ไม่อยากผิวคล้ำรับ ซัมเมอร์ หนุ่มๆพลาดไม่ได้

Home / หนุ่มหน้าใส / ไม่อยากผิวคล้ำรับ ซัมเมอร์ หนุ่มๆพลาดไม่ได้

ไม่อยากผิวคล้ำรับ ซัมเมอร์ หนุ่มๆพลาดไม่ได้

โอ๊ย … อากาศเมืองไทยดี๋ยวนี้ยิ่งร้อนขึ้นไปทุกวันๆ ยิ่งตอนกลางคงทำให้หลายๆคนไหม้เกรียมตากันไป สาวๆทั้งหลายก็คงจะเตรียมหาครีม เครื่องบำรุงผิวซะพร้อมกันแล้ว แต่!! หนุ่มๆก็อย่าละเลยนะจ๊ะ ถึงจะเป็นผู้ชายอกสามสี่ห้าศอก ถ้าไม่ดูแลผิว ผิวเสีย ขอบอกหญิงเมินนะจ๊ะ ^^

ผิวของผู้ชายมีขนาดรูขุมขนใหญ่กว่าของผู้หญิง นั่นหมายความว่ามีแนวโน้มที่ผิวจะกิดการอุดตันได้มากกว่า? นอกจากการทำความสะอาดใบหน้าทุกวัน? ในช่วงหน้าร้อนควรเพิ่มการขัดผิวหรือสครับหน้าสัปดาห์ละครั้งด้วย? เพราะหน้าร้อนผิวของผู้ชายเราจะมีการผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ถ้าคิดว่าจะไปเดินจีบสาวแถวๆชายหาดแล้วหล่ะก็ พวกที่ผิวเสีย ดำคล้ำ สาวๆเขาก็ไม่สนหรอกนะ

Cleans every day…??ทำความสะอาดผิวทุกวัน? เป็นเรื่องที่สำคัญมากทีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าร้อนนี้แล้ว เพื่อเป็นการลดการสะสมและการแข็งตัวของน้ำมันที่ถูกผลิตออกมา หากคุณไม่ทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกายอย่างสม่ำเสมอแล้วละก็ รูขุมขนของคุณจะเกิดการอุดตัน และอาจทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ

Use a Gentle Cleanser … ?ใช้พวกสูตรอ่อนโยนในการทำความสะอาดผิว เป้าหมายในการทำความสะอาดผิวคือการเอาน้ำมันส่วนเกินออกจากผิวเรา? แต่โฟมล้างหน้า หรือสบู่บางตัวจะมี ?เม็ดสครับอยู่? หากใช้ทุกวันไม่ดีแน่? จะเกิดการขัดถูเสียดสีกับผิวเราจนเกิดริ้วรอยได้ง่าย ผู้ชายอย่างเราอาจจะต้องรักษาฟื้นฟูผิวกันอีกนาน? เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ หันมาใช้พวกน้ำยาทำความสะอาดสูตรอ่อนโยนในช่วงฤดูร้อน

Consider a Cleansing Cream… ??ครีมทำความสะอาดก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ประโยชน์ของครีมทำความสะอาดผิวหน้านั่นโดยส่วนมากแล้วจะช่วยในเรื่องเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับผิ ครีมทำความสะอาดที่ดียังจะช่วยรักษาผิวเวลาที่ต้องออกไปเจอแดดเป็นเวลานานได้อย่างดี เช่น หลังออกไปว่ายน้ำ เล่นเจ๊ทสกี หรือ เดินดูหญิงเป็นเวลานาน

Don?t Over-Shave?… ?พวกที่หนวดเยอะก็พยายามหลีกเลี่ยงการโกนหนวดทุกวันช่วงฤดูร้อน? การโกนหนวดจะทำให้ผิวต้องการเวลาในการซ่อมแซมรักษาผิวส่วนที่เราโกน? แต่เราคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องเจอแดดในหน้าร้อนทุกวัน? เมื่อผิวตรงบริเวณที่เราโกนเจอกับแดดร้อนๆ แน่นอนว่ามันต้องเกิดการระคายเคือง ใว้หนวดไว้เคราบ้างก็ดี บางทีสาวๆเขาก็ชอบแบบนั้น

Wear Sunscreen?… ?ทาครีมกันแดดให้เป็นนิสัย? แสงแดดที่ร้อนมากๆในแต่ละวัน สามารถทำให้ผิวเราเกิด sunburns? ได้ถึง? 50% ?อย่าคิดว่ามันจะไม่เป็นอะไร?สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ง่ายมากในคนที่เลือกครีมกันแดดไม่เหมาะกับผิวตัวเอง ให้เลือกครีมกันแดดที่มีค่า spf15 ขึ้นไป และต้องมั่นใจว่าแม้ว่าเราจะเหงื่อออกหรืออยู่ในน้ำ ครีมกันแดดนั้้นยังคงปกป้องผิวเราได้ ไม่อย่างงั้นถ้าโดนแดดเผามากๆ จะทำให้ ผิวเกิดรอยด่างดำ และผิวลอกเป็นขุยๆได้ มันคงดูน่าเกลียดพิลึกเลย
รู้เคล็ดลับแบบนี้แล้ว หนุ่มๆก็ควรเริ่มหาคีมบำรุงผิวมาช่วยผิวของหนุ่มๆได้แล้วนะจ๊ะ ^^
ขอบคุณข้อมูล www.summerdog.net
ไม่อยากผิวคล้ำรับ ซัมเมอร์ หนุ่มๆพลาดไม่ได้