10 อันดับเรื่องเล่าหลอนๆ ที่ออกมาจากปากของเด็ก

Home / ทีนวาไรตี้ / 10 อันดับเรื่องเล่าหลอนๆ ที่ออกมาจากปากของเด็ก

ความใสบริสุทธิ์ของเด็ก ที่พูดแต่คำไม่ได้ตั้งใจและไม่ปรุงแต่งอะไรเลยทั้งสิ้น หรือมักจะพูดกันเสมอๆ ว่าเด็กมักจะพูดความจริง แต่เมื่อเด็กที่พูดในสิ่งที่ผู้ใหญ่ฟังอาจจะดูน่ากลัว ไม่รู้ว่าคือจินตนาการหรือสิ่งลี้ลับที่ผู้ใหญ่บางคนมองไม่เห็น

10 อันดับเรื่องเล่าหลอนๆ ที่ออกมาจากปากของเด็ก

201015001-700x432

1. หนูเห็นน้องสาวในท้องแม่

ภรรยาผมได้ปลุกลูกชายอายุสองขวบในตอนเช้าก็เห็นเขายืนอยู่บนเตียงอยู่แล้ว ก็เลยถามลูกชายว่าทำอะไรอยู่ ลูกชายก็ตอบมาว่า “กำลังดูน้องสาวที่อยู่ในท้องของแม่” ภรรยาผมก็หัวเราะแล้วก็คิดว่าคงเป็นจินตนาการเรื่อยเปื่อยของเด็ก ๆ แต่ที่ไหนได้พอไปตรวจที่คลีนิค ภรรยาผมท้องได้สองอาทิตย์แล้ว แต่ที่สำคัญ คือ เด็กในท้องเป็นผู้หญิง!! (เด็กรู้ได้อย่างไร ?)

dryad

2. “สีเขียว”

ตอนที่ฉันเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน ครอบครัวที่ฉันไปอาศัยด้วยมีลูกสาวฝาแฝดอายุห้าขวบ หนึ่งในนั้นเชื่อว่าตัวเองจะสามารถเห็นรังสีออร่าและพูดคุยกับนางไม้ได้ แม่ค่อนข้างเชื่อทีเดียวแต่ทางด้านพ่อคิดว่าเป็นเรื่องเพ้อเจ้อไม่มีทางเป็น ไปได้ เช้าวันหนึ่งพ่ออยู่คนเดียวในบ้านเลยพูดกับต้นไม้ในครัวว่า “เฮ้ย! นางไม้ ถ้ามีตัวตนจริง ๆ ตอนกินข้าวมื้อเย็นวันนี้ให้บอกลูกสาวฉันด้วยว่าให้พูดคำว่า สีเขียว” และมื้อเย็นวันนั้นลูกสาวของเขาก็ดูต้นไม้ตามปรกติแล้วก็หันมาบอกพ่อเขาว่า “พ่อคะ นางไม้บอกให้หนูบอกพ่อว่า สีเขียว” หลังจากนั้นพ่อก็เชื่อว่านางไม้มีอยู่จริงในทันที

1956, THE KILLING

3. สามีของหนูเอาปืนมายิงหนู

หลานสาวของฉันอายุราว ๆ สามขวบ อยู่มาวันหนึ่ง จู่ ๆ ก็พูดกับแม่ของเขาว่า “แม่คะ ทำไมสามีของหนูถึงต้องเอาปืนยิงหนูด้วยค่ะ ? ทำไมเขาถึงต้องทำแบบนั้น ? แม่คิดว่ายังไงคะ ?” แม่งงและตกใจว่าทำไมหลานถึงพูดยังงั้น และเรื่องนี้ก็ยังเป็นปริศนามาจนถึงทุกวันนี้

1413355516

4. แม่วิ่งไล่ฆ่าคน

คืนหนึ่งฉันเข้านอนกับลูกสาวที่อายุเพิ่งจะห้าขวบ ในตอนที่กำลังหลับอยู่นั้นเอง ฉันได้ฝันว่าตัวเองเป็นฆาตกรกำลังวิ่งไล่ฆ่าคนอยู่ ตอนเช้าฉันตื่นขึ้นมาแล้วก็กำลังนึกย้อนไปถึงเรื่องที่ฝันเมื่อคืน จู่ ๆ ลูกสาวฉันก็ลืมตาตื่นแล้วก็พูดว่า “แม่คะ หนูฝันเห็นแม่วิ่งไล่ฆ่าคน”

4(1)

 

5. สาม สี่ ห้า หก เจ็ด แปด เก้า สิบคน!

ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ลูกสาวสองขวบของผมกำลังจะเข้านอน ก็เหมือนกับเด็กทั่วไปที่เพิ่งจะเรียนนับเลข ลูกสาวก็ชี้ไปที่ตัวเอง แล้วก็ชี้มาที่ตัวผม “หนึ่ง สอง” ก่อนที่จะกระโดดแล้วก็ชี้ไปรอบ ๆ ตัวในห้องที่ว่างเปล่า “สาม สี่ ห้า หก เจ็ด แปด เก้า สิบคน!”

You-re-Next

6. ไม่ต้องกลัวครับ เขาไม่มีแขน!!

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ฉันมีโอกาสทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็ก มาดูแลเด็กชายวัย 5 ขวบคนหนึ่ง ในระหว่างที่นั่งเล่นกันอยู่ในห้องนั่งเล่น เขาบอกฉันว่า มีผู้ชายแก่ใส่ชุดเหมือนคนตัดไม้นั่งอยู่ข้างๆ ชั้นบนโซฟา ฉันถึงกับอึ้งทำหน้าไม่ถูก จนเด็กชายสังเกตุเห็นสีหน้าฉันได้ จึงพูดขึ้นว่า “ไม่ต้องกลัวครับ เขาไม่มีแขน”

closet_ghost_by_boxing_murals

7. หนูเห็นผู้ชายมีงูที่คอ!!

ตอนที่กำลังเปลี่ยนเสื้อผ้าให้กับลูกสาวของฉันโดยที่ประตูของตู้เสื้อผ้า ยังเปิดอยู่ จู่ ๆ ลูกสาวของฉันก็หัวเราะออกมา ฉันเลยถามว่าหัวเราะเรื่องอะไร ทันใดนั้นลูกสาวก็บอกว่า “ผู้ชาย” ฉันเลยถามว่า “ผู้ชายที่ไหน ?” หลังจากนั้นลูกสาวก็ชี้ไปที่ตู้เสื้อผ้าแล้วบอกว่า “ผู้ชายมีงูที่คอ” ฉันหันหลังกลับไปมองก็ไม่เห็นมีอะไร ฉันไม่อยากจะนึกเลยว่าบ้านนี้จะมีประวัติผู้ชายผูกคอตายในตู้เสื้อผ้ารึ เปล่า แต่อย่างน้อยลูกสาวฉันก็ไม่กลัวล่ะนะ

d08d421719e2625b20f64ef0398db164

 

8. หมาป่าสีขาวเป็นมิตรกว่าผู้ชายที่ยืนข้างเตียง

ลูกสาวของเพื่อนที่ทำงานอายุราว ๆ สี่ขวบ ชอบคิดว่าเสียงโครกครากของท่อน้ำในห้องครัวคือเสียงของ “หมาป่าสีขาว” แล้วจะเป็นเสียงที่ทำให้ลูกสาวกลัวอยู่เสมอ วันหนึ่งลูกสาวได้นั่งในครัวกับแม่แล้วก็พูดว่า “แม่คะ จริง ๆ แล้วหมาป่าสีขาวก็ไม่ได้ชั่วร้าย พวกมันเป็นมิตรกับเรา” พอแม่ได้ยินอย่างนั้นด้วยความอยากให้ลูกหายกลัวก็เลยพูดเสริมว่า “ใช่จ้ะลูก! หมาป่าสีขาวคอยปกป้องเรา พวกมันเป็นมิตรกับเรา” หลังจากนั้นลูกสาวก็พูดว่า “แล้วก็ไม่น่ากลัวเหมือนกับผู้ชายที่คลานอยู่ที่พื้นแล้วก็ชอบมายืนข้าง เตียงหนูบ่อย ๆ ด้วย”

slendermanimage---slender-man-and-masky-black-and-white-by-bobombdom-d5k09id-duobyns3

9.ผู้ชายประหลาด

ผมเจอกับหลายชาย ที่กลับมาจากห้องพ่อแม่ของเขา หลังจากที่ผมถามว่าเป็นอย่างไร เขาก็พูดถึง “ผู้ชายประหลาด” ที่อยู่ในห้องนั้น ผมจึงถามต่อว่า ผู้ชายประหลาดหน้าตาเป็นอย่างไร เขากลับตอบว่า “ผู้ชายประหลาด ไม่มีหน้าตาครับ”

ดด

10 รีบหนีไปซ่อนเถอะ!!

ในระหว่างวันหยุด ฉันอาสาไปเป็นพี่เลี้ยงลูกให้เพื่อนที่มีลูกสาวคนเล็กวัย 5 ขวบ วันหนึ่งลูกสาวของเพื่อนได้วาดรูปที่น่าสยดสยอง เป็นหญิงสาวที่กำลังผูกคอตายจากเพดาน เมื่อฉันเดินไปหา เธอเงยหน้าขึ้นมาแล้วพูดกับฉันว่า “เธอเป็นคนให้หนูวาดรูปนี้ค่ะ เธอกำลังมาหาคุณ รีบหนีไปซ่อนเถอะ”

ที่มาจาก theda447.wordpress.com