ทอมหล่อ เอลเลน ดีเจนเนอเรส 1 ในผู้หญิงที่ทรงอิทธพลที่สุด

Home / ทอมดี้ / ทอมหล่อ เอลเลน ดีเจนเนอเรส 1 ในผู้หญิงที่ทรงอิทธพลที่สุด

ทอมหล่อ เอลเลน ดีเจนเนอเรส 1 ในผู้หญิงที่ทรงอิทธพลที่สุด หากใครที่ไม่ค่อยติดตามวงการฮอลลีวูด อาจจะไม่รู้จักเธอคนนี้ หรือถ้าพูดอีกทีว่า เธอคนนี้ ก็คือ สาวทอมชุดขาวที่เริ่มลุกขึ้นมาชวนเหล่าดาราคนอื่นๆ มาร่วมถ่ายเซลฟี่ภายในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 86 และได้โพสต์ภาพบนทวิตเตอร์เมื่อปี 57 ที่ผ่านมา จนกลายเป็นประวัติศาสตร์ ที่มีนักแสดงระดับออสการ์ร่วมอยู่ในภาพมากที่สุด และสามารถทำยอดรีทวีตมากที่สุด ว้าววว เกริ่นมาขนาดนี้จำกันได้แน่นอน เพราะหลังจากนั้นกระแสเซลฟี่ต่างๆ ก็ตามมาอีกเพียบ!! วันนี้เราจะมาทำความรู้จัก ที่มาที่ไปของเธอกันค่ะ

851725-topic-1423449925-21p
เอลเลน ลี เดอเจนเนอเรส (Ellen Lee DeGeneres)

ทอมหล่อ เอลเลน ดีเจนเนอเรส 1 ในผู้หญิงที่ทรงอิทธพลที่สุด

ประวัติ

ชื่อ : เอลเลน ลี เดอเจนเนอเรส (Ellen Lee DeGeneres)

เกิดเมื่อวันที่ : 26 มกราคม ค.ศ. 1958

อายุ : 57 ปี  (ไม่แน่เชื่อเลยว่า ถึงเธออายุมาก ก็ยังคงดูดีเหมือนเดิม)

ประเทศ : อเมริกัน

ผลงาน : เป็นนักแสดงตลกแนวสแตนด์-อัปคอเมดี, พิธีกรรายการโทรทัศน์ ทอล์กโชว์รายการ The Ellen DeGeneres Show และยังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการในรายการ อเมริกันไอดอล ซึ่งเข้าร่วมรายการในฤดูกาลที่ 9 และนักแสดง

BB9A39Q
ประวัติทอมหล่อ เอลเลน ดีเจนเนอเรส 1 ในผู้หญิงที่ทรงอิทธพลที่สุด

นอกจากนี้เธอยังเป็นพิธีกรในงานแจกรางวัลออสการ์และไพรม์ไทม์เอมมี ในฐานะนักแสดง เธอแสดงใน Mr. Wrong, และปรากฏตัวใน EDtv และ The Love Letter และพากย์เสียงเป็นดอรี ในภาพยนตร์แอนิเมชันของค่ายดิสนีย์-พิกซาร์ เรื่อง Finding Nemo ที่เธอได้รับรางวัลแซตเทิร์น ในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม

13939285011393928825l
ทอมหล่อ เอลเลน ดีเจนเนอเรส 1 ในผู้หญิงที่ทรงอิทธพลที่สุด

ถือเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่ นักพากย์เสียงได้รับรางวัลแซตเทิร์นในสาขานี้ เธอยังแสดงในซิตคอมทางโทรทัศน์ 2 เรื่อง คือ Ellen จากปี 1994 ถึง 1998 และ The Ellen Show จากปี 2001 ถึง 2002

และในปี ค.ศ. 1997 ในช่วงฤดูกาลที่ 4 ของ Ellen เธอออกมาเปิดเผยต่อสาธารณชนว่าเธอเป็นเลสเบี้ยนในรายการ The Oprah Winfrey Show เธอได้รับรางวัลเอมมี 12 รางวัลและอีกหลายรางวัลในสถาบันอื่นและเธอยังทำงานด้านการกุศลอีกหลายโครงการอีกด้วยจัดว่า เอลเลน เดเจนเนอเรส เป็นพิธีกรชื่อดังชาวอเมริกันที่ดำเนินรายการได้อย่างลื่นไหลและเป็นกันเองมากๆ จนหลายๆ คนให้การยอมรับในความสามารถ

584564
เซลฟี่ประวัติศาสตร์ ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 86 เอเลน คือสาวทอมชุดขาว ที่อยู่กลางภาพ

สถานภาพ : แต่งงานแล้วกับเลสเบี้ยน พอร์เทีย เด รอสซี่ เมื่อปี 2005

Ellen-DeGeneres-and-Portia-de-Rossi
พอร์เทีย และเอนเลน

เรื่องราวความรัก ของ ทอมหล่อ เอลเลน ดีเจนเนอเรส

พอร์เทีย และเอนเลน เจอกันได้อย่างไร?

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์นิวยอร์คโพสต์ อ้างว่าทั้งคู่พบกันโดยบังเอิญในการถ่ายภาพ แฟชั่นร่วมกันตอนต้นปี 2004 ซึ่งทั้งคู่ก็ปิ๊งกัน ในทันที

แล้วทั้งคู่มาคบกันได้อย่างไร?

หลังจากนั้น เอลเลน ดีเจนเนอเรสและพอร์เทีย เด รอสซี่ ได้มีโอกาสพบกันอีกครั้งในงาน VH1 ซึ่งเป็นงานแจกรางวัลที่ยิ่งใหญ่ในปี 2004 และทั้งคู่ก็สานต่อความสัมพันธ์กันแบบ จริงจังในเวลาต่อมา

ellenportiadogs
เลสเบี้ยน พอร์เทีย เด รอสซี่ กับ ทอมหล่อเอนเลน

ชีวิตคู่กับเอเลน เดอเจเนอเรส

พอร์เทีย และ เอเลน อาศัยอยู่ด้วยกันใน ลอส แองเจลลิส พอร์เตีย เคยได้ให้สัมภาษณ์กับหนังสือ The Advocateไว้ว่า “เธอมีความสุขมาก และมีความสุขยิ่งกว่าที่เคยคิดไว้ซะอีก
เอเลนเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมาก” ปอร์เตียยังเล่าถึงครั้งแรก ที่เธอกับเอเลนได้เจอกันไว้ว่า “ครั้งแรกที่ฉันได้เจอเอเลน ฉันแทบจะหยุดหายใจ มันเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลย
ในชีวิต อะไรที่ฉันเคยได้ยินจากคนอื่นเขาเล่ามาหรือไม่ก็ ได้ยินมาจากในเพลงหรือกลอนเนี่ยมันเกิดขึ้นหมดเลย แถมฉันก็ยังเข่าอ่อนอีกด้วย” จนถึงตอนนี้พวกเธอก็คบกันมายาวนานถึง 10 ปีแล้ว ในระยะหลังๆ ก็เริ่มมีข่าวสั่นคลอนอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้รับการชี้แจงแต่อย่างใด

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com

ข้อมูลและภาพ Thairat, mashablewikipedia. thaimisc