9 วิธีช่วยสาวๆ ให้มีแผ่นหลังสวย ไร้สิว!

Home / ทีนวาไรตี้ / 9 วิธีช่วยสาวๆ ให้มีแผ่นหลังสวย ไร้สิว!

เมื่อเข้าสู่ช่วง วัยรุ่น ฮอร์โมนในร่างกายก็เริ่มผลิตมากขึ้น แค่แต่ละคนจะมีมากหรือน้อยเท่านั้นเอง เมื่อฮอร์โมนพุ่งกล่านละก็ บางคนก็เริ่มจะมีสิวขึ้น ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า แผ่นหลังหรือแพ้เครื่องสำอางค์ น้ำยาเคมี ทำให้หลายคนเครียดและกังวลอยู่ไม่น้อยทีเดียว ใครที่กำลังกังวลกับ สิวทีแผ่นหลัง อยู่ มาดูวิธีจัดการกับมันกันดีกว่า!!! ^^ 9 วิธีช่วยสาวๆ ให้มีแผ่นหลังสวย ไร้สิว!

9 วิธีช่วยสาวๆ ให้มีแผ่นหลังสวย ไร้สิว!

9 วิธีช่วยสาวๆ ให้มีแผ่นหลังสวย ไร้สิว!

1. ก้มศีรษะสระผม สาวๆ รู้ไหมว่า บางครั้งสิวที่หลังก็เกิดจากยาสระผมนั่นแหละ โดยเฉพาะยาสระผมเนื้อครีมที่มีความลื่นล้างออกได้ยาก หรือคอนดิชันเนอร์ และเมื่อมันตกค้างอยู่บริเวณหลังขณะอาบน้ำ ก็จะทำให้เกิดสิวเอาได้ง่าย ๆ ดังนั้น จึงควรก้มศีรษะสระผมเพื่อไม่ให้ยาสระผมสัมผัสกับบริเวณหลัง

2. หลีกเลี่ยงการใชัสบู่เหลว เพราะมีความลื่นและล้างออกได้ยากกว่าสบู่ก้อน อีกทั้งยังมีสารตกค้างมากกว่า ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิวเลยทีเดียว ทางที่ดีควรเลือกใช้สบู่ก้อนที่กำจัดแบคทีเรีย และเนื้อสบู่ใส ไม่ลื่นจนเกินไปค่ะ

3. ใช้ยาแต้มสิว ตัวเดียวกับที่ใช้บนใบหน้า?โดยทาบริเวณหลังบาง ๆ หลังอาบน้ำ

4. รัดผมขึ้นสูง พยายามอย่าให้ไปคลอเคลียบริเวณหลัง เพราะเส้นผมของเรามีฝุ่นละอองเล็ก ๆ มากมาย ที่พร้อมจะทำให้เกิดสิวได้เสมอ อีกทั้งยังทำให้ผิวบริเวณหลังอับชื้นและเหงื่อออก ทำให้เกิดสิวได้ง่าย

5. หลีกเลี่ยงการทาโลชั่นหรือออยล์บริเวณหลัง หลังจากอาบน้ำ สาว ๆ หลายคนมักจะใช้เบบี้ออยล์ทาทั่วตัว ขณะตัวเปียก ก่อนจะเช็ดตัว ซึ่งออยล์จะไปเพิ่มน้ำมันบนผิว ให้เกิดสิวได้โดยง่าย ดังนั้นหากจำเป็นต้องใช้จริง ๆ ควรหลีกเลี่ยงผิวบริเวณหลังค่ะ เพราะปกติบริเวณหลังจะมีความมันมากกว่าส่วนอื่นอยู่แล้ว

9 วิธีช่วยสาวๆ ให้มีแผ่นหลังสวย ไร้สิว!
9 วิธีช่วยสาวๆ ให้มีแผ่นหลังสวย ไร้สิว!

6. ควรดูแลรักษาความสะอาดเกี่ยวกับเสื้อผ้า ให้เสื้อผ้าสะอาดและควรดูแลเรื่องน้ำยาปรับผ้านุ่มด้วยเพราะว่าคนมีอาการแพ้? ลองเลิกใช้แล้วใช้สารส้มในน้ำสุดท้ายแทน

7. สบู่ควรเลือกที่มีน้ำหอมน้อยๆ และกำจัดแบคทีเรีย รวมไปถึงแชมพูต่างๆ ที่เราใช้บางครั้งเราอาจจะไม่ค่อยดูแลว่าใช้ในส่วนของบนศรีษะของเรานั้นไม่น่าจะเกี่ยว แต่ไม่ว่าจะขั้นตอนการล้างหรือว่าผมเราไปโดนหลังก็อาจจะทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้ให้ลองเปลี่ยนมาใช้แชมพูอ่อนๆ ที่ใช้สำหรับเด็กดู

8.การดูแลสุขภาพจิตที่ดีช่วยให้ลดสิวทั้งแผ่นหลังและใบหน้าด้วย สาเหตุคือเมื่อเราเครียดแล้วจุรินทรีย์บนผิวหนังก็จะลดลงจึงทำให้เกิดสิวได้ง่าย ควรดูแลสุขภาพจิตเราด้วย

9. ไม่ควรอาบน้ำที่อุ่นจัดมากไป ถ้าจะอาบควรให้พอดีๆ ไม่ร้อนมากเพราะอาบน้ำร้อนทำให้รูขุมขนกว้างมากขึ้นและมีการผลิตไขมันเพิ่มมากขึ้นด้วย มีอุปกรณ์ในการอาบน้ำอย่างเช่นสิ่งที่สามารถขัดผิวหนังต่างๆ ได้อย่างเช่นฟองน้ำขัดผิว เพื่อที่จะให้ผิวสะอาดมากยิ่งขึ้นด้วย

Sourse : kalasin3.go.th