แวน ชนินทร หนุ่มอินดี้ขาบาน จากเรื่อง 2538 อัลเทอร์มาจีบ

Home / หนุ่มหน้าใส / แวน ชนินทร หนุ่มอินดี้ขาบาน จากเรื่อง 2538 อัลเทอร์มาจีบ

วันนี้ทีนเอ็มไทยขอพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับแวน ชนินทร หนุ่มอินดี้ขาบาน จากเรื่อง 2538 อัลเทอร์มาจีบ และเรื่องราวที่หนุ่มแวน อยากย้อนวัยกลับไปในปี ‘2538 อัลเทอร์มาจีบ’ อีกครั้ง แต่จะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามพร้อมๆ กันเลยค่ะ…

IMG_4015
แวน ชนินทร จิตปรีดา

แวน ชนินทร หนุ่มอินดี้ขาบาน จากเรื่อง 2538 อัลเทอร์มาจีบ

ประวัติ

ชื่อ : ชนินทร จิตปรีดา

ชื่อเล่น : แวน

อายุ : 25 ปี

วันเกิด : 5 มีนาคม 2532

การศึกษา : สัตวศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร (ผลิตสัตว์น้ำ)

ความสามารถพิเศษ : B-boy

งานอดิเรก : อ่านหนังสือ, ดูหนัง, ฟังเพลง

สไตล์การแต่งตัว : ใส่ๆ ไปเถอะ

ผลงาน :

– MV ห่างไกลใกล้กัน – กฤต พรรณนา

– MV ความรัก – super baker

– MV เหมือนโดนต่อย – กล้วย Rsiam

– ภาพยนตร์ แหยม ยโสธร 3

– ภาพยนตร์ 2538 อัลเทอร์มาจีบ

IG : @Valeevaan

IMG_4049
แวน ชนินทร หนุ่มอินดี้ขาบาน จากเรื่อง 2538 อัลเทอร์มาจีบ

2538 อัลเทอร์มาจีบ เป็นเรื่องราวของวัยรุ่นในปี พ.ศ.2538 ครับ ก็จะมีความเป็นคนอัลเทอร์เนทีฟ มีความเป็นตัวเอง ฟังเพลงนอกกระแส ไม่ชอบความจำเจ คนในยุคนั้นจีบกันยาก ยังไงดี คือถ้าเป็นยุคนั้น จะจีบสาวก็จะแต่งเพลงให้กัน เล่นดนตรีให้ผู้หญิง แล้วแต่การที่เราจะจีบใครสักคนต้องใช้ความพยามยามสูงกว่าคนยุคนี้ที่ชอบแค่ขอไลน์ก็ได้แชตหากันแล้ว

จากหนุ่มอินดี้ต้องมารับบทคนรุ่น พ่อ

ใช่ครับ กลายเป็นว่าได้รับบทรุ่นพ่อสมัยวัยหนุ่ม (หัวเราะ) เรื่อง ‘2538 อัลเทอร์มาจีบ’ เหมือนเป็นการรวมคำครับ ระหว่าง ‘อัลเทอร์เนทีฟ’ กับ ‘เอาเทอมาจีบ’ ก็เลยกลายเป็นชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ ในเรื่องผมเล่นเป็น ‘ตั้ม’ ครับ ตั้มเค้าจะเป็นหนุ่มนักศึกษาสถาปนิก เรียนสถาปัต แล้วก็มีความหลงใหลในดนตรี ชื่นชอบในวงเนอร์วานา แต่ก็ปลื้ม เคิร์ตโคเบน เอามากๆ เรื่องนี้ย้อนไม่มากครับ สักประมาณ 20 ปีเอง ตอนนั้นผมก็ยังเด็กอยู่เลยนะ แต่ว่าก็ต้องบอกว่ามีความเหมือนตั้มตรงที่บ้านขายเทป ก็เลยได้คลุกคลีในเรื่องการขายเทป มีเทปตัวอย่างส่งมาให้ฟังก่อนที่อัลบั้มจริงจะออกบ้างอะไรบ้าง อย่างในเรื่องนั่นล่ะครับ

