ปลั๊ก จิระวัฒน์ หนุ่มวิศวะ รั้ว ม.เกษตร ศรีราชา

Home / หนุ่มหน้าใส / ปลั๊ก จิระวัฒน์ หนุ่มวิศวะ รั้ว ม.เกษตร ศรีราชา

teen.mthai อยากรู้จัง .. เด็กวิศวะนั้นเขาเครียดกับการเรียนกันบ้างไหมอะ? คนที่สอบเข้าได้ก็ต้องเก่งไม่ใช่น้อย วันนี้ก็เลยพาเพื่อนๆมารู้จักกับ หนุ่มวิศวะคนเก่ง จากรั้ว?ม.เกษตร ศรีราชา ไปดูกันซิว่า วิศวะเนี่ย ถ้าน้องๆที่กำลังสนใจอยากจะเข้าเรียนจะต้องทำอย่างไรบ้าง ^^

นักศึกษา ผู้ชาย วัยรุ่น ข่าวการศึกษา

Profile

ชื่อ 😕 จิระวัฒน์ เกษมอิ่มสว่าง

ชื่อเล่น : ปลั๊ก??? อายุ :? 21 ปี

การศึกษา : ??ปี 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์เครื่องกลและการผลิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศรีราชา

วันเกิด : 9? กรกฏาคม? 2534

ส่วนสูง : 180 ?ซม. ??น้ำหนัก 😕 67 กก.

ฉายาขำๆ 😕 ?ปลั๊กกี้

ชุดใส่นอน : ?เสื้อยืด กางเกงขาสั้น

งานอดิเรก : ว่ายน้ำ, อ่านหนังสือ

สไตล์การแต่งตัว 😕 ชอบเสื้อผ้าสบายๆ ใส่แล้วไม่อึดอัด

เทคนิคมัดใจสาว 😕 ใช้การเทคแคร์ ดูแลและใส่ใจ

 นักศึกษา ผู้ชาย วัยรุ่น ข่าวการศึกษา

เลือกเรียนสาขาเเข้มข้น เจ๋งอ่ะ^^

ครับ ผมเลือกเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์เครื่องกลและการผลิต เป็นสาขาที่ผสมเครื่องกลกับอุตสาหการเข้าด้วยกันครับ อย่างวิชาด้านเครื่องกล ก็จะออกแบบ ในส่วนของปั้ม และอุปกรณ์ทางกลต่างๆ ส่วนทางด้าน? อุสาหการก็จะเป็นการตรวจสอบคุณภาพเน้นทางสถิติมากกว่า

สิ่งที่คาดหวังจากการเรียนวิศวะ

ผมคิดว่าพอเรียนจบก็จะเรียนต่อโทเลย เพื่อเป็นอาจารย์ทางด้านวิศวกรรมครับ เพราะส่วนตัวผมอยากเป็นอาจารย์อยู่แล้วด้วย จึงอยากเรียนเจาะลึกเรื่องวิศวะลงไปอีก อยากมีความรู้ในด้านนี้มากๆ ถ้ามีโอกาสก็อยากเรียนไปเรื่อยๆ เลยครับ

เทคนิคที่ช่วยเสริมการเรียน?

ตอนนี้ผมปรับตัวได้ดีขึ้นเยอะ กว่าเมื่อตอนปี1-ปี2 ที่เพิ่งเริ่มเข้าเรียนครับ เพราะผมเริ่มมาสนใจวิชา??????? วิศวะอย่างจริงจัง จึงทำให้ผมอยากพัฒนาผลการเรียนให้มันดียิ่งขึ้น อีกอย่างคุณแม่ก็มีส่วนช่วยเป็นกำลังใจและก็เป็นแรงผลักดันผมอีกทางด้วย? ผมเลยยิ่งต้องพยายามมากขึ้น เริ่มตั้งความฝันและมุ่งมั่นตั้งใจ ทำให้การเรียนดีขึ้นมากเรื่อยๆ ดังนั้นผมคิดว่า ?ขอแค่เราตั้งใจนี่แหละ คือเทคนิคในการเรียนที่ดีที่สุดของผม?

