หนุ่มฮอตนาย ณภัทร ลูกรักสุดหวงของ หมู พิมพ์ผกา

Home / หนุ่มหน้าใส / หนุ่มฮอตนาย ณภัทร ลูกรักสุดหวงของ หมู พิมพ์ผกา

“นาย – ณภัทร เสียงสมบุญ” หนุ่มหล่อหน้าใสขวัญใจสาวๆ ในรั้วมหาวิทยาลัยมหิดล คณะออกแบบนิเทศศิลป์ เป็นลูกชายสุดหล่อเป๊ะเว่อร์ของนักแสดงสาวอย่าง “หมู- พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ” นั่นเอง และผลงานล่าสุดที่ทําให้สาวๆ ต่างพากันหลงใหลก็คงหนีไม่พ้น โฆษณาจากคิงพาวเวอร์ และ โฆษณา NIVEA อีกทั้งยังเคยถ่ายแบบมาแล้ว มีผลงานมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องขนาดนี้ ลองมากรี๊ดเรื่องลึกๆ กับ 5 คําถาม ของหนุ่มเท่คนนี้ได้เลย

 

Cover Candy 1254881

หนุ่มฮอตนาย ณภัทร ลูกรักสุดหวงของ หมู พิมพ์ผกา

จุดเริ่มต้นของหนุ่มคนนี้ เข้ามาในวงการบันเทิงได้ยังไง ?
– ถ้าเอาจริงๆ เริ่มแรกเลยคงเป็นสมัยเด็กๆ ครับ ได้ถ่ายแบบคู่แม่ลูกตอนเด็กๆ ครับ แต่ถ้าโตมาก็จะเป็นโฆษณาครับ ได้โอกาสจากผู้ใหญ่ติดต่อมา ให้ไปเล่นโฆษณา NIVEA ครับ คือตอนแรกไม่คิดว่าจะได้ด้วยครับ (ยิ้ม) เพราะตอนนั้นอยู่ในช่วงสอบด้วย ซึ่งผู้ใหญ่เรียกหลายครั้งแล้ว แต่ผมก็ไม่มีโอกาสได้ไปซักที จนมาครั้งนี้ผมก็ได้ไปทําความรู้จักกับผู้ใหญ่ ซึ่งโชคดีที่ผู้ใหญ่โอเคกับผมครับ และงานต่อมาก็จะเป็น KING POWER งานนี้ในโฆษณาค่อนข้างที่จะเป็นตัวผมมากครับ คือเล่นกีตาร์ ร้องเพลงอยู่แล้ว ก็โชว์ความสามารถได้เลยเต็มที่ครับ (ยิ้ม)

ได้ทํากิจกรรมอะไรในมหาวิทยาลัยบ้าง ?
– ถ้าตอนเข้ามหา’ลัยใหม่ๆ เยอะมากเลยครับ (ยิ้ม) อย่างมหิดลอินเตอร์ ทางมหา’ลัยเค้าให้รับน้อง 3 รอบต่อปีครับ เราจะได้รู้จักคนใหม่ๆ เยอะมาก ช่วงนั้นผมนี่แทบไม่ต้องออกกําลังกายเลยครับ เพราะตอนรับน้องก็เต้นกันอย่างเดียว รุ่นพี่ที่นี่จะไม่ได้แกล้งรุ่นน้องแบบโหดมากครับ จะแกล้งแบบเอ็นดูน้องมากกว่า ไม่มีทําอะไรที่เกินเลยๆ ครับ ส่วนตอนนี้เราเป็นรุ่นพี่บ้างละ ก็ได้เวลาทําอะไรเพื่อน้องๆ บ้างแล้ว ผมก็เลยตั้งวงเล่นคอนเสิร์ตเซอร์ไพรส์น้องๆ เป็นคอนเสิร์ตค่อนข้างใหญ่ครับ ต่อมาผมก็ได้เป็นเดือนคณะครับ แล้วก็ไปประกวดต่อเป็นเดือนมหาวิทยาลัย ซึ่งได้ตําแหน่ง Popular Vote แล้วต่อมารุ่นพี่ก็ติดต่อมาว่าอยากจะเป็นมหิดลคทากรมั้ย? แล้วเป็นรุ่นแรกด้วย ซึ่งช่วงนั้นผมซ้อมควงคทาค่อนข้างหนัก แขนชํ้าทุกวันเลยครับ (หัวเราะ) ตรงคอก็เป็นม้าลายเพราะชํ้าเหมือนกัน คือผมต้องขยันกว่าคนอื่น แต่ว่าพอพยายามเต็มที่แล้ว ผลงานที่ออกมามันก็ออกมาดีครับ ถึงจะมีพลาดบ้างก็ไม่เป็นไรครับ

