ประวัติดาราวัยรุ่น หม่อมเอ็ม อรรถพล ตลกหน้าใส

Home / หนุ่มหน้าใส / ประวัติดาราวัยรุ่น หม่อมเอ็ม อรรถพล ตลกหน้าใส

วันนี้ทีนเอ็มไทยได้มีโอกาสพูดคุยกับ หนุ่มตลก หม่อมเอ็ม อรรถพล เทศทะวงศ์ เราจะเห็นเขาในวงการมาตั้งแต่เล็กๆ วันนี้โตเป็นหน่มแล้ว เราไปพูดคุยกับเรื่องตลกๆของเขากันดีกว่า นอกจากนี้ หม่อมเอ็มยังมีกระแสคู่จิ้นกับมิน รตวรรณ หรือที่เรารู้จักกันว่า ละม่อม เรื่องนี้จะเป้นยังไงต้องแถลง ^^ ประวัติดาราวัยรุ่น หม่อมเอ็ม อรรถพล ตลกหน้าใส

ประวัติดาราวัยรุ่น หม่อมเอ็ม อรรถพล ตลกหน้าใส teen.mthaiIMG_8710

ประวัติดาราวัยรุ่น หม่อมเอ็ม อรรถพล ตลกหน้าใส

ชื่อจริง-นามสกุล : อรรถพล เทศทะวงศ์

ชื่อเล่น : หม่อมเอ็ม

วันเกิด : 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2532

การศึกษา : จบประถมศึกษาจากโรงเรียนฉัตรวิทยา มัธยมจากโรงเรียนบดินทรเดชา 2 ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยศรีปทุม คณะนิเทศศาสตร์ เอกโฆษณา

ไอดอล : พี่ตั๊ก บริบูรณ์ , พี่แจ๊ส ชวนชื่น ครับ

สไตล์การแต่งตัว : เสื้อยืด กางเกงยืด แต่ผมชอบเสื้อผ้าแบรนด์สเก็ตครับ volcom, element, vans

วันว่าง : ดูหนัง, เล่นดนตรี

ผลงาน

  • น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์
  • ภาพยนตร์รักฝังเคี้ยว
  • ละคร ทองเนื้อเก้า
  • ละคร เสือ สิงห์ กระทิง แรด หงส์
ประวัติดาราวัยรุ่น หม่อมเอ็ม อรรถพล ตลกหน้าใส teen.mthaiIMG_8704
ประวัติดาราวัยรุ่น หม่อมเอ็ม อรรถพล ตลกหน้าใส

เป็นยังไงบ้าง เรียนคณะนิเทศศาสตร์ เอกโฆษณา ^^

ก่อนเข้าเรียนที่นี่หม่อมเอ็มได้ย้อนกลับไปพูดถึงตอนเด็ก โอ้วว .. สมัยเด็กนั้นเป็นคนเรียนไม่เก่ง เราก็คิดแค่ว่าเรียนอะไรที่ง่ายๆ เลือกเรียนที่เราเรียนไหว งั้นเลือกเรียนนิเทศฯนี่แหละ อีกอย่างก็คงจะเกี่ยวกับในวงการบันเทิงด้วย ส่วนเอกโฆษณาที่ผมเลือกเรียนนั้นก็เพราะส่วนนึงผมคิดว่า คนที่เรียนด้านนี้ได้เขาต้องเจ๋งอะ มีความคิดสร้างสรรค์ คลีเอท คิดต่าง

อีกหนึ่งสิ่งที่หม่อมเอ็มประทับใจก็คือ เพื่อน! เพราะโดยส่วนตัวแล้วตนเองเรียนไม่เก่ง แต่สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ทำให้ผมเรียนจบมาได้ก็คือเพื่อน เรียกได้ว่า 50% เพื่อนช่วย อีก 50% ก็ขึ้นอยู่กับตัวผมเอง ความพยายาม ความขยันครับ

ต้องบอกเลยว่าการเรียนคณะนิเทศศาสตร์นี้ต้องเป็นคนชอบเข้าสังคม เพราะเราต้องเรียนและทำงานกับคนหมู่มาก ทำงานเป็นกลุ่ม ทีมเวิร์ค ซึ่ง

อยากทำอะไรถ้าไม่ได้อยู่ในวงการบันเทิง

อยากเป็นนักบินอวกาศ! นี่พูดจริงใช่ไหมหม่อมเอ็ม .. กลับเข้าเรื่องคือตอนเด็กอยากเป็นนักบินอวกาศ แต่พอโตขึ้นรู้สึกว่าเรากลัวความสูงนิหน่า เราคงไปไม่ถึงดวงจันทร์แน่ๆ ก็เลยเปลี่ยนความคิด ถ้าไม่ได้เป็นนักแสดงก็อยากทำธุรกิจเป็นของตัวเอง เลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ครับ

