จบการศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทอมดี้ ทอมหล่อ รับปริญญา ลูกเสี่ยเจียง เกรซ นวรัตน์

รับปริญญาแล้ว เกรซ นวรัตน์ ลูกสาวเสี่ยเจียง

Home / ทอมดี้ / รับปริญญาแล้ว เกรซ นวรัตน์ ลูกสาวเสี่ยเจียง

อีกหนึ่งนักแสดงเด็ก น้องเกรซ นวรัตน์ หรือลูกสาวเสี่ยเจียง ที่โด่งดังจากภาพยนตร์ ข้าวเหนียวหมูปิ้ง และกระแสฮือฮากับลุคสาวหล่อของเธอในช่วงนึง ล่าสุดน้องเกรซเข้าพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตร คณะสถาปัตกรรมศาสตร์ ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในวันที่ 29 กันยายนนี้แล้ว ทีนเอ็มไทยขอแสดงความยินดีกับคนเก่งด้วยนะคะ

รับปริญญาแล้ว เกรซ นวรัตน์ ลูกสาวเสี่ยเจียง

ในพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตร สาวเกรซได้รับอนุมัติจากมหาวิทยาลัย ให้สามารถสวมชุดครุยของผู้ชาย เพื่อเข้าพิธีได้ เนื่องจากทางมหาวิทยาลัยเปิดกว้างในเรื่องเพศ ทั้งนี้เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ไอจี ภาพตัวเอง พร้อมข้อความว่า

“Officially graduating this Friday ! Please come by to take some photos ขอขอบคุณจุฬาลงกรณ์มหาวิทยลัย ที่พิจารณาคำขอการแต่งกายข้ามเพศเพื่อเข้าพิธีพระราชทานปริญญาบัตร และให้โอกาสเรา “ให้เราได้เป็นสิ่งที่เราเป็น ในวันที่เราภาคภูมิใจที่สุด

สิ่งนี้อาจจะเป็นเรื่องเล็ก แต่มันทำให้เราได้รู้ว่า จริงๆแล้วทุกคนควรมีโอกาสและมีอิสระในการใช้ชีวิต และ อย่าให้คำว่าเพศ มาเป็นประเด็นเหนือชีวิต อย่าให้มันมาเป็นการปิดกั้นโอกาส มาแบ่งแยก หรือ ทำให้เราทำอะไรไม่เต็มที่ เพราะเราเป็น มนุษย์ เหมือนกันทุกคน Will be waiting for you all วันที่ 29 13.00 ณ คณะสถาปัตกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยลัย”

อ่านเรื่องราวของ น้องเกรซ นวรัตน์ ต่อได้ที่ https://teen.mthai.com/tomdy/76202.html

ที่มาข้อมูลและภาพจาก @9nava