ติวเตอร์

ติวเตอร์บอกต่อ

[HOW TO] เขียน BUSINESS EMAIL อย่างไรให้ไม่พลาด!

[HOW TO] เขียน BUSINESS EMAIL อย่างไรให้ไม่พลาด!

ถึงแม้ว่าในโลกยุคปัจจุบันการติดต่อสื่อสารหากันจะทำได้อย่างง่ายดายและไร้พรมแดน ทุกคนสามารถติดต่อหากันได้อย่างรวดเร็วผ่าน Smartphone ทั้งการโทรคุย, VDO Call หรือ Chat แต่ในมุมของการตืดต่อสื่อสารเพื่อการทำธุรกิจนั้น Email ยังคงเป็นรูปแบบการสื่อสารที่สำคัญ เพราะดูเป็นทางการและมีความน่าเชื่อถือ รวมถึงสามารถเก็บข้อมูลไว้ได้อีกด้วย 

[HOW TO] เขียน BUSINESS EMAIL อย่างไรให้ไม่พลาด!

วันนี้ TUTOR ME ขอยกตัวอย่างรูปประโยคภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ และสามารถนำไปใช้ได้จริงในการเขียน Business Email มากฝากกัน

ประโยคเกริ่นนำจดหมาย

- I'm writing to tell you that ...

- I'm writing to inform you that...

- This is to make you aware that...

ประโยคแนะนำข้อมูลทั่วไป

- For your background information,...

- To give you a general summary,...

- To provide you with a broad picture of...

ประโยคแสดงความขอบคุณ

- I would like to take this opportunity to express my most heartfelt appreciation to you for your assistance.

ประโยคบอกแนบไฟล์

- For your review, enclosed is...

-For your consideration, attached is...

-Please find affixed...


ไลฟ์สไตล์น่ารู้

8 เทคนิคการสร้างบทความ SEO ให้ปัง!

8 เทคนิคการสร้างบทความ SEO ให้ปัง!

ทุกวันนี้การทำบทความให้เกิด SEO หรือ Search Engine Optimization คือสิ่งสำคัญมากสำหรับธุรกิจออนไลน์ทุกชนิดเนื่องจากจะเป็นช่องทางสำคัญในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย นั่นหมายถึงโอกาสที่สินค้าหรือบริการของเราจะขายออกก็มีมากขึ้นด้วยเช่นกัน

สร้างบทความ SEO ให้ปัง ด้วย 8 เทคนิคเด็ด! 1. หัวข้อต้องโดนใจ – คำว่าโดนใจในที่นี่ไม่ใช่แค่การเขียนหัวข้อออกมาให้น่าอ่านเท่านั้นแต่ในหัวข้อควรมีคีย์เวิร์ดที่ต้องการส่งถึงกลุ่มเป้าหมายอยู่ในนั้นด้วยเพื่อเวลากลุ่มเป้าหมายมีการค้นหาบทความของเราจะติดอันดับง่าย


2. เลือกใช้คีย์เวิร์ดหลายตัว – การใช้คีย์เวิร์ดไม่ได้หมายความว่าใน 1 บทความต้องมีแค่คำเดียวแต่เราสามารถเลือกคำที่เกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกันหลายๆ โดยคำที่ว่านี้ควรเป็นคำที่กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่ใช้ในการค้นหาด้วย เช่น บทความเกี่ยวกับการทำการตลาดออนไลน์อาจมีคีย์เวิร์ด 2 คีย์ เช่น การตลาดออนไลน์, การตลาดบนอินเตอร์เน็ต เป็นต้น


3. พยายามสร้างความแตกต่างให้กับบทความ – การสร้างบทความให้น่าสนใจไม่ใช่แค่การใส่คีย์เวิร์ดลงไปเท่านั้น แต่เนื้อหาบทความต้องน่าสนใจด้วยไม่อย่างนั้นต่อให้คีย์เวิร์ดเข้าถึงง่ายแค่ไหนแต่ถ้าบทความไม่น่าอ่านพอคนเข้ามาได้พักเดียวก็กดออกกันหมด


4. จำนวนคำในบทความต้องเหมาะสม – การเขียนบทความยาวๆ ไม่ได้หมายความว่าจะน่าอ่านเสมอไป ในทางกลับกันมันรู้สึกน่าเบื่อด้วยซ้ำ แต่ถ้าบทความสั้นเกินไปมันจะดูห้วน อ่านเข้าใจยาก ดังนั้นควรตั้งรายละเอียดในใจให้ชัดเจนว่าเนื้อหาที่จะเขียนควรมีความยาวหรือจำนวนคำประมาณเท่าไหร่ดี


5. คำอธิบายเรื่องย่อคือทีเด็ด – ในการทำเว็บออนไลน์เวลาเราจะกำหนดค่า SEO ในเว็บจะมีให้เราเขียนคำอธิบายเรื่องย่อสั้นๆ เพื่อให้ตรงกับความหมายของบทความ เทคนิคง่ายๆ ก็คือพยายามเขียนเรื่องย่อให้น่าสนใจพร้อมใส่คีย์เวิร์ดเข้าไปด้วย


6. สร้างลิงค์การเข้าถึงให้เยอะ – การแปะลิงค์บทความไว้ตามเว็บต่างๆ จะช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการนำเสนอบทความของเราไปในตัวอีกต่างหาก


7. มีการอ้างอิงเนื้อหาให้ชัดเจน – กรณีเป็นบทความที่แปลจากต่างประเทศการอ้างอิงเนื้อหาคือส่วนสำคัญในการสร้างความน่าเชื่อถือ เพราะส่วนใหญ่แล้วเวลาเป็นบทความแปลมาเป็นภาษาไทยจะได้รับเครดิตมากขึ้นนอกจากนี้ยังทำให้เกิดความเชื่อมั่นในรายละเอียดอีกด้วย


8. โพสต์ให้เหมาะสม – เทคนิคสุดท้ายนี้ขึ้นอยู่กับการใช้วิจารณญาณของแต่ละคน ซึ่งมันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ประเภทสินค้าหรือบริการ, ช่วงเวลาที่กลุ่มเป้าหมายจะใช้งานอินเตอร์เน็ตบ่อยที่สุด เป็นต้น ดังนั้นควรเลือกเวลาและความถี่ในการโพสต์ให้เหมาะสมด้วย

หากใครคิดจะสร้างบทความที่มีการทำ SEO อย่าลืมนำเทคนิคต่างๆ ตรงนี้ไปใช้ประโยชน์เพื่อที่บทความของคุณจะได้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น เมื่อเข้าถึงมากขึ้นนั่นหมายถึงโอกาสที่ธุรกิจจะประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์ก็มีตามไปด้วยเช่นกัน


เข้าระบบ MThai


We don't post anything to Facebook

สวัสดี user