ซึ้งน้ำตาไหล! นักเรียนร่วมร้องเพลงส่งกำลังใจครูที่ป่วยโรคมะเร็ง

Home / ทีนวาไรตี้ / ซึ้งน้ำตาไหล! นักเรียนร่วมร้องเพลงส่งกำลังใจครูที่ป่วยโรคมะเร็ง

เป็นเรื่องที่น่าประทับใจมาก ระหว่างความผูกพันของครูและลูกศิษย์เรื่องนี้ ที่แม้ยามครูเจ็บป่วยนอนพักรักษาตัวไม่สามารถไปสอนได้อย่างเคย ลูกศิษย์ก็พร้อมใจมาทำสิ่งนี้ให้ครูของเขา เพื่อเป็นอีกกำลังใจ และหวังเยียวยาจิตใจให้อาการป่วยของครูดีขึ้น

teacher-1

ความรักความผูกพันของครูและลูกศิษย์

เรียกว่านอกจากกำลังใจในครอบครัวแล้ว ลูกศิษย์ที่ครูเคยสั่งสอนมาเป็นเวลาหลายปีก็เป็นกำลังใจที่ดีเช่นกัน โดยครูท่านนี้มีชื่อว่า Ben Ellis เป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียน Christ Presbyterian Academy มาตั้งแต่ปี 2008 ในเมือง แนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี

ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมาคุณครูถูกตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งร้าย เขาจึงรักษาตัวเองเรื่อยมา จนในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาครูตัดสินใจยอมแพ้ และยกเลิกการรักษา เรื่องนี้ทราบถึงผู้บริหารของโรงเรียน Parker Atman จึงได้มีการประกาศให้ลูกศิษย์ในโรงเรียนทราบว่า “เราจะร้องเพลงให้คุณครู Ellis กัน”

teacher-2

และเรื่องราวที่น่าประทับใจก็เกิดขึ้น เมื่อนักเรียนและคุณครูในโรงเรียนจำนวนกว่า 400 คน มารวมตัวอยู่บริเวณหน้าบ้าน ขณะที่ครู Ellis ทำได้เพียงมองลงมาจากหน้าต่างบ้าน และร่วมร้องเพลงขอบคุณพระเจ้า ที่ปกติคุณครู Ellis จะไปร้องเพลงขอบคุณพระเจ้าร่วมกับนักเรียนอยู่บ่อยๆ

ภาพตรงหน้าและเสียงขับร้องดังก้องถึงใจของครู Ellis เป็นของขวัญตอบแทนความรักดีๆ ระหว่างลูกศิษย์และเพื่อนร่วมงาน เหตุการณ์นี้ได้บันทึกวิดีโอเก็บไว้ด้วย และถูกแชร์ออกไป จนทำให้มียอดคนเข้าดูจำนวนมาก

teacher-3

ข้อมูลและภาพจาก catdumbbuzzfeedTim McGraw