IMG_4031
แวน ชนินทร หนุ่มอินดี้ขาบาน จากเรื่อง 2538 อัลเทอร์มาจีบ

อัลเทอร์เนทีฟเข้าเส้น ถึงจะต่างยุดและสไตล์ไม่ต่างกัน

ก็มีความเหมือนค่อนข้างสูงครับ เพราะโดยส่วนตัวผมก็เป็นคนที่ชอบฟังดนตรีนอกกระแสอยู่แล้วครับ อย่างวงเนอร์วานาเนี่ย เรียกได้ว่าคนที่ชอบฟังเพลงนอกกระแสก็จะชอบฟังอยู่แล้ว เพราะว่าในช่วงยุคนั้นต้องเรียกว่าเพลงอัลเทอ์เนทีฟโดนใจวัยรุ่นมาก สมัยนี้เรียกอินดี้ สมัยก่อนเรียกว่าอัลเทอร์เนทีฟ นิสัยของตั้มเค้าจะเป็นคนเอื้อเฟื้อเพื่อแผ่ห่วงใยทุกคน ซึ่งก็ไม่ต่างจากผมเท่าไหร่ เพราะว่าผมก็ห่วงคนรอบข้างจนบางทีตัวเองก็มีปัญหา ลำบากบ้างก็มี แต่เรารู้สึกดีว่าอย่างน้อยก็ได้ช่วยคนอื่น

สไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์มากกกก
ผมก็เป็นคนที่ห่วงใยความสุขของตัวเอง (หัวเราะ) ชอบแบบไหนก็จะทำแบบนั้นไรเงี้ยครับ ไม่มีการที่ต้องไปตามยุคสมัยในเรื่องของการแต่งตัว เพราะว่าผมเชื่อว่าสักวันนึงแฟชั่นมันก็ต้องเวียนกลับมาในสิ่งที่ผมยังคงเป็นอยู่

IMG_4047
แวน ชนินทร หนุ่มอินดี้ขาบาน จากเรื่อง 2538 อัลเทอร์มาจีบ

มีเพลงที่อยากใช้จีบสาวบ้างไหม

พูดยากครับ มันได้หลายเพลงเลย แต่ถ้าใจจริงก็คงจะแต่งเพลงสักเพลงให้เค้า
รู้สึกอย่างไรบ้างกับการรับบท ‘ตั้ม’ ยุคสมัยที่เพลงยังเป็นเทปคาสเซ็ท
ต้องทำการบ้านครับ เพราะว่าในการเป็นตั้มเค้าจะฟังเพลงอัลเทอร์เนทีฟ ส่วนเราเป็นคนสมัยใหม่ ด้วยความที่เป็นรุ่นเมื่อ 20 ปีก่อน ผมก็ต้องกลับไปฟังเพลงยุคนั้น โชคยังดีที่ผมได้ฟังเพลงยุคนั้นเยอะมาก ก็จะมีผ่านหูอยู่บ้างแล้ว แต่ผมก็ยังต้องกลับไปศึกษาว่าวัยรุ่นยุคนั้นจริงๆ เค้าแต่งตัวกันยังไง เค้าชอบอะไร

ฝากติดตามผลงาน
ผมต้องบอกเลยว่า อัลเทอร์มาจีบ เป็นหนังที่สนุกมากๆ สนุกจนไม่กล้าที่จะพลาดสักวินาทีที่อยู่ในกองถ่ายเลยล่ะครับ อยากจะฝากวัยรุ่นสมัยนี้ให้ไปดูกันนะครับ จะได้เห็นมุมมองคนในปี 38 ว่าคนสมัยนั้นเค้าคิดยังไงในการรักใครสักคนนึง 19 มีนาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์ครับ

“หนังเรื่องนี้เหมือนกับการปลูกต้นไม้ โลกยุคนี้มันรวดเร็วไปหมด ถ้าในรุ่นพ่อก็เหมือนการลดน้ำพรวนดินในขี้วัวขี้ควาย แต่คนสมัยนี้เหมือนกับทุกคนมีปุ๋ยเคมีแล้วทุกคนก็ใส่ลงไป ต้นไม้มันโตจริง แต่ข้างในมันไม่แข็งแรง นานไปรากมันจะเน่าแล้วตายอย่างรวดเร็ว แต่การลดน้ำพรวนดินถึงต้นไม้จะค่อยๆ โตแต่มันจะเป็นต้นไม้ที่แข็งแรง”

ข้อมูลและภาพจาก นิตยสารแคนดี้, teen.mthai.com —-หากนำไปใช้กรุณาให้เครดิตด้วยค่ะ—–