จำได้เป๊ะขึ้น! วิธีเลือกใช้สีปากกาไฮไลท์

สิ่งสำคัญของวัยเรียนที่ขาดไม่ได้ ก็ต้อง ปากกาไฮไลท์ สีสันต่างๆ เพื่อเน้นเนื้อหาสำคัญๆ ให้เด่นชัดและอ่านง่ายขึ้นเนี่ยแหละ แต่รู้ไหมว่า?

สุดเจ๋ง! หนุ่มอินเดีย วัย 18 ปี ประดิษฐ์ดาวเทียมที่เล็กที่สุดในโลก

ปรบมือให้กับหนุ่มอินเดียอัจฉริยะคนนี้ ด้วยวัย 18 ปี เขาสามารถประดิษฐ์ดาวเทียมที่มีขนาดเล็กและบางที่สุดในโลก จนได้รับรางวัลจาก NASA ไปครอง

หาดูยาก! 14 ภาพย้อนบรรยากาศ วัยรุ่นยุค 70’s ที่ถูกถ่ายโดยครูโรงเรียนมัธยม

Joseph Szabo ครูโรงเรียนมัธยมปลายที่ Malverne เขาคิดไอเดียว่าเขาต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อดึงดูดความสนใจของลูกศิษย์ ดังนั้นเขาจึงนำกล้องถ่ายรูปเข้าไปในชั้นเรียน

10 ภาพแปลก ในประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยเห็น

ภาพแปลกๆ ที่เกิดขึ้นจริง ทั้งในประวัติศาสตร์ และปัจจุบัน และเชื่อว่าหลายคนอาจยังไม่เคยเห็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น ภาพเด็กวัย 2 ขวบถูกทำประวัติอาชญากรรม เป็นต้น

ความเป็นมา 7 เวอร์ชั่น ของเจ้าหญิงนิทรา Sleeping Beauty

เชื่อว่าทุกคน ต้องเคยได้อ่านหรือได้ดูนิทานเรื่องเจ้าหญิงนิทราหรือ Sleeping Beauty กันมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะเวอร์ชั่นของดิสนีย์ แล้วเวอร์ชั่นก่อนหน้าที่จะมาเป็นดิสนีย์ล่ะ!?

บทเรียนเรื่อง “เปรี้ยว ปรียานุช” ที่พ่อแม่ต้องรู้ เพราะลูกใครก็เป็นได้ โดยครูพี่แนน

ข่าวร้ายที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ถือเป็นเรื่องสะเทือนขวัญและกระทบกระเทือนความรู้สึกของคนที่รับรู้เป็นอย่างมาก 

รู้จักปรัชญา อัตถิภาวนิยม (Existentialism) ผ่านหนังใน Sleeping Beauty

นักวิจารณ์หลายคนโยงมันเข้าสู่ปรัชญา อัตถิภาวนิยม หรือ Existentialism แนวคิดที่พิจารณาว่าความเป็นปัจเจกของแต่ละคนนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการจะทำความเข้าใจการมีอยู่ของมนุษย์

มจธ. คว้า 2 เหรียญทอง ขับร้องประสานเสียงระดับนานาชาติ

อีกหนึ่งความประทับใจของเด็กไทย จาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ที่สร้างชื่อเสียงในการแข่งขันขับร้องประสานเสียงระดับนานาชาติ ที่จัดขึ้นที่ประเทศเวียดนาม

นึกว่าฝาแฝด! สาวอเมริกา Kari Lewis คนนี้ มีใบหน้าคล้าย เอ็มม่า วัตสัน

ถ้ามีโอกาสเดินสวนกับเธอ ก็คงจะคิดว่านี่คือ สาว เอ็มม่า วัตสัน จริงๆ เพราะ สาว Kari Lewis คนนี้เธอหน้าเหมือนเอ็มม่า วัตสัน มากจนนึกว่าฝาแฝด

ศิลปินอิตาลี ย่อดวงดาว สร้างโคมไฟจำลองอวกาศ ตามหลักดาราศาสตร์เป๊ะ!

