ติวเตอร์บอกต่อ

รู้ไว้ก่อนบินเที่ยวให้อินที่...ญี่ปุ่น

รู้ไว้ก่อนบินเที่ยวให้อินที่...ญี่ปุ่น

การเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง บางครั้งเราก็อาจจะพบปัญหาในเรื่องของภาษาที่ใช้ในการสื่อสาร เพราะสถานที่ที่เราเดินทางไปนั้น อาจจะพบว่ามีน้อยคนที่จะสื่อสาร ด้วยภาษาอังกฤษได้ เราจึงต้องใช้ท่าทางหรือภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ และต้องใช้เซนต์ในการเดาบ้างเล็กน้อย หรือบางครั้งเราก็ต้องขอความช่วยเหลือจากคุณลุงคุณป้าที่เจอตามรายทางบ้าง หากเราพอจะรู้คำศัพท์ ภาษาญี่ปุ่นบางคำไว้บ้าง ก็ทำให้สะดวกยิ่งขึ้น

5 ศัพท์ญี่ปุ่นง่ายๆ สำหรับเดินทาง

ตามไปเรียนคอร์สภาษาญี่ปุ่น เพื่อการเที่ยวญี่ปุ่นแบบฟินๆ ที่ >> พูดญี่ปุ่นเป็นเที่ยวได้ไม่ง้อทัวร์ 


ไลฟ์สไตล์น่ารู้

สมัคร Paypal ทำธุรกิจกับต่างชาติง่ายๆ ไม่ต้องง้อธนาคาร

สมัคร Paypal ทำธุรกิจกับต่างชาติง่ายๆ ไม่ต้องง้อธนาคาร

เพื่อนๆ หลายคนเคยเห็นมั้ยคะเวลาเราจะทำธุรกรรมออนไลน์อะไรก็ตาม มักจะมีชื่อของการให้บริการแบบ Paypal โผล่ขึ้นมาให้เราได้เห็นเป็นประจำ ซึ่งหลายๆ คนก็คงไม่รู้แน่ๆ ว่าเจ้า Paypal ตัวนี้มันคืออะไร มันดียังไง และมันช่วยให้การทำธุรกิจเราลื่นขึ้นยังไงบ้าง วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักเจ้าระบบ FinTech ยุคบุกเบิกอย่าง Paypal กันค่ะPaypalคืออะไร

Paypal ก็คือธนาคารแห่งหนึ่งนี่แหละค่ะ แต่จะเป็นธนาคารที่อยู่ในรูปแบบออนไลน์ เหมือนกับพวก Internet Banking ที่เราใช้กันทุกวันนี้นี่แหละ หน้าที่ของมันก็จะมีทั้งรับฝากเงิน โอนเงิน เหมือนธนาคารทั่วๆ ไปเลย แต่ความแตกต่างจะอยู่ที่ค่าบริการ ซึ่งของ Paypal จะคิดเป็นค่าธรรมเนียมเล็กๆ น้อยๆ แทน

ซึ่ง Paypal ก็มีระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด และมั่นใจได้ น่าเชื่อถือ ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากคนทั้งโลก ยกให้เป็นระบบจ่ายเงินในการทำธุรกรรมออนไลน์ที่ดีที่สุด ซึ่งความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของ Paypal ก็คือ เราสามารถมีบัญชีธนาคารได้โดยไม่ต้องมีสมุดบัญชีด้วยซ้ำ เพียงแค่เราใช้อีเมลของเราก็สามารถเปิดบัญชีได้ทันที ทีนี้จะส่งเงินให้ใครที่ไหนก็ได้ทั่วโลกเลย


ทำไมทำธุรกิจกับต่างชาติ ถึงต้องมี Paypal

ที่ต้องแนะนำให้เพื่อนๆ ทุกคนสมัครบัญชีของ Paypal ไว้ก็เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าอีกหน่อยธุรกิจเราจะขยายไปจนเตะตาชาวต่างชาติบ้างรึเปล่า เผื่อมีโอกาสได้ทำธุรกิจกับฝรั่ง หรือคนต่างประเทศ เราก็สามารถที่จะทำธุรกรรมออนไลน์ รับเงิน โอนเงินได้ทันทีถ้ามี Paypal เพราะยิ่งเพิ่มช่องทางการจ่ายให้ง่ายขึ้นเท่าไหร่ สะดวกกับลูกค้ามากแค่ไหน ก็ยิ่งทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น และทำให้ยอดขายของร้านเราเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว

โดย Paypal ก็เป็นระบบที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 153 ล้านบัญชีทั่วโลกเลยล่ะ ทั้งสะดวก ทั้งรวดเร็ว แถมยังปลอดภัย มีเวอร์ชันภาษาไทยให้เราได้ใช้งานกันอย่างง่ายดาย ลองเปิดใจแล้วศึกษาเรียนรู้การทำงานของ Paypal ดูนะคะ รับรองว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ทุกคนอย่างแน่นอน

ใช้งานง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน

1. เปิดบัญชี PayPal  สมัครบัญชี PayPal ได้ฟรีด้วยขั้นตอนง่ายๆ

2. เชื่อมโยงบัตรเครดิต/เดบิต  หรือบัตรเติมเงินเข้ากับบัญชี PayPal 

3. เลือก PayPal เมื่อชำระเงิน  ไม่ต้องเสียเวลาป้อนข้อมูลบัตรทุกครั้งที่ชำระเงินอีกต่อไป

สามารถเข้าไปดูข้อมูลการใช้งานเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ
Paypal