ทายนิสัย ปัญหาวัยรุ่น เพื่อน

เพื่อนแบบไหน ที่ถูกโหวตว่าดีที่สุด

Home / ทีนวาไรตี้ / เพื่อนแบบไหน ที่ถูกโหวตว่าดีที่สุด

นอกจากเรื่องเรียนเป็นส่วนสำคัญแล้ว การมีเพื่อนหรือสังคมที่ดีก็สำคัญเช่นกัน เนื่องจากชีวิตวัยรุ่นจะผูกพันธ์กับเพื่อนมากในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเรียน กิน เที่ยว ปรึกษาปัญหาต่างๆ ซึ่งเพื่อนที่เราจะได้เจอก็มีหลายประเภท งั้นวันนี้ เราลองมาดูประเภทกันว่า เพื่อนแบบไหนดีที่สุดและคุณหาเพื่อนแบบนี้เจอหรือยัง?

%e0%b9%80%e0%b8%9e%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%99-2

เพื่อนแบบไหน ที่ถูกโหวตว่าดีที่สุด

เพื่อนแท้

หรือเรียกอีกอย่างว่า Original friend เพื่อนประเภทนี้จะอยู่เคียงข้างกับเธอไปจนวันตาย และข่าวร้ายคือเพื่อนแบบนี้มีน้อยมากในโลก หรืออาจจะไม่มีเหลือแล้วก็ได้ ยกให้เลยเต็มร้อย

เพื่อนซี้

เพื่อนแบบนี้ส่วนมากจะเป็นเพศเดียวกัน และเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมที่สุด เวลามีปัญหาอะไรเราคุยกันได้ทุกเรื่อง ไม่เห็นแก่ตัว ไม่เอาเปรียบซึ่งกันและกัน ปรับทุกข์กันได้ บางทีอาจมีโกรธกันบ้าง แต่ก็เคลียร์กันได้ เลิฟๆ กัน ครบทุกรสชาติ ทั้งสุข เศร้า เหงา ซึ้งแบบนี้ ขอยกตำแหน่ง “เพื่อนซี้” ให้เลยจ้า

เพื่อนผิวเผิน
เพื่อนประเภทนี้ เชื่อว่า ทุกคนมีเยอะมากๆ ระดับความสนิทจะมีน้อยถึงปานกลาง มักจะเจอตอนชั่วโมงเร่งด่วน เช่น เวลารีบไปเรียน รีบไปทำงาน รีบขั้นรถ อะไรประมาณนี้ แล้วบทสนทนาก็จะเป็นแบบมารยาทสุดๆ เช่น ถามว่า “ไปไหน?”, “เรียนอะไร?”, “กินข้าวหรือยัง?”

เพื่อนสนิท
เพื่อนประเภทนี้ ส่วนใหญ่จะใช้กับเพศตรงข้ามมากกว่า และที่สำคัญไปกว่านั้น คนที่บอกว่าเป็น “เพื่อนสนิท” มักใช้เป็นคำพูดแก้ตัวกับคนอื่นมากกว่า ทั้งๆ ที่ความจริงเนี่ย…มันคือแฟนกันแล้ว หรือแบบนึงคือเป็นคำพูดปฏิเสธรักแบบอ้อมๆ ที่ฟังแล้วดูดี ชวนคิด อย่างเพื่อนสนิท…คิดไม่ซื่อ

เพื่อนกล้วย
ฟังแล้วอาจจะดูงงๆ ไม่คู้นหู แต่เพื่อนประเภทนี้เรียกได้ว่า “นิสัยเสีย” เข้าขั้นสุดๆ อาจพบเจอได้บ่อยมาก นอกจากจะเป็นอีกพวกนึงของเพื่อนรับประทานแล้ว ยังเป็นเพื่อนที่คอยข่มขู่ ยุแยง ไซโคเราให้รู้สึกเสียself ในบางสิ่งบางอย่าง จนคุณอาจจะต้องทำในสิ่งที่เขาต้องการให้ทำด้วย แน่นอนค่ะ เพื่อนแบบนี้คงจะไม่มีใครอยากมีแน่ๆ แต่ในเมื่อ มันเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็คงต้องทนกันต่อไป

เพื่อนตาย
“เพื่อนตาย” ฟังจากชื่อแล้วซึ้งจับใจ แต่มันจริงมั๊ย? คงไม่มีใครหาคำตอบได้ ถ้าหากเธอไม่ได้เจอกับตัวเอง (ปลื้มตรงนี้แหละ) มีร้อยให้เกินร้อยคะแนน

เพื่อนรับประทาน
เพื่อนแบบนี้หาง๊าย…ง่าย เป็นเพื่อนที่เวลาคุณไปไหน เขาจะไปด้วยกับคุณเสมอ ไม่ว่าจะชวนไปกินข้าว ไปเที่ยว ดูหนัง หรือว่าฟังเพลง เขามักจะไม่ค่อยปฏิเสธคำเชิญ แต่มักจะมีประโยคเด็ดค้ำคอเราตลอดๆ ว่า “เลี้ยงป่าว”

เพื่อนที่ซื่อสัตย์
ได้ย๊าก…ยาก หรืออาจไม่มีทางได้พบเจอในยุคนี้ แต่ถ้าไม่ซีเรียสว่าเขาคนนั้นต้องเป็น “คน” ขอให้พุ่งเป้าไปที่ “สัตว์เลี้ยงผู้ซื่อสัตย์” ที่จะคอยอยู่เคียงข้างคุณ คอยคุ้มครองระวังภัย ไม่ขี้บ่น เลี้ยงแล้วสบายใจ…หายห่วง

ข้อมูลจากนิตยสาร Candy