ดีงาม! เด็กหญิงวัย 7 ขวบส่งจดหมายสมัครงานที่ Google เจอเซอร์ไพรส์ตอบกลับ

Home / ทีนวาไรตี้ / ดีงาม! เด็กหญิงวัย 7 ขวบส่งจดหมายสมัครงานที่ Google เจอเซอร์ไพรส์ตอบกลับ

กลายเป็นเรื่องฮือฮาในโลกออนไลน์ เมื่อเว็บไซต์เดลี่เมล เผยว่า มีการแชร์เรื่องราวสุดประทับใจของเด็กหญิง โคลอี บริดจ์วอเตอร์วัย 7 ขวบคนนี้ ที่เธอมีความตั้งใจเขียนจดหมายสมัครงานในอนาคตกับ Google บริษัทด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดของโลก เช่นเดียวกับความฝันของเด็กๆ หลายคนที่อยากเป็นหมอ ตำรวจ ฯลฯ และความฝันของเธอจะกลายเป็นจริงไหม มาติดตามกันค่ะ

เด็กหญิงวัย 7 ขวบส่งจดหมายสมัครงาน
ที่ Google เจอเซอร์ไพรส์ตอบกลับ

โคลอี กับ คุณพ่อ

โคลอี อาศัยอยู่ในเมืองเฮริฟอร์ด ประเทศอังกฤษ แรงบันดาลใจที่ทำให้เธอเขียนจดหมายส่งไปสมัครงานที่ Google ก็คือ เธอได้เห็นภาพสำนักงานของกูเกิล มีเก้าอี้บีนแบ็ก โกคาร์ท ที่เล่นสไลด์ เธอจึงตัดสินใจเขียนขอสมัครงานในอนาคตไปที่กูเกิล โดยในจดหมายของโคลอี มีใจความว่า

“ถึง ผู้บริหารกูเกิล หนูชื่อโคลอี และเมื่อหนูโตขึ้น หนูอยากจะทำงานกับกูเกิล หนูยังอยากทำงานในโรงงานช็อกโกแลต, ว่ายน้ำในโอลิมปิก หนูไปว่ายน้ำในวันเสาร์และวันอังคาร แต่พ่อของหนูบอกว่า ถ้าหนูทำงานที่กูเกิล หนูจะได้นั่งเก้าอี้บีนแบ็ก ได้เล่นสไลเดอร์ และได้ขับโกคาร์ท  หนูชอบคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ท หนูชอบเล่นเกมบังคับหุ่นยนต์ หนูอายุ 7 ขวบ และคุณครูบอกคุณแม่และคุณพ่อของหนูว่า หนูเรียนดี หนูเก่งเรื่องการสะกด การอ่าน และการคำนวณ พ่อบอกหนูว่าถ้าหนูตั้งใจเรียนให้เก่ง วันหนึ่งหนูจะสามารถทำงานที่กูเกิลได้ ขอบคุณที่อ่านจดหมายของหนู หนูไม่เคยเขียนจดหมายหาใครเลย โคลอี บริดจ์วอเตอร์  7 ขวบ”

และเรื่องไม่น่าเชื่อ ก็เกิดขึ้นกับเธอ จดหมายของเธอได้รับการเปิดอ่านและมีการตอบกลับจริงจาก CEO คุณศุนทัร ปิจไช พร้อมกับข้อความว่า “ถึงโคลอี ขอบคุณมากๆ สำหรับจดหมาย ดีใจที่หนูชอบคอมพิวเตอร์และหุ่นยนต์ และหวังว่าหนูจะเรียนรู้เรื่องต่างๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยี ฉันคิดว่าถ้าหนูขยันเรียนหนังสือ และตั้งใจทำตามความฝัน ก็จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่เราหวัง รวมถึงการทำงานที่กูเกิลด้วย จะตั้งตารอจดหมายสมัครงานของหนู หลังจากที่เรียนจบ :)” งานนี้ หนูโคลอี ประทับใจสุด และจะมุ่งมั่น ตั้งใจเรียนทำความฝันให้สำเร็จแน่นอน

ทีนเอ็มไทยก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคนที่มีความฝัน และตั้งใจเรียน เพื่อทำความฝันให้สำเร็จ เช่นเดียวกับหนูน้อยโคลอีคนนี้

ข้อมูลและภาพจาก techgig.com