ติวเตอร์บอกต่อ

เปิดคัมภีร์ 6 วิชาที่ต้องเตรียมตัวก่อนสอบนายสิบตำรวจ

เปิดคัมภีร์ 6 วิชาที่ต้องเตรียมตัวก่อนสอบนายสิบตำรวจ

เปิดคัมภีร์ 6 วิชาที่ต้องเตรียมตัวก่อนสอบนายสิบตำรวจ

“อยากรู้ว่าถ้าเราจะไปสอบนายสิบตำรวจ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง สอบวิชาไหนบ้าง แล้วติวเองได้มั้ย?” มีน้อง ๆคนไหนกำลังเตรียมตัวสอบนายสิบตำรวจของปีนี้อยู่บ้างมั้ย ยิ่งจะหาข้อมูลก็ดูเหมือนจะยากซ่ะเหลือเกิน วันนี้ทีม TUTOR ME เลยไปหาข้อมูลมาให้แล้วค่ะ เห็นถามกันมาเยอะมากกับ 7 วิชาทีต้องเตรียมตัวก่อนสอบนายสิบตำรวจ ว่าแล้วเรามาดูกันเลยดีกว่า


1. วิชาความสามารถทั่วไป พาร์ทนี้จะวัดความเชิงเหตุผล ตรรกศาสตร์และทักษะทางคณิตศาสตร์ค่ะ จะคล้ายๆกับข้อสอบกพ. ในวิชาความสามารถทั่วไปนั้นแหละ โดยเนื้อหาที่ออกสอบก็จะมีเรื่อง อนุกรม ตรรกศาสตร์ และอุปมาอุปไมย ซึ่งในส่วนของวิชาคณิตฯ ก็จะมีเรื่องเปอร์เซ็นต์ ร้อยละ การเทียบบัญญัติไตรยางศ์ การแก้สมการ/อสมการ เซต ตรรกศาสตร์ และสถิติพื้นฐาน2. วิชาภาษาไทย วิชานี้จะออกเรื่องหลักการใช้ภาษาอาทิ เรื่องสำนวน การใช้คำถูกต้องตรงความหมาย การใช้คำเชื่อมและความสามารถในการจับใจความและวิเคราะห์จากบทความสั้นๆที่โจทย์กำหนดมาให้ค่ะ 3. วิชาความรู้ความสามารถด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ส่วนนี้จะวัดเรื่องความรู้ทางคอมพิวเตอร์ของผู้สอบค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเทคโนโลยีสารสนเทศ การสื่อสารข้อมูล การใช้เทคโนโลยีด้านออนไลน์และการใช้อินเตอร์เน็ต เป็นต้น 
4. วิชากฎหมาย โดยจะเน้นออกเป็นกฎหมายเบื้องต้นที่ประชาชนควรรู้และเอาไปใช้ในชีวิตประจำวันมากกว่าค่ะ อาทิเช่น โทษทางอาญา ค่าปรับ การทำสัญญาแบบต่างๆว่ามีกฎเกณฑ์อย่างไรบ้าง และความหมายของศัพท์ทางกฎหมาย เป็นต้น5. วิชาสังคม วัฒนธรรม และจริยธรรม ความรู้เกี่ยวกับประชาคมอาเซียน ในส่วนนี้จะวัดความรู้ทั่วไปและความรู้วิชาสังคมเกี่ยวกับหน้าที่พลเมืองและวัฒนธรรมค่ะ โดยเน้นการใช้ทักษะวิเคราะห์มากกว่า นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาในเรื่องจริยธรรม ศีลธรรมทางสังคม เน้นในเรื่องถูกผิดและความดีงามเป็นหลัก6. วิชาภาษาอังกฤษ ในส่วนของวิชาภาษาอังกฤษก็จะออกคล้ายๆวิชาภาษาอังกฤษของกพ.ค่ะ โดยจะวัดเรื่องคำศัพท์ โครงสร้างประโยค การใช้แกรมม่าให้ถูกต้อง และข้อสอบ Reading ที่วัดทักษะการจับใจความค่ะ 


ไลฟ์สไตล์น่ารู้

แชร์ 5 อาชีพเสริมง่ายๆ หารายได้ได้เยอะเลย!

แชร์ 5 อาชีพเสริมง่ายๆ หารายได้ได้เยอะเลย!

5 อาชีพเสริมง่าย ๆ หารายได้ได้เยอะเลย!

