ทึ่ง! ซากฟอสซิลสมบูรณ์ขนาดใหญ่ ที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา

Home / ทีนวาไรตี้ / ทึ่ง! ซากฟอสซิลสมบูรณ์ขนาดใหญ่ ที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา

หากใครที่หลงใหล หรือชื่นชอบ ซากฟอสซิลของไดโนเสาร์ ต้องห้ามพลาด! โครงกระดูกของไดพลอโดคัสคอยาว 3 ตัว อย่าง Prince, Apollonia และ Twinky ได้กลายเป็นดาวเด่นของพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา หลี กง เฉียน ที่สิงคโปร์ ซากฟอสซิลที่แทบจะสมบูรณ์แบบของไดโนเสาร์ซอโรพอด และทั้ง 3 ตัวนี้ยังบอกได้ว่าไดโนเสาร์นั้นมีขนาดมหึมามากแค่ไหน

[main_image_jpg](4)

ทึ่ง! ซากฟอสซิลสมบูรณ์ขนาดใหญ่ ที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา

d-pic-1138928239

ภายในพิพิธภัณฑ์ไม่เพียงแต่จัดแสดงเรื่องราวในอดีตเท่านั้น ยังมีเรื่องรางของสัตว์ป่าแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย สัตว์บางชนิดก็ยังคงมีอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์ ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงจระเข้น้ำเค็มซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีชีวิตอยู่ตามน่านน้ำของสิงคโปร์ นอกจากนี้ยังมีลิงอุรังอุตัง ตัวนิ่ม (หรือที่เรียกอีกอย่างว่า ชะมดเกล็ด) เสือ หมูป่า ทั้งยังมีสัตว์สายพันธุ์เล็ก อย่างแมงมุมจำนวนมากพอที่จะทำให้ขนลุก ผีเสื้อนานาพันธุ์ที่อาศัยอยู่ในทวีปเอเชีย รวมถึงผีเสื้อหนอนกระท้อนขนาดใหญ่ ปูหลากชนิด ตั้งแต่ปูแมงมุมญี่ปุ่นที่มีความยาวถึง 4 หลา ไปจนถึงปูแมงมุมปะการังที่ตัวเล็กกว่า 1/10 นิ้ว และขอเตือนไว้ว่าอย่าหลงไปกับสีสันสวยงามของปูปะการังลายโมเสกเชียว เพราะกระดองสีชมพูลายจุดของมันนั้นดูสดใสก็จริง แต่มีพิษร้ายแรงถึงขั้นฆ่าหนูได้ถึง 40,000 ตัวเลยทีเดียว

[pic5_jpg](4)

[pic2_jpg](6)

[pic3_jpg](6)

[pic4_jpg](3)

หากใครสนใจอยากเห็นของจริงสามารถเดินทางไปที่ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา หลี กง เฉียน ที่สิงคโปร์ เปิด วันอังคาร ถึง วันอาทิตย์ 10:00 – 19:00 น. ค่าเข้าชม $21($16 สำหรับชาวสิงคโปร์), ราคาสำหรับนักเรียนและผู้สูงอายุ $13 ($9), เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี เข้าชมฟรี สามารถซื้อตั๋วเข้าชมล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์ Sistic

ข้อมูลและภาพจาก museumsiamcnn