9 อันดับ งานอดิเรกของผู้ชาย

Home / หนุ่มหน้าใส / 9 อันดับ งานอดิเรกของผู้ชาย

ปิดเทอม นี้ วันุร่นหนุ่มๆก็คงจะหากิจกรรมสนุกๆทำร่วมกับเพื่อนๆ teen.mthai นำ 9 อันดับ งานอดิเรก มาฝากกันคะเพื่อว่าบางคนนอนอยู่บ้าน ไม่รู้จะไปทำอะไร ก็ลองดูกิจกรรมนี้ก็ได้นะ ^^

9. Social Work

อยู่บ้านว่างๆ ตื่นเช้ามาก็ไม่รู้จะทำอะไร เล่นคอม แชตกับเพื่อนๆ สาวๆ นี้แหละวันว่างของผม

8. หมากรุก

เสียอย่างเดียวต้องมีคนเล่นด้วย ทำให้เป็นงานอดิเรกที่ทำคนเดียวไม่ได้ (ทำได้ก็ต้องเก่งมากๆ) ทั้งลับสมองให้คม ฝึกสมอง ใช้เวลาว่างให้เป็นประโชยน์สุด

7. เล่นเกมส์

ถ้าลองได้ติดเกมส์ใดเกมส์นึงขึ้นมา ระวังบ้านแตก!แน่ๆ เพราะหนุ่มๆมักจะชอบลืมแฟน เวลาติดเกมส์ แถมชอบโกหกด้วยสิ (ที่รักทำอะไรอยู่? – อ่อ กำลังจะนอนแล้ว (ทั้งๆที่นั่งติดเกมส์ ยิงกันเปรี้ยงปร้าง!!) แหมะ มันน่าน้อยใจ >,<)

6. กีฬา

กีฬาก็ถือว่าเป็น งานอดิเรกที่ผู้ชายชอบมากที่สุดเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล บาสเกตบอล เป็นต้น สาวๆก็ชอบไปนั่งกรี๊ดกร๊าดขวัญใจข้างสนามกันบ่อยๆด้วย

5 สะสม

สะสมอะไรซักอย่าง แล้วแต่คนชอบ ไม่ว่าจะเป็นของเล่นเก่าๆ หรือ แม้แต่แสตมป์เป็นต้น สะสมไปสะสมมาอาจจะได้ราคาดีกว่าตอนซื้อมาก็ได้นะฮะ ระวังจะรวยไม่รู้ตัว

4 ต้มเหล้า

เพิ่งจะรู้ว่าการต้มเหล้าก็เป็นงานอดิเรกเหมือนกัน ทำกันในบ้าน ระวังโดนตำรวจจับนะฮะ และก็ระวังอันตรายนะ!!

3 บิลเลียด

การเล่นจะไม่เหมือนสนุ้กเกอร์ที่ต้องแทงลงจะได้แต้ม แต่จะมีการทำคะแนนได้หลายอย่าง เช่น แทงลูกขาวให้กระทบกับสองลูกที่เหลือหรือที่เรียกว่า แคนนอน ได้ 2 แต้ม ตบเหลืองลงได้ 2 แต้ม ตบแดงหรือเช็ดแดงเปลี่ยนขาวลงหลุมได้ 3 แต้ม แทงพลาดเสีย 1 แต้ม โดยไม่ลดแต้มผู้แทงแต่ไปเพิ่มให้คู่ต่อสู้ แทงพลาดและคิวบอลลงหลุมเสีย 3 แต้ม ใครได้แต้มถึงตามที่กำหนดจะเป็นฝ่ายชนะ

2 เป็นโคช หรือสอนพิเศษ

คุณอาจจะอยากคิดถึงวันเก่าๆ อยากจะใช้ความรู้ ในเกมส์ฟุตบอล หรือ บาสเกตบอลให้เป็นประโยชน์ โดยการไปเป็นโค๊ชให้เด็กนักเรียน ถือว่าใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์จริงๆเผลอๆ ถ้าทีมเล่นดีๆเป็นแชมป์เยอะ คุณอาจจะดังก็ได้ หรือบางคนก็ชอบหารายได้พิเศษ แหมก็อยู่ว่างๆไม่ได้ทำอะไร ก็ออกไปหารายได้จะดีกว่าหนินเนอะ ^^

1 ตกปลา

อันดับหนึ่งของ ผู้ชาย ก็คือ “ตกปลา” คงเป็นงานอดิเรกที่หลายๆคนทำแน่ๆ ช่วงวันหยุด พกเบ็ด พกเหยื่อ + เก้าอี้ตัวเล็กๆ ไปนั่งตกปลาอยู่ริมตลิ่ง สบายใจเฉิบๆ

ที่มา?toptenthailand