5 เพจสุดชิค! รวมภาพและแรงบันดาลใจผ่านผู้คน

Home / ทีนวาไรตี้ / 5 เพจสุดชิค! รวมภาพและแรงบันดาลใจผ่านผู้คน

เดี๋ยวนี้บนหน้าเฟซบุ๊กมีแต่คำคมวลีเด็ดอยู่เต็มไปหมด บ้างก็คมโดนใจ บ้างอ่านไปก็ไม่เห็นภาพ แต่จะมีคำกล่าวใดจะสื่อจนเห็นภาพได้เท่ากับชีวิตจริง ลองเปลี่ยนแนวคิดมาดูวิถีชีวิตของผู้คนบนโลกบ้างดีกว่า แล้วคุณอาจจะพบเรื่องราวอันไม่คาดคิดที่จะช่วยต่อเติมแรงบันดาลใจที่ยังหลับใหลอยู่ ไม่แน่ว่าใครหนึ่งคนในภาพนั้น คนธรรมดาคนหนึ่ง อาจเปลี่ยนความคิดของคุณไปคลอดกาลเลยก็เป็นได้  5 เพจสุดชิค! รวมภาพและแรงบันดาลใจผ่านผู้คน

5 เพจสุดชิค! รวมภาพและแรงบันดาลใจผ่านผู้คน

5 เพจสุดชิค! รวมภาพและแรงบันดาลใจผ่านผู้คน

  1. Humans of New York

เพจที่มีภาพสวยๆ และความเก๋ไก๋ไม่ซ้ำแบบของผู้คนบนท้องถนน ซึ่งถ่ายทอดโดยช่างภาพหนุ่ม ‘แบรนดอน สแตนตัน’ ที่ใช้เวลาเดินเท้ากว่า 3 ปี เพื่อถ่ายภาพและพูดคุยกับผู้คนในนิวยอร์ก นำมารวบรวมโพสต์ลงบนเพจเพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้าชม นอกจากนั้นในปี 2013 นิตยสาร Times ยังลิสต์รายชื่อให้แบรนดอน เป็น 1 ใน 30 บุคคลอายุไม่เกิน 30 ปี ที่เป็นผู้เปลี่ยนแปลงโลกใบนี้อีกด้วย ทำให้มีผู้คนสนใจเข้ามาอ่านเรื่องราวในแต่ละวันอย่างไม่ขาดสาย และเรื่องราวของผู้คนเหล่านี้ยังได้ถูกตีพิมพ์ออกมาเป็นหนังสือชื่อ Humans of New York ทำยอดขายติดอันดับหนังสือขายดีของนิวยอร์ก ไทมส์ และได้ถูกตีพิมพ์ไปทั่วโลกรวมทั้งฉบับภาษาไทยซึ่งจัดทำโดยสำนักพิมพ์ Geek Book เตรียมวางแผงในเร็วๆนี้

www.facebook.com/humansofnewyork/

5 เพจสุดชิค! รวมภาพและแรงบันดาลใจผ่านผู้คน

  1. Photography on Facebook

เพจนี้เป็นเสมือนแหล่งรวมภาพถ่ายบุคคลสวยๆ จากทั่วโลก ขอย้ำว่า “สวย” เพราะภาพทั้งหมดล้วนมาจากฝีมือของช่างภาพมือฉมังที่การันตีได้ว่าถึงคุณจะยังไม่ได้อ่านเรื่องราวของบุคคลในภาพ แค่อารมณ์ของภาพก็กินขาดแล้ว

www.facebook.com/photographers/

5 เพจสุดชิค! รวมภาพและแรงบันดาลใจผ่านผู้คน

  1. Black and White Street – Street Photography

สำหรับใครที่ชื่นชอบสไตล์ภาพขาวดำต้องเพจนี้เลย เพราะเพจนี้จะรวบรวมภาพบุคคลจากหลากหลาย ช่างภาพนำเสนอเรื่องราวของผู้คนจากทั่วโลกในมุมมองภาพขาวดำที่น่าหลงใหลรวบรวมมาโพสต์ไว้บนเพจ

www.facebook.com/BlackAndWhiteStreetStreetPhotography/

5 เพจสุดชิค! รวมภาพและแรงบันดาลใจผ่านผู้คน

  1. Humans of Vanuatu

“วานูอาตู” ประเทศที่ได้ชื่อว่ามีประชากรที่มีความสุขมากที่สุดในโลก ซึ่งจะเป็นดั่งคำกล่าวนี้จริงหรือไม่ต้องลองมาสัมผัสวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ และวัฒนธรรมของพวกเขาผ่านภาพถ่ายได้ด้วยตัวคุณเอง

www.facebook.com/HumansOfVanuatu/

5 เพจสุดชิค! รวมภาพและแรงบันดาลใจผ่านผู้คน

  1. PeopleImeet

เพจนี้เป็นได้มากกว่าการรวมภาพของผู้คนบนท้องถนนที่ได้พบเจอมา พูดง่ายๆ คือ นอกจากจะมีภาพสวยๆ ของผู้คนแล้ว ผู้ก่อตั้งเพจยังแฝงไอเดียสนุกๆ เอาไว้ด้วย เช่น เอาแว่นประหลาดให้ผู้คนใส่เป็นเซทเดียวกัน หรือรวมภาพผู้คนบนถนนที่กำลังใช้รถมอเตอร์ไซค์อยู่ ภาพที่ได้จึงออกมาสนุกและไม่น่าเบื่อ

www.facebook.com/thepeopleimeet/

COVER_HONY_FINAL-1

ติดตามหนังสือน่าอ่าน เพิ่มเติมได้ที่ : http://www.mbookstore.com/