เปิดรถนาย-ณภัทร เสียงสมบุญ

Home / หนุ่มหน้าใส / เปิดรถนาย-ณภัทร เสียงสมบุญ

หนุ่มนาย-ณภัทร เสียงสมบุญ ลูกชายสุดหล่อหัวแก้วหัวแหวนของหมู-พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ นักศึกษาหนุ่มสุดหล่อมหิดล อินเตอร์ หลักสูตรศิลปศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์  ว่าแล้วเราไปเปิดประตูตามดูรถคันโปรดของหนุ่มคนนี้กันดีกว่า

เปิดรถนาย-ณภัทร เสียงสมบุญ

เปิดรถนาย-ณภัทร เสียงสมบุญ
นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ

เปิดรถนาย-ณภัทร เสียงสมบุญ

รถสีขาว คันโปรดของครอบครัว
คันนี้เป็นรถที่คุณแม่ออกให้ เพราะเป็นรางวัลที่ผมเอนท์ติดที่มหิดล แล้วที่เลือก Ford Focus เพราะก่อนจะซื้อก็ไปศึกษาข้อมูลมาครับว่ามันเป็นรุ่นประหยัดน้ำมันดี อุปกรณ์ภายในก็ดี เป็นรถราคาล้านต้นๆ ที่เหมือนราคา 2-3 ล้านน่ะ ส่วนสีขาวเป็นสีโปรดของที่บ้านอยู่แล้ว รถที่บ้านเป็นสีขาวหมด ผมว่าสีขาวมีข้อดีที่ตอนขับรถดึกๆ คนจะมองเห็นได้ง่ายที่สุด
แอบแม่ไปซิ่งออกถนนใหญ่!
ตอนแรกที่ไปหัดขับ ไปกับเพื่อน ไปแอบคุณแม่ขับครับ 55 ก็ไปขับรถตู้ Volkswagen คันใหญ่เลยนะ ออกไปขับบนถนนที่มีรถพ่วงเยอะๆ อีก อันตรายมาก ไม่รู้ขับไปได้ไง พอไปบอกแม่ แม่ก็ตกใจนิดๆ ก็เลยส่งผมไปเรียนขับใหม่เลย จากนั้นก็ขับรถให้แม่มาตลอด จนประมาณ 2 ปีน่ะ แม่ก็ไว้ใจเลยออกรถให้ แต่ช่วงที่ขับใหม่ๆ ไม่มีอุบัติเหตุ มีแต่คุณแม่เปิดประตูไปชนเสา 55 ก็ขับขี่ปลอดภัย ไม่ซิ่งครับ แล้วรถคันนี้ไม่ได้ให้พระที่ไหนเจิม ให้คุณแม่นี่แหละเจิมแทนพระ เพราะแม่ก็เป็นพระใหญ่ในบ้าน ^^

เปิดรถนาย-ณภัทร เสียงสมบุญขับรถไปกลับทางไกลถึงรามอินทรา
แรกๆ ได้รถมานี่ดูแลดีมาก เหมือนโรคจิต ล้างทุกวัน แต่เดี๋ยวนี้ก็เดือนละครั้งแล้ว ก็ใช้ไปมหา’ลัย แรกๆ ขับจากบ้านที่รามอินทราไปมหา’ลัย ไกลมาก แต่หลังๆ เริ่มเหนื่อยนะ ก็เลยเริ่มมาอยู่หอ ก็อยู่หออาทิตย์ละ 2 วัน แล้วก็ไปกลับอีกอาทิตย์ละ 2 วัน ค่าน้ำมันก็เลยไม่แพงมาก แต่ปกติเคยขับไปไกลสุดก็เชียงใหม่ครับ เป็นรถของคุณแม่ ตอนนั้นก็ขับให้คุณแม่นั่ง
โดนเพื่อนล้อ เลยต้องติดถุงกอล์ฟไว้ในรถ
ของในรถส่วนใหญ่ก็จะเป็นอุปกรณ์กีฬา อย่างรองเท้าฟุตบอล รองเท้าวิ่ง แล้วก็อุปกรณ์กอล์ฟ ก็ชอบเล่นกีฬาหลายอย่าง ทั้งเตะฟุตบอล แล้วก็กอล์ฟ กอล์ฟนี่เล่นมาตั้งแต่ตอนที่เรียนที่โรงเรียนนานาชาติบรอมสโกรฟ ที่อังกฤษ เพราะตอนนั้นมีวิชากอล์ฟบังคับต้องเรียน แล้วโดนเพื่อนว่าเล่นไม่เป็น ตอนนั้นเลยแค้นส่วนตัว 55 ไปหัดซ้อมใหญ่เลยนะซ้อมจนชนะเพื่อนที่ล้ออะ จากนั้นก็เลยติดใจ คิดว่ามันเป็นกีฬาที่สนุกดี แล้วก็เล่นมาตลอด ส่วนที่ติดรถอีกอย่างต้องมีก็แมคบุ๊กส์ครับ ใช้ตลอด ทำรายงาน แต่งรูป ช่วยออกแบบผลิตภัณฑ์ให้แม่ฯ แล้วที่ติดสติ๊กเกอร์ไอรอนแมน เพราะเป็นคนชอบซูเปอร์ฮีโร่ แต่ไม่ได้ชอบไอรอนแมนที่สุดนะ แค่เห็นสติ๊กเกอร์อันนี้มันเท่ดีเลยเอามาติด จริงๆ ชอบทอร์กับกรีนแลนเทิร์น อิอิ

เปิดรถนาย-ณภัทร เสียงสมบุญ

เปิดรถนาย-ณภัทร เสียงสมบุญกุ๊บกิ๊บ ตุ๊กตาหน้ารถสุดฮา
สาวๆ ที่เคยนั่งก็มีแต่คุณแม่เท่านั้นแหละ 55 แล้วก็เพื่อนๆ ทั้งกลุ่มครับ เคยนั่งอัดกันไปในรถ เปิดเพลงบอดี้สแลม ร้องกันดังๆ แล้วก็กินเที่ยวแถวมหา’ลัยนี่แหละ ไกลสุดก็ดูหนังที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า อิอิ แต่ถ้าสมมุติเลือกตุ๊กตาหน้ารถได้ ขอเป็นสองช้อยด์เลยได้มั้ย 55 คนแรกขอพี่กุ๊บกิ๊บ พี่เขาเป็นคนเฮฮา ตลก เวลานั่งในรถ คงได้นั่งคุยเรื่องขำๆ กันไปตลอดทาง อีกคนขอเป็นใหม่-ดาวิกา คนนี้เพิ่งเริ่มจะปลื้มเลย เขาเก่งและน่ารักดี
รถทหารบึกบึนคันโปรด
รถในฝัน ผมอยากขับรถทหารใหญ่ๆ มันดูบึกบึน แมนๆ ลุยๆ ดีครับ เพราะผมชอบทหารอยู่แล้ว ชอบเรียนรด. มันเป็นอาชีพที่ดูเท่ดีอะ

 

ติดตามดูคอลัมน์ open car เปิดรถดารานักศึกษาได้ที่ www.facebook.com/campusstar