10 ไอเดียง่าย หล่อแบบสุขภาพดี

Home / หนุ่มหน้าใส / 10 ไอเดียง่าย หล่อแบบสุขภาพดี

เคล็ดลับที่ทำให้สุขภาพดีก็มีหลายวิธี แต่!ส่วนมากเรามักจะเห็นแต่ความสวยความงามของผู้หญิงซะส่วนใหญ่ใช่ไหมละ วันนี้ teen.mthai เลยจัดการสรรหาเคล็ดลับง่ายๆที่จะทำใหห้ผู้ชายทั้งหลายดูดีได้ ทั้งภายนอกและภายใน ไปดูกัน ….

1. หนึ่งแก้วหลังตื่นนอน

?ตื่นให้เช้าสักหน่อย แล้วเตรียมน้ำเปล่าไว้ 1 แก้ว ในจุดที่คุณผู้ชายตื่นมาแล้วมองเห็นได้ง่าย การดื่มน้ำทันทีหลังตื่นนอนนั้นดีต่อสุขภาพ (ควรดื่มก่อนแปรงฟัน) เพราะน้ำลายในปากจะมีแบคทีเรียที่ดีต่อลำไส้ช่วยในเรื่องการขับถ่าย และช่วยลดความเสี่ยงเรื่องต่อมลูกหมากอักเสบ แถมผิวพรรณยังสดชื่นอีกด้วย

2. อย่าพลาดอาหารเช้า

กินมื้อเช้าจะช่วยลดความเสี่ยงสุขภาพได้เยอะ ทั้งเรื่องหลอดเลือดอุดตัน โรคหัวใจ และอัลไซเมอร์

3. เตรียมผลไม้ให้กินง่าย?

คุณอาจต้องหั่นเป็นชิ้นใส่กล่องเก็บไว้ในตู้เย็น หรือใส่จานเสิร์ฟหลังมื้ออาหาร เพราะการอยู่ใกล้มือและกินง่ายจะช่วยให้เขากินผลไม้ได้มากขึ้น หรืออาจจะดัดแปลงผลไม้มาเป็น สมูทตี้ ผลไม้ลอยแก้ว ฟรุตสลัด ฯลฯ ก็ช่วยให้อร่อยขึ้น

4. ชวนกันไปออกกำลังกาย?

อาจเริ่มต้นจากกีฬาง่าย เช่น จ๊อกกิ้ง ขี่จักรยาน รวมถึงการสมัครสมาชิกสปอร์ตคลับ หรือซื้ออุปกรณ์กีฬาโปรดชิ้นใหม่ให้ ช่วยให้มีความตั้งใจในการออกกำลังกายมากขึ้น และการมีเพื่อนเล่นด้วยจะได้ทั้งความสนุกและสานสัมพันธ์ได้ดี

5. อย่าลืมครีมกันแดด?

รังสีจากแสงอาทิตย์อาจเพิ่มความเสี่ยงโรคมะเร็งผิวหนังได้อย่างไม่รู้ตัว ควรหาครีมกันแดดชนิดที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ มาให้เขาใช้

6. กำหนดเมนูปลาไว้ทุกวัน?

ในทุกมืออาหารควรมีปลาอย่างน้อยหนึ่งเมนู อาทิ ต้มยำ ทอดกระเทียม นึ่งมะนาว หรือเผา รวมทั้งเลือกปลาหลากหลายชนิดเปลี่ยนไป สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะดีมากๆ

7. นวด สัมผัสเพื่อผ่อนคลาย?

คุณผู้ชายหลายคนไม่ต้องการคนนวดระดับเซียน แค่มีคนใกล้ชิดมานวดให้ผ่อนคลายเสียบ้าง เขาจะหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง หรือถ้าหากผลัดกันนวดก็จะยิ่งสร้างความรู้สึกที่ดีต่อกัน

8. ขยันให้กำลังใจ?

ลองเจียดเวลาส่งแมสเสจดีๆ หรือข้อความอาจรวมถึงการส่งเรื่องขำขันไปให้ การได้หัวเราะแม้จะเป็นเพียงวันละครั้งก็ยังดี เวลาอยู่ในบ้านอาจเขียนข้อความน่ารักๆ หรือความห่วงใยติดไว้ตามที่ต่างๆ เช่น ตู้เสื้อผ้า ตู้เย็น หน้ากระจก

9. ใส่ใจรถหน่อย?

ช่วยเขาเก็บขยะไปทิ้ง ดูดฝุ่นในรถบ้าง จัดของในรถให้เป็นระเบียบ เตรียมซีดีเพลงโปรดใส่ไว้ในรถ หรือหยอดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นดีๆ ที่ช่วยบำบัดไว้ในรถ แทนที่จะใช้น้ำหอมดับกลิ่น นอกจากจะทำให้อากาศในรถดีขึ้นแล้ว ยังทำให้เขานึกถึงคุณจนอยากรีบกลับบ้านมากขึ้น

10.หาเวลาไปต่างจังหวัดบ้าง?

คุณอาจจะลองเสนอไอเดียไปเที่ยวให้เขาเลือก สถานที่และกิจกรรมที่จะทำร่วมกัน เช่น ปิกนิก ปีนเขา ดำน้ำ ตกปลา ซึ่งจะช่วยให้ได้พักผ่อนทั้งกายและใจ แถมกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นด้วย

คุณผู้ชายทั้งหลายถ้าไม่อยากแก่ก้อนวัย สุขภาพไม่แข็งแรงยามอายุมากๆละก็ ต้องเริ่มทำกันบ้างแล้วนะ แต่ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถทำตามไอเดียนี้ได้หมดนะคะ ทำอะไรก็ได้ให้เรามีสุขภาพดี ทำได้หมดแหละนะ !!

ข้อมูลจาก?http://ohbar.com.au