10 เรื่องแปลก คิม จอง อุน กับทรงผมยอดฮิต

Home / หนุ่มหน้าใส / 10 เรื่องแปลก คิม จอง อุน กับทรงผมยอดฮิต

หลังจากที่ คิม จอง อิล ผู้นำเกาหลี (บิดา) เสียชีวิตลง คิม จอง อุน (ลูกชายคนสุดท้อง)ก็ได้ถูกจับตามองอยู่ในขณะนี้เพราะมีกระแสข่าวว่า คิม จอง อุน จะได้เป็นผู้สืบทอดผู้นำเกาหลีคนต่อไปสำนักข่าวต่างๆก็จับตามองและหาข้อมูลเกี่ยวกับ คิม จอง อุนและเนื้อหาส่วนหนึ่งก็เกี่ยวกับเรื่องแปลกของหนุ่มคนนี้ ไปดูกันคะ

1. คิม จองอุน ถือได้ว่า เป็นกูรูสไตส์ อย่างไม่ได้ตั้งใจในเกาหลีเหนือ จากทรงผมอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้หนุ่มๆ ในเปียงยาง ต่างพากันเข้าคิวเพื่อตัดผมให้ออกมาคล้ายกับที่ คิม จองอุน ตัด โดยมีลักษณะเป็นรองทรงสูง ไถข้างหูทั้งสองข้าง

2. สื่อในประเทศเกาหลีเหนือ ถูกสั่งไม่ให้เผยแพร่ข่าวการทำศัลยกรรมพลาสติกหลายต่อหลายครั้งของ คิม จองอุน เพื่อให้ออกมาคล้าย กับ คิม อิลซุง ผู้เป็นปู่ และผู้นำคนแรกของเกาหลีเหนือ

3. กีฬาบาสเกตบอล เป็นกีฬาที่ คิม จองอุน โปรดปรานเป็นที่สุด โดยนักกีฬาที่ คิม จองอุน ชื่นชอบ ได้แก่ ไมเคิล จอร์แดน

4. คิม จองอุน เมื่อสมัยเรียนอยู่ที่โรงเรียนในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้ใช้นามแฝงหลายต่อหลายชื่อ รวมถึงการแฝงตัวว่าเป็นลูกของคนขับรถ

5. คำว่า อาย ที่ไม่มีอยู่ในความเป็นผู้นำ แต่เป็นคำที่นำมาใช้อธิบายตัวตนของ คิม จองอุน ได้อย่างชัดเจน ซึ่งในสมัยที่ คิม จองอุน ยังเป็นเด็กจะไม่พูดจาสื่อสารกับคนที่ไม่รู้จักมากนัก

6. ถึงอย่างไรก็ดี คิม จองอุน สมัยที่เป็นเด็กนักเรียน กลับมีชื่อเสียงโด่งดังในแง่ของการกีฬา โดยเฉพาะ สกี และบาสเกตบอล ซึ่งเป็นกีฬาที่เขาชื่นชอบ

7. ครั้งหนึ่ง คิม จองอุน พร้อมด้วย พี่ชาย เคยถูกจับได้ว่า ใช้พาสปอร์ตปลอม ในการลักลอบเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น โดยหวังจะเดินทางไปเที่ยวที่ตเกียวดิสนีย์แลนด์

8. เชฟส่วนตัวของ คิม จองอุน ซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่น ได้บรรยายเอาไว้ ว่าที่ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ คนนี้ มีลักษณะหลายๆ อย่าง ที่คล้ายกับผู้เป็นพ่อ ทั้ง หน้าตา รูปร่าง และนิสัยส่วนตัว

9. นอกจากนี้ คิม จองอุน ยังเดินทางตามรอยเท้าของผู้เป็นพ่อ ในเรื่องของความเคารพนับถือ และบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดังจะเห็นได้จากในการจัดงานวันเกิด, วันหยุดประจำชาติ หรือ แม้แต่การเฉลิมฉลอง ในวันที่ 1 มกราคม ของทุกปี

10.รายงานสารคดี มีการอ้างอิงคำพูดของทหารเกาหลีเหนือ ระบุว่า คิม จองอุน มีความเป็นผู้นำ และมีการแสดงถึงไหวพริบในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูล www.innnews.co.th