เข้าใจผิดมาซะนาน! ยางลบหมึกมันไม่ได้มีไว้ลบหมึกปากกา

Home / ทีนวาไรตี้ / เข้าใจผิดมาซะนาน! ยางลบหมึกมันไม่ได้มีไว้ลบหมึกปากกา

ปัญหาข้องใจวัยเรียน กับยางลบหมึก หรือยางลบปากกา โดยด้านสีน้ำเงินลบหมึก ด้านสีแดงลบดินสอ ซึ่งเราเข้าใจว่าสมัยก่อน ยังไม่มีลิควิดใช้ หรืออาจจะมีแต่แพงมาก ก็เลยไม่เป็นที่นิยม คนส่วนใหญ่ก็จะใช้ยางลบปากกาแทน แต่กว่าจะลบคำผิดออกแต่ละคำ กระดาษก็ขาดเป็นรูซะก่อน และเพื่อเพิ่มความเร็วจะใช้เทคนิค น้ำลายถู ผลก็คือ คำผิดออกเร็ว แต่ออกไปพร้อมกระดาษที่เป็นรูหนักกว่าเดิม! ซึ่งวันนี้เราจะได้รู้คำตอบกันแล้ว ว่าจริงๆ ยางลบหมึกใช้ยังไง

eraser640

เข้าใจผิดมาซะนาน! ยางลบหมึกมันไม่ได้มีไว้ลบหมึกปากกา

ซึ่งไม่ใช่แค่บ้านเราเข้าใจผิดนะ บางประเทศก็เข้าใจเหมือนกันกับเรา โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ raaga.thr.fm บอกว่า เจ้ายางลบชนิดนี้ด้านสีแดงไว้ลบดินสอ และด้านสีน้ำเงินก็มีไว้ใช้ลบรอยดินสอเช่นกัน แต่เป็นการลบบนกระดาษอาร์ตหยาบ (grainy art paper) ที่ช่วยลบออกได้อย่างง่ายขึ้น

แต่ ณ ปัจจุบันน้องๆ หลายคนสงสัยว่า มันลบปากกาไม่ได้แต่ทำไมยังมีอยู่ นั้นเพราะหลายค่ายหลายแบรนด์เริ่มพัฒนาปรับปรุงให้ผลิตภัณฑ์มีความสามารถใช้ในการลบปากกาได้ดีขึ้นมากกว่าแต่ก่อนนั้นเอง

ซึ่งก็แล้วแต่ว่าน้องๆ ถนัดเลือกใช้แบบไหนในการลบข้อความนะคะ ไม่ว่าจะเป็นยางลบปากกา ลิปควิด หรือใช้ปากกาลบได้ที่สามารถลบจากจุกด้านบนปากกาได้เลย

ข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์ raaga.thr.fm