ครอบครัวมีส่วนช่วยผลักดันเสมอ

ตอนที่ผมยังเด็ก ก็มีติดเพื่อน ติดเกมบ้าง เพราะตอนเด็กๆ ผมเรียนโรงเรียนชายล้วน ก็เลยติดเพื่อนติดเล่นไม่ค่อยสนใจอะไรเท่าไร แต่พอเริ่มโตขึ้น คุณแม่ก็จะช่วยเตือนช่วยสอนผมเสมอ ทำให้ผมต้องตั้งใจและพยายามมากขึ้น เพื่อตัวเองและคุณแม่จนถึงทุกวันนี้แหละครับ^^

 นักศึกษา ผู้ชาย วัยรุ่น ข่าวการศึกษา

เรียนหนักก็ต้องพักบ้าง จริงมั๊ย???????????

ครับ สำหรับวิธีการพักผ่อนที่ดีที่สุดของผมก็คงเป็น ?เรื่องกิน ^O^ 555? ?เพราะเวลาเราเครียดมากๆ ไม่มีเวลาจะทำอะไรหรือเวลาจะพัก ก็จะหาอะไรกินให้มากที่สุด อยากกินอะไรก็กินครับ ถือเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุดของผมเลย (อิอิ^^ แต่ยังไงก็ต้องระวัง! เรื่องหุ่นด้วยน้า)

กิจกรรมยามว่าง

เมื่อก่อนผมจะชอบอ่านหนังสือ และว่ายน้ำครับ เพราะช่วงนั้นผมมีเวลาเยอะมาก แต่ช่วงนี้ขึ้นปี 4 แล้ว ผมก็ต้องเน้นทำเรื่องโปรเจ็กต์ เตรียมจบมากกว่า เลยมีเวลาน้อยครับ

พูดถึงสเป็กสาวๆ กันหน่อย

อืมมม…สเป็กสาวของผม ขอเป็นผู้หญิงผิวขาวๆ หน่อยก็ดีครับ หรือผิวสีแทนก็ได้นะ^_^ แต่ถ้าดำไปผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่? เรื่องหน้าตาผมไม่เน้นครับ ยังไงก็ได้ ถ้าดูแล้วน่ารักสำหรับเรา แล้วก็ต้องเป็นคนร่าเริง พูดเก่งนิดนึง เพราะผมพูดไม่ค่อยเก่งเท่าไร แค่นั้นก็ OK แล้วครับ

ฝากถึงวัยทีนทั้งหลายที่สนใจด้านนี้

สำหรับคนที่อยากเรียนทางด้านวิศวะฯ สิ่งแรกเลยคือต้องขยัน อดทน และก็ต้องตั้งเป้าหมายไว้ว่า เราอยากจะทำอะไรต่อไป เวลาเรียนอาจจะมียากบ้าง แต่แค่เราฟังอาจารย์ในห้องเยอะๆ ไม่หลับ U_U ก็ได้ความรู้มากแล้วครับ อีกอย่างถ้าเราขยันกลับไปทบทวนความรู้ที่ได้ในแต่ละวัน หรือถามอาจารย์ทุกครั้งถ้าเราไม่เข้าใจ ก็จะยิ่งส่งผลให้การเรียนดีขึ้นมากๆ ครับ เหมือนกับการเรียนทั่วไปเลย แต่สาขาวิชานี้อาจจะหนักไปบ้าง ทางด้านการผลิตและการคำนวน เลยดูยากกว่าการเรียนอย่างอื่นเท่านั้นเอง

เพื่อนๆที่กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจเข้าเรียนต่อที่ มหาวิทยาลัย นั้นก็ต้องคิดให้รอบครอบและถามใจตัวเองให้ดีนะคะว่าตัวเองนั้นชอบอะไร อยากเรียนอะไร และจุดมุ่งหมายของเพื่อนๆนั้นคืออะไร .. ไม่ได้เข้าเรียนในคณะที่ไม่ชอบคงไม่มีความสุขในการเรียนแน่ๆ ^^

ที่มา นิตยสารแคนดี้ candy magazine ฉบับเดือนกรกฏาคม เล่มที่ 91 แพทตี้ อังศุมาลิน ..