยู่แล้ว 5,000 บาท กรอกครบแล้วก็กดคำนวณผลลัพธ์ คำตอบที่ได้คือ จำนวน 2 ปี!!! หมายความว่าถ้าเราเคร่งครัดออมเงินแบบนี้ ก็จะมีเงิน 50,000 บาท ภายใน 2 ปีเท่านั้น แป๊บเดียว สบ๊าย^^ แต่ถ้าใครออมได้เยอะกว่านี้ เก็บปีเดียวก็ได้แล้วจ้า แถมอวดผลลัพธ์ไปที่เฟสบุ๊คได้ด้วย

 

ไหนคราวนี้ลองเลือก “ทริปในฝันที่ฉันมีโอกาสได้ไป” บ้างซิ ว่าจะต้องเก็บเท่าไร และจะได้เที่ยวประเทศอะไร ตื่นเต้นจัง! ลุ้นๆ เริ่มจากเลือกสัดส่วนเงินเก็บเพื่อเที่ยว มีให้เลือกตามกำลังตั้งแต่ 5% – 50% ข้อมูลที่ต้องกรอกมี 2 ส่วนหลัก คือ รายได้ / ระยะเวลา

งั้นขอเบาๆ เลือกเก็บ 5% ต่อเดือน จากรายได้ประจำ 15,000 บาท ใช้เวลาเก็บ 1 ปี หมายความว่า เราจะโดนหักเป็นเงินออมเดือนละ 750 บาท คูณ 12 เข้าไป ก็เท่ากับ 9,000 บาท จากนั้นกดคำนวณผลลัพธ์ที่ได้ >> ได้ไปลาว!!! ประเทศเพื่อนบ้าน แต่ถ้าอยากไปเที่ยวยุโรปในฝันละก็ ต้องขยันออมกันให้มากขึ้นเท่านั้น อ๊ะๆ แต่อย่าลืมคำนวณเรื่องรายได้และความจำเป็นนะจ๊ะ

เมนู “ปฎิทินออม”

นอกจาก เมนูตั้งฝันแล้ว ก็ยังมี “ปฏิทินออม” เหมือนกับปฏิทินแขวนแจกฟรี คิดดี มีตังค์ แต่เป็นแบบใช้งานออนไลน์ ช่วยแนะนำเคล็ดลับวิธีการออมเงิน 365 วันตลอดปี 2560 โดยมีลูกเล่นพิเศษ คือ มงกุฎ เป็นสัญลักษณ์การกำหนดภารกิจ ถ้าทำสำเร็จก็ได้มงกุฎทองไปเลย!!

 

รู้แบบนี้แล้ว อย่าตกเทรนด์ เป็นวัยรุ่นต้องรู้จักพอเพียง อดออม พร้อมตัวช่วยที่เหมือนเพื่อนคู่คิด สะกิดใช้งานตอนไหนก็ได้ แถมช่วยเตือนสติไม่ให้ฟุ่มเฟือย ฟุ้งเฟ้อ รับรองว่ารู้ตัวอีกที มีเงินเก็บทะลุเป้าแน่นอน เชื่อสิ คิดดี มีตังค์!!

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร ได้ที่ Facebook : เครือข่ายอนาคตไทย