ติวเตอร์บอกต่อ

โค้งสุดท้าย! สอบเข้าม.1 โรงเรียนดัง

โค้งสุดท้าย! สอบเข้าม.1 โรงเรียนดัง

โค้งสุดท้าย! สอบเข้า ม.1 โรงเรียน

อีกก้าวหนึ่งของชีวิตที่น้องๆป.6 กำลังเตรียมตัวเข้าม.1 เชื่อว่าทุกคนคงมีความกังวลใจอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ เพราะนี่คือสนามสอบครั้งแรกของทุกคน และไม่รู้ว่าผลจะออกมาอย่างที่ตั้งใจหรือไม่ แต่ไม่ต้องกังวลไปหา เพราะวันนี้พี่ Tutor Me มีเคล็ดลับเตรียมตัวโค้งสุดท้ายก่อนสอบเข้าม.1 มาให้น้องๆแล้วค่ะ


1. ดูรีวิวปีก่อนๆ สมัยนี้จะเตรียมตัวสอบทั้งที คงต้องดูรีวิวแชร์ประสบการณ์ลงสนามสอบของปีก่อนๆไว้สักหน่อย เพราะช่วยให้น้องๆรู้อารมณ์ตัวเองเวลาไปเจอสถานการณ์จริง และเตรียมรับกับความประหม่าที่เกิดขึ้นได้ทันท่วงที ยิ่งเดี๋ยวนี้มีแชร์รีวิวกันมากในเว็ปออนไลน์ ยิ่งหาอ่านง่ายกว่าเดิมอีก บอกเลยค่ะว่าช่วยน้อง ๆได้เยอะ 2. ทำข้อสอบเก่าๆ เพราะข้อสอบเข้าแต่ละที่นั้นออกไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับสไตล์คนออก สำคัญสุดคือการดูข้อสอบและฝึกทำข้อสอบในปีก่อนๆ เพราะจะช่วยให้น้องๆรู้คอนเซ็ปต์และสไตล์ข้อสอบของโรงเรียนนั้นได้ บอกเลยว่ายิ่งฝึกมาก ยิ่งได้(คะแนน)มากนะคะทุกคน 3. ทำความรู้จักโรงเรียนไว้เยอะๆ และนอกจากเตรียมตัวภาคทฤษฎีแล้ว ก็อย่าลืมเตรียมพร้อมปฏิบัติเผื่อตอนสัมภาษณ์เข้าด้วยนะคะน้องๆ แนะนำว่าให้ทำความรู้จักโรงเรียนที่จะเข้าไว้ให้มากๆ เวลาคุณครูถามอะไร จะได้นึกคำตอบได้เลย


4. หาที่ติวซักแห่ง อ่านเองก็แล้ว ทำข้อสอบเองก็เยอะ แต่ก็ยังไม่แม่นเสมอไปนะคะ เพราะการติวดีๆจะช่วยให้น้องๆจำเนื้อหาสอบได้มากขึ้น ทำให้รู้ทริคทำข้อสอบเพิ่มเติม ตลอดจนทำให้รู้ทางลัดโจทย์ปัญหาอื่นๆอีกด้วย ใครอยากเตรียมความพร้อมให้แน่นปึ้กต้องหาที่ติวเลยน่ะ!

 


สำหรับน้องๆคนไหนที่กำลังมองหาคอร์สติวสอบเข้าม.1 กันอยู่ ขอแนะนำคอร์สติวอังกฤษ ฟิตสอบเข้า ม.1 โรงเรียนดัง เลยค่ะ เพราะคอร์สนี้รวบรวมเนื้อหาเข้มข้นเกี่ยวกับวิชาภาษาอังกฤษ พร้อม ทริคทำข้อสอบทางลัดช่วยประหยัดเวลาทำได้มากขึ้น หรือถ้าเรียนเเล้วยังไม่เข้าใจ น้องๆยังสามารถกลับมาเรียนซ้ำได้ใหม่กี่รอบก็ได้ น้องๆคนไหนที่สนใจ สามารถเข้าไปได้ที่ www.tutorme.in.th/course/premium/fit-english กันได้เลย