สมัยนี้มองไปทางไหนใครก็มีอาชีพเสริมกันทั้งนั้นเลย ยิ่งมนุษย์ออฟฟิศอย่างเราแล้ว ลำพังแค่เงินเดือนธรรมดาอาจจะยังไม่มากพอ คงต้องหาอะไรทำอัพรายได้กันสักหน่อย ซึ่งส่วนใหญ่ก็คงหนีไม่พ้น ธุรกิจเล็ก ๆอย่างขายของกันนี่แหละค่ะ ส่วนใครที่กำลังจะหาอาชีพเสริมอื่นๆเพิ่ม แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะลงทุนธุรกิจอะไรดี วันนี้ TUTOR ME คัด 5 อาชีพเสริมดี ๆมาบอกกันค่ะ1. ขายขนมดีกว่า เรื่องของกินอร่อย ๆย่อมเป็นสิ่งที่ใครหลาย ๆคนต้องชอบอย่างแน่นอนค่ะ ยิ่งถ้าเป็นของกินอร่อย ใช้ของดีมีคุณภาพยังไงก็ต้องมีซื้อกินอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าคุณอยากลงทำขนมขายแบบจริงจัง ๆ แนะนำว่าให้ลองเทคคอร์สทำขนมดี ๆมาลองทำดูสิคะ อย่าง คอร์สเรียนทำขนมอาลัวตัวการ์ตูน , ทำเค้กฝรั่งเศส และทำขนมฝรั่งเศส สไตล์ฟิ่วชั่น เป็นต้น2. รับจ้างแต่งหน้าดูมั้ย สำหรับใครที่ชอบแต่งหน้ามาก และดูรีวิวแต่งหน้าเป็นนิสัยละก็ แนะนำให้ลองรับจ้างแต่งหน้าสวย ๆไปเลย เพราะนอกจากคุณจะสนุกไปกับสิ่งที่ชอบแล้ว ถ้ายิ่งฝึกสกิลแต่งหน้าของตัวเองไปพร้อมกัน หรือถ้าอยากแต่งหน้าเก่งอย่างมั่นใจก่อนรับงานจริง ขอแนะนำคอร์สเรียนแต่งหน้าอย่างสเต็ปเตรียมตัวสู่การเป็น Makeup Artist แบบมืออาชีพ เลยค่ะ 


3. รับถ่ายรูปก็เก๋ไปอีกแบบ ปัจจุบันการทำมาร์เก็ตติ่งออนไลน์ เรียกว่าเป็นสิ่งที่ป๊อบปูลาร์มากๆเลยค่ะ ชนิดที่ว่ามองไปทางไหนใครก็ทำ Digital Marketing กันทั้งนั้น โดยจุดขายของการตลาดแบบนี้อยู่ที่ ภาพถ่ายสวยๆลงโพสค่ะ ดังนั้นถ้าใครที่ชอบถ่ายรูป แนะนำว่าให้ลองรับงานถ่ายรูปแนวนี้ดูมั้ยคะ หรือถ้ายังไม่เก่งมาก แล้วอยากมองหาที่เรียนถ่ายรูปดี ๆสักที่ ลองลงคอร์สจาก TUTOR ME อย่างคอร์สสอนถ่ายภาพสำหรับผู้เริ่มต้นก็ช่วยได้ไม่น้อยเลยน่ะ4. หางานเต้นฟรีแลนซ์สนุกๆ ดูคลิปเต้นมาก็เยอะ ลองซ้อมเต้นอยู่บ้านก็บ่อย เลยอยากลง คอร์สเรียนจริงจังซักที่แต่ยังไม่มีเวลา ลองลงคอร์สBasic เรียนเต้น Footwork ดูมั้ยคะ 

คอร์สเรียนเต้นที่จะพาคุณไปฝึกสกิลเคลื่อนไหวร่างกาย และพัฒนาทักษะการเต้นมากกว่าเก่า ฝึกเต้นบ่อย ๆจนเก่งขึ้นก็รับงานเต้นฟรีแลนซ์สนุกได้เลย5. Cover เพลงลงยูทูปเลย ตอนนี้ใคร ๆก็มีช่องยูทูปเบอร์เป็นของตัวเองทั้งนั้นเพราะว่ายิ่งคลิปมีคนวิวมากเท่าไหร่ คุณก็จะมีรายได้เล็กจากการที่คนมาชมคลิปมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งสำหรับใครที่ชอบร้องเพลง แนะนำว่าให้ลองอัดคลิป Cover เพลงลงยูทูปดูมั้ยคะ เพราะนอกจะสนุกแล้ว ยังอัพรายได้เสริมได้พร้อม ๆกัน หรือถ้าใครที่ไม่ค่อยมั่นใจเรื่องร้องเพลงเท่าไหร่นัก ลองลงคอร์สร้องเพลงแบบมืออาชีพ ใครๆก็ร้องเพลงได้ ดูสิ อาจจะช่วยคุณได้ไม่น้อยเลย!