จระเข้ ประวัติศาสตร์ ฟาร์มอัลลิเกเตอร์ เรื่องจริง เรื่องแปลก

ขนลุก! ภาพประวัติศาสตร์คนเล่นกับจระเข้ เหมือนสัตว์เลี้ยง

Home / ทีนวาไรตี้ / ขนลุก! ภาพประวัติศาสตร์คนเล่นกับจระเข้ เหมือนสัตว์เลี้ยง

เรียกว่าต้องมีจิตวิญญาณรักการเป็นนางแบบ สุดสตรอง #strong จริงๆ ค่ะ ถึงจะสามารถทำกิจกรรมเหล่านี้ได้ แต่ถ้าในปัจจุบันยังมีกิจกรรมเหล่านี้อยู่ละก็ คงเป็นลมล้มพับหัวใจวายไปก่อนแน่นอน น่ากลัวมาก จนแอบรู้สึกดีใจลึกๆ ที่เกิดไม่ทัน ในช่วงปี 1907-1953 ที่เมืองลอสแองเจลิส เขามีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ชื่อว่า ฟาร์มอัลลิเกเตอร์ เป็นที่นิยมมากในยุคนั้น…

ภาพประวัติศาสตร์คนเล่นกับจระเข้

gdg9v-2

ฟาร์มอัลลิเกเตอร์ ก่อตั้งโดย Francis Earnest และ Joe Campbell ซึ่งในฟาร์มนั้นประกอบไปด้วยเกเตอร์ หรือ จระเข้ตีนเป็ด กว่า 1,000 ชีวิต มีลักษณะแตกต่างจากจระเข้ทั่วไป คือ เมื่อมองจากด้านบนจะเห็นจะงอยปากสั้นและเป็นรูปตัวยู รูจมูกมีขนาดใหญ่ และเมื่อหุบปากแล้วฟันล่างจะไม่โผล่ออกมาให้เห็น เพราะมีส่วปลายของหัวแผ่กว้างและขากรรไกรยาว ส่วนปลายของขากรรไกรล่างซ้ายและขวาเชื่อมต่อกันเป็นพื้นที่แคบ กระดูกแอนโทพเทอรีกอยด์อยู่ห่างจากแถวของฟันที่กระดูกแมคซิลลาเป็นช่องกว้าง กระดูกพาลาทีนมีก้านกระดูกชิ้นยาวอยู่ทางด้านหน้าและยื่นเลยช่องในเบ้าตา พื้นผิวด้านบนของลิ่นมีสารเคอราติน ไม่มีต่อมขจัดเกลือบนลิ้น

สำหรับจุดเด่นของทางฟาร์มนี้ก็คือ อนุญาตให้คนได้ป้อนอาหารกับมันแบบแนบชิดสนิทเหมือนป้อนอาหารหมาเลย อีกทั้งยังมีการแสดงต่างๆ กับพวกมันอีกด้วย

และนี่คือภาพโปสการ์ด กิจกรรมของนักท่องเที่ยวในฟาร์มอัลลิเกเตอร์แห่งนี้

gdg9v-1

gdg9v-3

gdg9v-4

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีภาพจริงๆ ของคนและจระเข้ใกล้ชิดกันด้วย (โอย! จระเข้นะคะ ไม่ใช่สัตว์เลี้ยง กลัวแทน!!)

gdg9v-5
นั่งถ่ายภาพคู่ สวยๆ
gdg9v-6
กิจกรรมป้อนนม
gdg9v-7
รับประทานอาหาร พร้อมกับให้อาหารจระเข้ไปด้วย
gdg9v-8
จับเล่นกันใหญ่
gdg9v-12
กิจกรรมว่ายน้ำ
gdg9v-11
จูงเป็นสุนัขเลย
gdg9v-10
เด็กยืนใกล้จระเข้มากๆ Y^Y (คุณพ่อคุณแม่ไปไหนคะลูก)
gdg9v-13
ไม่มีความเกรงใจพี่จระเข้กันบ้างเลย

gdg9v-9

ฟาร์มแห่งนี้เปิดมาจนถึงยุค 50 แล้วก็ต้องปิดตัวลงเพราะไม่ได้รับความสนใจแล้ว นี่ถ้าปัจจุบันยังมีกิจกรรมให้เดินลงไปในบ่อจระเข้แบบนี้อีก คุณอาจจะกลายเป็นอาหารให้มันแทนก็เป็นได้นะ ดังนั้นน้องๆ ที่ดูภาพเหล่านี้แล้วห้ามทำตามเด็ดขาดนะคะ เพราะมันอันตรายต่อชีวิต

ข้อมูลและภาพ vspah, Messy Nessy Chic, catdumb, wikipedia


เรื่องที่น่าสนใจ