ยิ่งแก่ยิ่งเก๋า! ภาพเปรียบเทียบ then & now คนดัง ที่ประสบความสำเร็จ

Home / ทีนวาไรตี้ / ยิ่งแก่ยิ่งเก๋า! ภาพเปรียบเทียบ then & now คนดัง ที่ประสบความสำเร็จ

ภาพเปรียบเทียบ then & now คนดังนี้เป็นผลงานของ Fulvio Obregón นักกราฟฟิกดีไซเนอร์ (Graphic Designer), อิลาสเตเตอร์ (Illustrator) ซึ่งเขาได้วาดรูปเหล่าคนดังที่ล้วนประสบความสำเร็จไม่ว่าจะในวงการภาพยนตร์ เทคโนโลยี นักร้อง โดยใช้ชื่อโปรเจ็คว่า “ME & MY OTHER ME” แต่ละคนนั้นเรียกว่าตำนานก็ว่าได้ ^^ และถึงแม้บางคนจะได้เสียชีวิตไปแล้ว แต่สิ่งที่เขาได้สร้างไว้ยังคงเป็นที่จดจำ เป็นความประทับใจ และยังคงถูกพูดถึงอยู่เรื่อยมา .. ยิ่งแก่ยิ่งเก๋า! ภาพเปรียบเทียบ then & now คนดัง ที่ประสบความสำเร็จ

ยิ่งแก่ยิ่งเก๋า! ภาพเปรียบเทียบ then & now คนดัง ที่ประสบความสำเร็จ

ยิ่งแก่ยิ่งเก๋า! ภาพเปรียบเทียบ then & now คนดัง ที่ประสบความสำเร็จMichael Jackson
Michael Jackson

ไมเคิล แจ็กสัน ราชาเพลงป็อป (King of Pop) หนึ่งบุคคลในตำนานนักร้องชื่อดังของโลก เขาเป็นหนึ่งในไม่กี่ศิลปินที่มีชื่ออยู่ใน ร็อกแอนด์โรลฮอลออฟเฟม ถึงสองครั้ง ผลงานของเขาประสบความสำเร็จได้รับสถิติหลายครั้งจากกินเนสบุ๊ค รวมถึงในหัวข้อ เป็นหนึ่งใน “ศิลปินบันเทิงที่ประสบความสำเร็จที่สุดตลอดกาล”

เขาปรากฏตัวครั้งแรกในระดับอาชีพด้านดนตรีตั้งแต่อายุ 11 ปี โดยเป็นหนึ่งในสมาชิกวงเดอะแจ็กสันไฟฟ์ ในปี 1969 หลังจากนั้นก็ออกอัลบั้มในฐานะนักร้องเดี่ยว จนมีคนติดตามฟังเป็นจำนวนมาก รวมถึงลีลาบนเวที และมิวสิกวิดีโอของเขาก็ได้สร้างความโด่งดัง พร้อมกับท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น ท่าเต้นหุ่นยนต์, ท่าเต้นมูนวอล์ก ส่วนเอกลักษณ์ด้านดนตรีและเสียงร้องของเขายังเป็นอิทธิพลให้กับศิลปินแนวฮิปฮอป ป็อป และอาร์แอนด์บี ให้อีกหลายคน อิทธิพลเพลงของเขามีแพร่กระจายไปสู่คนหลายรุ่น 

ยิ่งแก่ยิ่งเก๋า! ภาพเปรียบเทียบ then & now คนดัง ที่ประสบความสำเร็จSteve  Jobs
Steve Jobs

สตีเวน พอล จอบส์ เจ้าพ่อเทคโนโลยี ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Apple เป็นผู้นำเทคโนโลยีด้านคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์เคลื่อนที่ เป็นที่นิยมและยอมรับในระดับโลก เขาท้าทายขีดความสามารถของอุปกรณ์ไฮเทค และเหมือนจะรู้ว่าผู้บริโภคต้องการอะไร ก่อนที่ผู้บริโภคจะรู้ความต้องการของตัวเองเสียอีก >,< ซึ่งหลังจากที่เขาเสียชีวิต หลายคนก็ได้นำคำพูด ข้อคิดจากเขา รวมถึงชีวะประวัติ การใช้ชีวิตหรือทำงานให้ประสบความสำเร็จ มาเป็นแรงบันดาลใจเสมอ

นอกจากเขาจะเป็นเจ้าของบริษัทแอปเปิ้ลแล้ว เขายังเคยเป็นประธานบริหารพิกซาร์แอนิเมชันสตูดิโอส์ และเป็นคณะกรรมการบริหารบริษัทเดอะวอลต์ดิสนีย์ใน ค.ศ. 2006 หลังดิสนีย์ซื้อกิจการพิกซาร์ ด้วย

