เป็น วัยรุ่น หน้าใส ไร้สิว ทำได้ไม่ยาก !!

Home / หนุ่มหน้าใส / เป็น วัยรุ่น หน้าใส ไร้สิว ทำได้ไม่ยาก !!

เคล็ดลับ ป้องกัน ปัญหาผิว สิว สุขภาพ ผู้ชาย ช่วง วัยรุ่น

ผู้ชาย ที่ก้าวเข้าสู่เลข 2+ แล้ว จะปล่อยปะละเลย ผิวและสุขภาพไม่ได้เลนะจ๊ะ .. เมื่อโตเป็นหนุ่มขึ้นก็ต้อง ดูแล รักษาและป้องกันผิว กันมากขึ้น เพราะเราต้องออกไปเผชิญกับสิ่งแวดล้อม สิ่งสกปรกมากมาย และยิ่งเริ่มสร้างฮอร์โมนอีกด้วยแล้ว ถ้าไม่ดูแลกันบ้างปัญหาผิวและสุขภาพจามมาเยอะแน่ๆ!! วันนี้ teen.mthai เป็นห่วงหนุ่มๆ ถ้าอยากจะหล่อ ดูดี ให้สาวมองแล้วละก็ ต้องดูแลตัวเองกันหน่อยแล้ว ^^

ผิว ผู้ชาย วัยรุ่น

วัยนี้มันจะพบแต่ปัญหาเรื่อง??สิวและน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า???ซึ่งเกิดจากฮอร์โมนที่กำลังเปลี่ยนแปลง เป็นตัวกระตุ้นต่อสร้างไขมันบริเวณรูขุมขนให้ผลิตไขมันออกมามากขึ้น เมื่อรวมเข้ากับมลภาวะรอบตัว การดูแลความสะอาดไม่ถูกวิธี โอกาสเกิดสิวก็จะมีมากยิ่งขึ้น

 

วิธีการดูแลผิว ผู้ชายวัยนี้ คือ ควรทำความสะอาดผิวให้หมดจนด้วยโฟมหรือสบู่ล้างหน้า?สูตรละเอียดอ่อน ปราศจากน้ำหอม มีความเป็นกรดอ่อนๆ?หากมีเหงื่อก็ควรล้างหน้าให้สะอาด (?อาจใช้เจลแต้มสิวที่มีส่วนผสมของกรดซาลิซิลิคแต้มสิววันละ 2 ครั้ง )?วัยนี้ควรเริ่มต้นทาครีมกันแดดเมื่ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง และบำรุงผิวด้วยมอย์เจอไรเซอร์ สำหรับหนุ่มผิวแห้ง เพื่อเป็นการชะลอริ้วรอยก่อนวัยที่จะมาเยือน เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น

เคล็ดลับ ป้องกัน ปัญหาผิว สุขภาพ ผู้ชาย ช่วง วัยรุ่น : ก่อนหน้าแก่ก่อนวัย!!!

หน้าแก่ก่อนวัยใครว่าไม่ใช่ปัญหาสำหรับ ผู้ชาย อย่างเรา เรื่องใหญ่สิ ถ้าเกิดรอยขึ้นบนใบหน้าของเราก่อนวัย สาวๆที่ไหนอยากจะมอง แล้วถ้าเกิดรอยขึ้นคุณจะเสียความมั่นใจขนาดไหน คงไม่อยากให้ถึงวันนั้นก่อนแล้วค่อยหาวิธีแก้ไขสิครับ เมื่ออ่านคอลัมน์นี้คุณจะได้รู้ว่าจะเริ่มป้องกันรอยเหล่านี้ได้อย่างไร

1. ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำทุกเช้า

ปัญหารอยย่นหรือริ้วรอย เกิดจากการถูกทำลายจากแสงแดดถึง 90 % ทั้งแสง UVA และ UVB จากแดดล้วนมีโทษต่อผิวทั้งชั้นหนังกำพร้า ชั้นบนและชั้นหนังแท้ สามารถทำให้เกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระ รอยย่นรวมถึงมะเร็งผิวหนัง ฉะนั้นเราควรใช้ครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน ไม่ว่าคุณจงใจจะออกจากบ้านหรือเปล่า โดยเลือกใช้ครีมกันแดดให้เหมาะกับผิวของตัวเอง รวมถึงเลือกครีมกันแดดที่สามารถป้องกันได้ทั้งแสง UVA และ UVB และไม่ทำให้เกิดสิวหรืออาการแพ้

2. อย่าสูบบุหรี่

บุหรี่จัดเป็นตัวการอันดับสองในการทำลายผิว นิโคตินในบุหรี่ทำให้เกิดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้ารวมถึงการเปลี่ยนแปลงผิวหนังให้หยาบกร้าน และการสูญเสียความตึงตัว เกิดเป็นริ้วรอยรอบริมฝีปากจากการสูบบุหรี่ นอกจากนี้ยังทำให้การไหลเวียนเลือดไปที่ผิวหนังไม่ดีใบหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส หยาบกร้าน

3. ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ

น้ำเป็นตัว การสำคัญที่อยู่ในเซลล์ทุกเซลล์ เซลล์ที่แข็งแรงต้องมีน้ำเป็นส่วนประกอบที่เพียงพอ ไม่อย่างนั้นผิวหน้าก็จะดูแห้งกร้าน อย่างน้อยควรจะดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 4-5 ลิตร นอกจากช่วยให้ผิวเนียนสดใสแล้ว ยังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายเราด้วย มีประโยชน์ดีอย่างนี้ ต้องพยายามดื่มน้ำมาก ๆ ยิ่งหน้าร้อน ตลอดเวลายิ่งต้องดื่มน้ำให้มากเข้าไว้

4. รับประทานสารต้านอนุมูลอิสระ

การเลือกรับประทานผักผลไม้สดซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินเอ ซี อี และสารไบโอฟลาโวนอย จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในร่างกายในการต่อต้านกับสารอนุมูลอิสระในร่างกาย ได้แก่ การสูบบุหรี่ มลพิษต่าง ๆ การดื่มแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะแสงแดดซึ่งก่อให้เกิดการอักเสบของผิว เร่งให้เกิดการเสื่อมสภาพของผิว และสามารถก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ด้วย ปัจจุบันมีงานวิจัยที่รายงานว่าการใช้วิตามินซีในรูปการทาลงไปที่ผิวหน้าโดยตรง สามารถช่วยต้านสารอนุมูลอิสระได้ด้วย

5. การนอนหลับพักผ่อนและท่านอน

ใครอย่าคิดว่าท่านอนไม่มีความสำคัญ อย่ามองข้ามจุดเล็กจุดน้อยเลยทีเดียว การนอนในท่านอนหงายปกติเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่ไม่ทำให้เกิดปัญหา ใครที่ชอบนอนคว่ำก็มักจะเกิดรอยย่นที่หน้าผากและแก้ม และมักจะตื่นนอนด้วยอาการบวมรอๆ ตาจากการกดทับเปลือกตานอกจากท่านอนแล้ว จำนวนชั่วโมงการนอนก็ต้องเพียงพอที่จะให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ฉะนั้นการนอนหลับให้สนิทอย่างเพียงพอจึงเป็นหัวใจสำคัญอีกประการหนึ่ง

ขอบคุณข้อมูล metro-society.com

เคล็ดลับ ดูแลผิว – สุขภาพ ผู้ชาย ช่วง วัยรุ่น