ไลฟ์สไตล์น่ารู้

ว้าววว! 4 เทคนิคขายสินค้าให้รวยด้วย Google

ว้าววว! 4 เทคนิคขายสินค้าให้รวยด้วย Google

ว้าววว! 4 เทคนิคขายสินค้าให้รวยด้วย Google

คุณรู้หรือไม่ว่า? ทุกวันนี้มีคนเสิร์ชหาข้อมูลใน Google มากถึง 3.5 ล้านล้านครั้งต่อวันจากทั่วโลก ซึ่งนั้นก็หมายความว่า Google สามารถเก็บข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคเอาไว้ให้นักการตลาดต่อยอดธุรกิจกันได้นับไม่ถ้วน และไม่ใช่แค่ Search Engine เจ๋ง ๆ อย่างเดียวเท่านั้น แต่ Google ทำได้มากกว่าที่คุณคิดซะอีก เพราะปัจจุบันก Google พัฒนา Tools ทางธุรกิจเอาไว้ให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ใช้งานกันมากขึ้น ซึ่งต่อยอดมาเป็นฟังก์ชั่นสุดครีเอทให้คนขายของออนไลน์ได้ทำ Digital Marketing กันแบบฟรี ๆ ว่าแล้วเรามาดูกันดีกว่าว่าจะมี Tools อะไรบ้าง กับ 4 เทคนิคขายสินค้าให้รวยด้วย Google


1. ใช้ Google Trends

อีกหนึ่งตัวช่วยเกาะกระแสของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในยุคนี้ ก็คือ Google Trends เพราะแพลตฟอร์มนี้สามารถบอกเราได้ว่า ช่วงนี้ผู้บริโภคสนใจเรื่องอะไรกันบ้างจากคำค้นส่วนใหญ่ ดังนั้นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จึงสามารถจับกระแสดังกล่าวไปทำโปรโมชั่นได้อีกทอดหนึ่ง2. ใช้ Google Search Console

ถ้าอยากให้เว็บไซต์ของคุณติดหน้าคำค้นแรกบน Google ละก็ แนะนำให้ใช้ Google Search Console เพราะแพลตฟอร์มนี้มีฟีเจอร์ให้คุณสร้าง คอนเท้นต์ SEO บน Google ได้โดยตรง ซึ่งสามารถเข้าถึงเนื้อหาของคุณได้ง่ายขึ้น และหากคอนเท้นต์ไหนโดนใจ ตรงกับ Google Trends หน้าเว็บนั้นก็จะขึ้นคำค้นแรกอย่างง่ายดาย
3. ใช้ Google My Business

จะลงโฆษณาใน Google ฟรีทำยังไง? สำหรับธุรกิจร้านอาหารของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องฟีเจอร์นี้เลย กับ Google My Business ซึ่งจะช่วยระบุพิกัดของร้านได้บน Google Maps เพียงแค่ลูกค้าเสิร์ชเป็นชื่อร้าน คำค้นสุดฮิตที่คุณแอบใส่ไว้ใน Google My Business เพียงเท่านี้ชื่อของร้านคุณก็จะขึ้นหน้าแรก Google แล้ว
4. ใช้ Google+ Business Page

นอกจากการตลาดออนไลน์บน Facebook Page แล้ว  Google เขาก็มีฟีเจอร์สร้างคอนเทรนต์ออนไลน์เพจส่วนตัวด้วยเหมือน ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าอยากให้ใครเห็นบ้าง โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องแอดเขาเป็นเพื่อน โดยเลือกแชร์ในสังคมที่มีความสนใจเดียวกัน หรือจะตั้งแชร์เป็นสาธารณะก็ยังได้


สำหรับพ่อค้าแม่ค้าคนไหน ที่สนใจทริคดี ๆ เช่นนี้เอาไว้เพิ่มยอดขายออนไลน์

แนะนำ คอร์สเพิ่มยอดขายออนไลน์ด้วย Google Marketing เพราะที่นี่รวบรวมกลเม็ดเคล็ด (ไม่)ลับในการทำออนไลน์มาร์เก็ตติ่งที่ตอบโจทย์คนสมัยนี้โดยเฉพาะ