ผี เรื่องหลอน โรงพยาบาลจิตเวช

หลอนจริง! 5 โรงพยาบาลจิตเวชร้างที่เฮี้ยนที่สุด

Home / ทีนวาไรตี้ / หลอนจริง! 5 โรงพยาบาลจิตเวชร้างที่เฮี้ยนที่สุด

มาติดตามเรื่องราวหลอนๆ กันสักนิด หลังจากห่างไปนาน กับโรงพยาบาลหลอน สถานที่ที่ได้ขึ้นชื่อถึงความเฮี้ยนของเหล่าวิญญาณมากมายที่เสียชีวิตจากสถานที่แห่งนี้ โดยเฉพาะ 5 โรงพยาบาลจิตเวชเหล่านี้ที่เขาล่ำลือว่า “เฮี้ยนที่สุดในโลก” กันเลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกนเลยค่ะ ว่ามีที่แห่งไหนบ้าง

5 โรงพยาบาลจิตเวชร้างที่เฮี้ยนที่สุด
1-1-1-500x369

The Trans-Allegheny Lunatic Asylum : ก่อสร้างในปี ค.ศ.1864 เพื่อรองรับผู้ป่วยทางจิต 250 คน แต่ในปี ค.ศ.1950 กลับพบว่าโรงพยาบาลจิตเวชแห่งนี้แออัดด้วยผู้ป่วยทางจิตถึง 2,500 คน! จนเจ้าหน้าที่ไม่สามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง ด้วยจำนวนผู้ป่วยที่มากเกินไป ทำให้พวกเขาไม่ได้รับการรักษาที่ดีนัก ส่งผลให้มีผู้ป่วยทางจิตหลายรายเสียชีวิตลง

นอกจากนี้มันเคยถูกใช้เป็นสถานที่รักษาพยาบาลทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากสงครามกลางเมือง มีรายงานว่าทหารหลายรายเสียชีวิตในโรงพยาบาลแห่งนี้ วันดีคืนดีก็มีคนได้ยินเสียงกรีดร้องตรงทางเดินห้องโถง จนมันถูกสั่งปิดในปี ค.ศ.1994 และต่อมาก็ถูกเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับผู้รักในศาสตร์ลี้ลับแทน

1-2-1-500x289

Whittingham Hospital : โรงพยาบาลวิตติ้งแฮมเคยเป็นโรงพยาบาลจิตเวชที่ดีที่สุดของประเทศอังกฤษ ในปี ค.ศ.1965 มีข่าวลือว่าเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ละเลยการดูแลผู้ป่วย จนผู้ป่วยทนไม่ได้ก่อเหตุจลาจลขึ้นภายในโรงพยาบาล หลังจากนั้นมันถูกสั่งปิดลงในปี ค.ศ.1995

มีกลุ่มล่าท้าผีมากมายเข้าไปพิสูจน์ในโรงพยาบาลจิตเวชแห่งนี้ ทุกคนล้วนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารับรู้ถึงบรรยากาศที่น่าอึดอัดและไม่ปลอดภัยในโรงพยาบาลแห่งนี้ ยังไม่รวมถึงความรู้สึกที่เหมือนมีคนกำลังสะกดรอยตามพวกเขาอยู่

1-3-1-500x283

The Rolling Hills Asylum : โรงพยาบาลจิตเวชแห่งนี้ถูกก่อตั้งในปี ค.ศ.1827 ตอนแรกมันถูกสร้างเป็นฟาร์ม ก่อนถูกดัดแปลงให้เป็นโรงพยาบาลจิตเวชเพื่อรองรับผู้ป่วยทางจิตที่เต็มไปด้วยผู้สูงอายุ แม่ม่ายพ่อม่าย และอาชญากร ด้วยความหลากหลายของผู้ป่วยทำให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ไม่อาจดูแลคนไข้ได้ทั่วถึง มีรายงานคนไข้เสียชีวิตในโรงพยาบาลแห่งนี้สูงถึง 1,700 คน!

1-4-1-500x283

เหตุการณ์ลึกลับที่โด่งดังที่สุดคือการตรวจพบกับวิญญาณของผู้ป่วยนามว่า รอย ครูซ ที่สูงถึง 7.5 ฟุต ที่สามารถบันทึกภาพวิญญาณของเขาไว้ได้ในปี ค.ศ.1942 และเชื่อกันว่าวิญญาณของรอยยังไม่ได้ไปไหน

pic5

Waverly Hill Sanatorium : นี่คือโรงพยาบาลจิตเวชร้างที่ได้รับการขนานนามว่าเฮี้ยนที่สุดของอเมริกา ตอนแรกมันถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับผู้ป่วยวัณโรค ก่อนถูกดัดแปลงให้เป็นโรงพยาบาลจิตเวช โรงพยาบาลแห่งนี้ต้องรองรับผู้ป่วยทางจิตจำนวนมหาศาล มีรายงานการทดลองที่ผิดศีลธรรมกับผู้ป่วยจนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก โดยศพของผู้ป่วยจะถูกเคลื่อนย้ายไปที่ทางเดินลับใต้ดิน มีผู้พบเห็นวิญญาณและเหตุการณ์ประหลาดภายในโรงพยาบาลแห่งนี้นับครั้งไม่ถ้วน!

1-7-1-500x271

และหนึ่งในภาพถ่ายติดวิญญาณที่โด่งดังที่สุด คือภาพถ่ายของ แมรี ลี ที่เชื่อกันว่าเคยเป็นคนไข้ของโรงพยาบาลแห่งนี้ และทีมงานท้าผีเมืองมะกันหลายรายก็ยืนยันหนักแน่นว่า โรงพยาบาลจิตเวชเวฟเวอรี ฮิลล์ คือสถานที่สุดเฮี้ยนที่สุด

1-5-1-500x328

Pennhurst Mental Asylum : โรงพยาบาลแห่งนี้เปรียบเสมือนนรกสำหรับผู้ป่วยจิตเวช มันถูกสร้างในปี ค.ศ.1908 เพื่อเป็นสถานีรับเลี้ยงเด็กที่มีอาการป่วยทางจิต และยังเป็นโรงพยาบาลจิตเวชที่ถูกใช้เป็นจุดรักษาพยาบาลทหารที่ได้รับบาดเจ็บในสงครามกลางเมือง แน่นอนว่ามันก็เหมือนโรงพยาบาลจิตเวชอีกหลาย ๆ แห่งที่มีประวัติไม่สู้ดีนักเกี่ยวกับการดูแลคนป่วย วันดีคืนดีประตูในโรงพยาบาลก็เปิดปิดได้เองโดยไม่ทราบสาเหตุทั้งที่มันถูกสั่งปิดไปแล้ว

ทีมงานท้าผีของเมืองมะกัน เคยเข้าไปสำรวจในโรงพยาบาลร้างแห่งนี้ และพบว่ามันเป็นหนึ่งในสถานที่สุดเฮี้ยนอีกแห่งที่ท้าทายให้เหล่าผู้ชื่นชอบเรื่องภูตผีปีศาจได้เข้าไปสัมผัส

ที่มาข้อมูลและภาพจาก spokedark, Top5s