หลายครั้งที่เราเห็นพระจันทร์ดวงกลมๆ จากที่ไกลๆ เราก็มักจะถ่ายภาพทำมือแบกดวงจันทร์ไว้ หรือเอานิ้วเหมือนจะหยิบดวงจันทร์ขึ้นมา ใช่ไหม

นักศึกษาไต้หวัน ทำไอศกรีมจากแหล่งน้ำที่มีมลพิษกว่า 100 แห่ง ยิ่งดูยิ่งขนลุก!

ไอเดียเริ่ดๆ ของ3 นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน สร้างผลงาน ที่มีแนวคิดนำน้ำ จากแหล่งน้ำที่มีมลพิษต่างๆ ทั่วทุกที่ในไต้หวัน

ภาพสะท้อนชีวิตจริง ความรู้สึกวันแรกและหลังจากผ่านไป 100 วัน

มีมาฝากกันอีกแล้วค่ะ ภาพเรื่องจริงที่สะท้อนออกมาเป็นการ์ตูนเหล่านี้ ขอบอกว่าน่าสนใจมาก และน่าจะตรงกับใครหลายๆ คน

ใครๆ ก็อยากรู้จักยูทูปเบอร์คนนี้ MY MATE NATE หรือ เนท

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าเขาคนนี้เป็นใคร หลังจากมีกระแส คลิปฝรั่งทดสอบระบบการเรียนภาษาอังกฤษของไทย ของเขา ก็ยิ่งทำให้หลายคนอยากรู้จัก จริงๆ แล้ว MY MATE NATE หรือ เนท

มาแล้ว! พานไหว้ครู ยุค 4.0 ครีเอทสุดจนครูต้องอมยิ้ม

สีสันพานไหว้ครูดูจะฮอตขึ้นทุกปี มีการครีเอทที่ยุคก่อนอาจนึกไม่ถึง แต่เด็ก ยุค 4.0 เขามีไอเดียบรรเจิดทำพานไหว้ครูออกมาได้สุดเดิ้น

4 เรื่องจริงคดีลักพาตัวสุดโด่งดังทั่วโลก

มันจริงที่ว่า คนในปัจจุบันนี้ “รู้หน้าแต่ไม่รู้ใจ” มีข่าวอยู่บ่อยครั้งเกิดกับเด็กถูกลักพาตัว หายไปอย่างไร้ร่องรอย บางคนก็โชคดีที่ได้กลับบ้านมาใช้ชีวิตกับครอบครัวเหมือนเดิม

น่ารักตะมุตะมิ! ผู้ปกครองอาสา หน้าโรงเรียนอัสสัมชัญ คอนแวนต์ แต่งตัวหน้ากากนักร้อง

ตื่นตาตื่นใจกับเช้าไปโรงเรียน วันที่ 5 มิ.ย ของน้องๆ โรงเรียนอัสสัมชัญ คอนแวนต์ ที่มาถึงหน้าโรงเรียนปุ๊บ ก็มีเหล่าหน้ากากนักร้องสุดฮอต

น้องเอย เด็กเชียงใหม่ ตัวแทนหมากรุกทีมชาติไทย วัย 10 ขวบ ที่มีอายุน้อยที่สุด

น่าชื่นชม เซียนหมากรุกน้อยคนนี้ ด.ญ.อารยา พรหมเมือง หรือ น้องเอย อายุ 10 ขวบ นักเรียนโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จ.เชียงใหม่

จำหนูน้อยคนนี้ได้ไหม? Omran วัย 5 ขวบ ผู้บาดเจ็บจากสงครามซีเรีย

หลายคนคงจะจำเหตุการณ์ สงครามซีเรีย ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2016 ที่เมืองเก่าแก่ Aleppo กันได้ สงครามครั้งนั้นสร้างความสูญเสีย

น้องแอปเปิ้ล อังคณา คว้าตำแหน่ง หนูน้อยจักรวาล 2017 ที่ประเทศจอร์เจีย

ขอแสดงความยินดี กับน้องแอปเปิล อังคณา ตัวแทนเยาวชนไทย คว้าตำแหน่ง LITTLE MISS UNIVERSE 2017 หรือ หนูน้อยจักรวาล 2017 และเป็นคนแรกของไทย ที่ได้รับตำแหน่ง