ยิ่งแก่ยิ่งเก๋า! ภาพเปรียบเทียบ then & now คนดัง ที่ประสบความสำเร็จBill Gates
Bill Gates

วิลเลียม เฮนรี เกตส์ ที่สาม อีกหนึ่งเจ้าพ่อด้านเทคโนโลยี เขาเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง บริษัทไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชัน กับพอล แอลเลน นิตยสารฟอบส์ได้จัดอันดับให้ บิล เกตส์ เป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกหลายปีติดต่อกัน  เขากับผู้บุกเบิกด้านคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลคนอื่นๆ ได้ร่วมกันเขียนต้นแบบของภาษาอัลแตร์เบสิก ซึ่งเป็นอินเตอร์เพรเตอร์สำหรับเครื่องอัลแตร์ 8800 (เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลในยุคแรกๆ)

ยิ่งแก่ยิ่งเก๋า! ภาพเปรียบเทียบ then & now คนดัง ที่ประสบความสำเร็จAl Pacino
Al Pacino

อัลเฟรโด เจมส์ “อัล” ปาชิโน เจ้าของมาดเข้มที่มีรูปติดตามท้ายรถบรรทุกของเมืองไทยจากบทตำรวจห้าว ใน Serpic ตลอดจนหนังเจ้าพ่อระดับตำนาน “The Godfather” ซึ่งในปี 1969 อัล ปาชิโน เริ่มต้นชีวิตการแสดงด้วยภาพยนตร์เรื่อง  Me, Natalie

ยิ่งแก่ยิ่งเก๋า! ภาพเปรียบเทียบ then & now คนดัง ที่ประสบความสำเร็จMick Jagger
Mick Jagger

เซอร์ ไมเคิล ฟิลิป “มิก” แจ็กเกอร์ นักร้อง นักแต่งเพลง ชาวอังกฤษ บางครั้งยังเป็นนักแสดง เคยได้รับรางวัลลูกโลกทองคำและรางวัลแกรมมี่ เขาเป็นที่รู้จักในฐานะ นักร้องนำวงเดอะโรลลิงสโตนส์

จากเว็บไซต์ britishhitsongwriters.com ระบุว่า เขาเป็นนักประพันธ์เพลงที่ประสบความสำเร็จในอันดับที่ 19 ของสหราชอาณาจักร ในชาร์ทยูเคซิงเกิล เมื่อวัดจากยอดรวมสัปดาห์ของการร่วมประพันธ์ บนตารางชาร์ต

ยิ่งแก่ยิ่งเก๋า! ภาพเปรียบเทียบ then & now คนดัง ที่ประสบความสำเร็จPaul McCarney
Paul McCarney

เซอร์ เจมส์ พอล แม็กคาร์ตนีย์ นักร้องเพลงร็อกชาวอังกฤษ เขามีชื่อเสียงอย่างมากในการเป็นสมาชิกวงเดอะบีทเทิลส์ ร่วมกับ จอห์น เลนนอน ,จอร์จ แฮร์ริสัน และ ริงโก สตาร์ จนโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งเขาและจอห์นก็ร่วมแต่งเพลงฮิตมากมายหลายเพลง เช่น Lady Madonna, Here Today, Wanderlust , Yesterday

พอลได้รับการจดบันทึกในกินเนสบุ๊กว่า เป็นนักดนตรีและนักแต่งเพลงที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประวัติศาสตร์ดนตรีป๊อป เขาได้รับรางวัลแผ่นเสียงทองคำ 60 ครั้ง ขายได้กว่า 100 ล้านซิงเกิล และเพลง Yesterday ที่เขาร่วมแต่งกับจอห์นก็เป็นเพลงที่ถูกนำมาคัฟเวอร์มากที่สุดในโลก ถูกแพร่ภาพและเสียงในอเมริกากว่าเจ็ดล้านครั้ง

ยิ่งแก่ยิ่งเก๋า! ภาพเปรียบเทียบ then & now คนดัง ที่ประสบความสำเร็จRobert de Niro
Robert de Niro

รอเบิร์ต มาริโอ เดอ นิโร จูเนียร์ ตีคู่มาพร้อมๆกับ อัล ปาชิโน การันตีด้วยรางวัลออสการ์ (สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม) จากพาพยนตร์ The Godfather II (1974) ในบทวิโต คอร์ลีออเน่ ต่อมาในปี 1981 เขาได้รับรางวัลออสการ์เป็นตัวที่สองแต่ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากเรื่อง Raging Bull (1980) จากบท เจค ลาม็อตทา นอกจากนี้เขายังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์อีกถึง 4 ครั้ง

สามารถติดตามผลงานเเพิ่มเติมได้ที่ อินสตาแกรม @fulaleo , ผลงานอื่นๆ www.behance.net/fulaleo