ผู้กำกับ-นักเขียนบทในอนาคต ^^

ไม่ใช่แค่ตลกอย่างเดียวนะจ๊ะ หม่อมเอ็มบอกว่า ตอนที่เรียนโฆษณาเราก็ได้รู้หลักการเรียนมาก็มาก ก็เลยมีจุดประกายเล็กๆว่าอยากเป็นนักครีเอทีฟเหมือนกันนะ อยากลองฝึกสมองและความสามารถตัวเองดูครับ นอกจากนี้ก็อยากลองหันมาเป็นผู้กำกับ ? เขียรบทดูครับ เคยลองเขียนบทด้วย!

ประวัติดาราวัยรุ่น หม่อมเอ็ม อรรถพล ตลกหน้าใส teen.mthaiIMG_8694
ประวัติดาราวัยรุ่น หม่อมเอ็ม อรรถพล ตลกหน้าใส

แล้วเราเคยให้พี่ๆผู้กำกับดูบทที่เราเขียนบ้างรึยัง?

ยังเลยครับ 555 ที่จริงผมอยู่กับ น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์มา 8-9 ปีแล้ว เราได้เห็นเนื้อเรื่องมาเยอะ เราก็เลยลองเขียนบทดู อะไรที่เรานึกขึ้นได้หรือแว๊บขึ้นมาในหัวก็เขียนครับ ผมว่าผมได้ฝึกสมอง ได้คิดก็ดีใจแล้ว แต่พี่ที่บริษัทก็ลองให้ผมเสนอไปเผื่อจะได้ทำเป็นละคร แต่ผมก็ยังเขิลอยู่ดี ^^

เป็นคนตลกโปกฮาแบบนี้ ต้องมีวีรกรรมสุดแสบแน่ๆ!

ที่จริงมีเยอะมาก! เอาสักเรื่องละกันครับ สมัยเรียนกลุ่มผมจะชอบโดดเรียนไปแตะบอลกันครับ แต่ไม่มีลูกนะ เราใช้กระดาษพันด้วยสก็อตเทป แตะไปแตะมาก็ไปโดนหลอดไฟแตก ซึ่งเป็นเวลาที่ ผอ. โรงเรียนเดินผ่านมาเจอพอดี โป๊ะแตกครับ! โดนฟาดกันตรงนั้นเลย มันก็รู้สึกว่าไม่น่าเล่นเลย แต่พอโตขึ้นผมก็รู้สึกขำนะ เหมือนเป็นประสบการณ์ช่วงวัยเรียนดีๆครับ

ชอบเรียนวิชาไหนที่สุด

หม่อมเอ็มตอบทีนเอ็มไทยมาว่า .. ไม่มีครับ 555

ประวัติดาราวัยรุ่น หม่อมเอ็ม อรรถพล ตลกหน้าใส teen.mthaiIMG_8726
ประวัติดาราวัยรุ่น หม่อมเอ็ม อรรถพล ตลกหน้าใส

ตลกแต่มีเส่นห์

ผมก็เป็นคนตลกๆ มีมุกผมก็ปล่อยเล่นกับคนอื่นๆนะ ถ้าสนิทผมก็เล่นเต็มที่นะ คือในโทรทัศน์เป็นยังไง ข้างนอกผมก็เป็นแบบนั้นครับ สบายๆ กวนๆ

คู่จิ้น ละม่อม! (มิน)

คือผมแปลกใจมาก ในละครผมก็เจอกันแค่ฉากเดียวนะ แต่ที่เป็นกระแสคู่จิ้นได้ก็เพราะคงจะออกงานอีเว้นท์ครับ เจอหน้ากันบ่อยมาก ออกงานด้วยกันบ่อยมากจนจะเหมือนสามี-ภรรยากันอยู่แล้ว 555

ผมว่ามินเข้านิสัยดีครับ เก่ง ลุยๆ แมนๆ ง่ายๆ ตลก ละผมรู้สึกว่าเข้ากับผมได้ดีมาก ซึ่งผมรู้สึกว่าถ้าผมมีบัดดี้ก็ต้องแบบนี้แหละ เวลาไปงานไหนเราเล่นมุกรับส่งกันได้ดี เขาก็หัวไว มีความตลกในตัวเองนะครับ อีกไม่นานก็คงจะแต่งงานแล้วแหละ ขำขำ ^^

ข้อมูลโดย teen.mthai