สาวๆ แบบไหนที่เป็นผู้หญิงในดวงใจ ?
– ผมจะชอบผู้หญิงอยู่ 2 คน คนแรกคือพี่โอปอล์ – ปาณิสรา อารยะสกุล ครับ ถึงพี่เค้าจะหน้าตาธรรมดา แต่พี่เค้ามีคาแรคเตอร์มาก แถมยังเก่งและยังฉลาดอีกครับ (ยิ้ม) คือใครคุยด้วยแล้วก็ต้องตกหลุมรักเค้าทุกคนแน่นอน ส่วนอีกคนคือ พี่ซูซี่ – สุษิรา แองจิลีน่า ครับ น่ารัก ขี้เล่น คือต้องบอกก่อนว่า ผู้หญิงที่ผมปลื้มไม่จําเป็นที่จะต้องสวย แต่ขอให้มีคาแรคเตอร์ เก่ง ฉลาด แค่นี้ก็โอเคแล้วครับ

Style การแต่งตัวแบบไหนที่ใช่ตัวเรา ?
– ผมเป็นคนที่ชอบเครื่องหนังครับ อะไรที่เป็นเครื่องหนังผมจะชอบหมด แล้วผมก็ชอบใส่บูตใส่ยีน แล้วก็เสื้อยืดสบายๆ ซักตัวครับ ส่วนอีกลุคนึงก็จะเป็นพวกเสื้อเชิ้ตกับสูท ใส่แล้วดูสุภาพดีครับ เสื้อผ้าส่วนใหญ่ผมจะไม่ติดแบรนด์นะครับ ผมจะยึดหลักที่ว่า “ผมเน้นใช้งาน” มากกว่า ตอนสมัยเรียนผมใช้นาฬิการาคา 200 บาท แต่เพื่อนผมเค้าใช้นาฬิกาแบรนด์เป็นแสน แต่ของเพื่อนผมนี่ต้องคอยมานั่งระแวง คอยดูแลว่านาฬิกาจะเป็นอะไรมั้ย ผมเลยถามเค้าว่า นาฬิกาของคุณดํานํ้าได้มั้ย เค้าบอก…ไม่ได้ ของคุณนี่เปียกเหงื่อ ลุยรด. ได้มั้ย เค้าก็บอก…ไม่ได้ (ยิ้ม) ซึ่งตอนนั้นที่ผมถามเค้าเนี่ยเพราะเพื่อนคนนี้ขี้อวด ผมเลยตั้งใจถามคําถามแบบนั้นครับ ผมมองว่า “ถ้านาฬิกา หรือของอะไรก็แล้วแต่มันมีคุณค่าทางจิตใจ ถ้าเราใส่แล้วเราดูดีได้ มันก็ไม่จําเป็นที่จะต้องแพง”

Cover Candy 1254867

อนาคตมองไว้ยังไงบ้าง ?
– ที่คือผมมองตอนนี้คือ ทําในสิ่งที่ตัวเองรักให้ดีที่สุดครับ แล้วก็เครื่องสําอางของคุณแม่ Born to be ผมก็ไม่ทิ้งแน่นอนครับ ที่ผมเรียนออกแบบด้วยนี่ก็เพราะ ผมมองเห็น direction ของบริษัทคุณแม่ผมว่าเป็นยังไง ถ้าถึงวันนั้นจริงๆ ผมคง rebrand หมดเลยครับ ส่วนอย่างอื่นการเป็นนักกอล์ฟ, นักออกแบบ, อาชีพนายแบบ, นักแสดง ผมก็สนใจครับ ถ้าได้โอกาสผมก็อยากลอง พอผมได้ลองเล็กๆ น้อยๆ ผมรู้สึกว่าผมอยากทําให้ได้ดีกว่าเดิม ผมก็เลยอยากลองทําด้วยครับ ผมมองว่า “โอกาส” บางคนแทบไม่มีเลย คือเก่ง มีสกิลเยอะ แต่ถ้าไม่มี “โอกาส” ก็ไม่ทําอะไรไม่ได้ มันสําคัญมากนะครับ ทีนี้ผมมองว่าโอกาสมันไม่ได้มีให้เราทุกวัน ซึ่งผมก็ถือว่าตัวผมเองค่อนข้างโชคดี ที่มีผู้ใหญ่ให้โอกาสดีๆ กับผมมา ขอบคุณครับ…

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย teen.mthai.com / นิตยสาร CANDY