จดหมายฉบับแรกจากพ่อถึงลูกสาว “แม็กซ์ ซักเคอร์เบิร์ก”

Home / ทีนวาไรตี้ / จดหมายฉบับแรกจากพ่อถึงลูกสาว “แม็กซ์ ซักเคอร์เบิร์ก”

และแล้วเราก็ได้เห็น “แม็กซ์ ซักเคอร์เบิร์ก” (Max Zuckerberg) เด็กผู้หญิงตัวน้อยๆ ที่เพิ่งลืมตาดูโลก ลูกสาวของ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) หนึ่งในบุคคลที่รวยที่สุดของโลกและเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Facebook ซึ่งล่าสุดในเฟสบุ๊กของพี่มาร์กก็ได้เขียนจดหมายถึงลูกสาว ถึงเรื่องราวต่างๆ ของโลกใบนี้ที่เธอกำลังจะเติบโตขึ้น ..  จดหมายฉบับแรกจากพ่อถึงลูกสาว “แม็กซ์ ซักเคอร์เบิร์ก”

จดหมายฉบับแรกจากพ่อถึงลูกสาว “แม็กซ์ ซักเคอร์เบิร์ก”

เมื่อ “แม็กซ์ ซักเคอร์เบิร์ก” (Max Zuckerberg) ลืมตาดูโลก มาร์กและพริสซิลล่า (ภรรยา) ได้มอบของขวัญชิ้นแรกเป็นจดหมายมีใจความว่า “พ่อและแม่มีความสุขมากๆ ที่ได้ต้อนรับลูกสู่โลกใบนี้ เราหวังจะเห็นลูกเติบโตขึ้นในยุคสมัยที่มนุษย์มีศักยภาพ มีความสามารถก้าวไปอีกขั้น เห็นได้จากการรักษาโรค, การเรียนรู้, เทคโนโลยี การสื่อสาร, การสร้างชุมชนที่แข็งแกร่ง, การลดความยากจน และสิทธิความเท่าเทียมกัน”

พ่อแม่ไม่ได้คาดหวังว่าลูกจะเป็นอย่างไรในอนาคต พวกเราหวังแค่ว่าลูกจะมีความสุข มีสุขภาพแข็งแรง เพื่อออกไปเผชิญโลกภายนอกได้อย่างเต็มที่ เราก็เหมือนพ่อแม่ทั่วๆ ไปที่อยากเห็นลูกเติบโตขึ้นมาในโลกที่ดีกว่าวันนี้! หวังว่าลูกจะมีชีวิตที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก ความหวัง และความสุข เหมือนที่ลูกมอบให้พ่อกับแม่ ..

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ได้ประกาศอีกว่า เขาจะมอบหุ้นเฟซบุ๊ก(Facebook) จำนวน 99% ที่ในปัจจุบันมีมูลค่ากว่า  45,000 ล้าน $ ให้การกุศล เพราะเขาอยากเป็นส่วนเล็กๆ ที่จะช่วยสร้างโลกสำหรับเด็กรุ่นต่อๆ ไป OMG!!!

สุดท้าย มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ได้ขอบคุณทุกคนสำหรับความรักและกำลังใจ พวกคุณทำให้เรามีความหวังที่จะสร้างโลกใบนี้สำหรับแม็กซ์และเด็กทุกคน

อ่านจดหมายฉบับแรกของมาร์กถึงลูกสาว เพิ่มเติม :  www.facebook.com

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com

อ่านเรื่อง IT เพิ่มเติมได้ที่ http://tech.mthai.com/