กีฬาไอซ์ฮอกกี้ คิน ธนชัย ศักดิ์ชัยเจริญกุล นักกีฬาวัยรุ่น นักกีฬาไอซ์ฮอกกี้เยาวชนทีมชาติไทย ประวัติ คิน ธนชัย เด็กเก่ง แรงบันดาลใจ

แรงบันดาลใจสำคัญ ของหนุ่มคิน ธนชัย นักกีฬาไอซ์ฮอกกี้เยาวชนทีมชาติไทย

Home / หนุ่มหน้าใส / แรงบันดาลใจสำคัญ ของหนุ่มคิน ธนชัย นักกีฬาไอซ์ฮอกกี้เยาวชนทีมชาติไทย

หนุ่มหล่อ “คิน ธนชัย ศักดิ์ชัยเจริญกุล” วัย 15 ปี ดังชั่วข้ามคืน จากกรณีที่โลกโซเชียล แชร์ภาพนักกีฬาหล่อ ซึ่งเป็นภาพขณะที่หนุ่มคิน เข้าร่วมเเข่งขันในรายการ South East Asia Youth Cup 2019 ชิงแชมป์เยาวชนทีมชาติไทย ในรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เมื่อวันที่ 9-13 กันยายน 2562 และได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันไอซ์ฮอกกี้ โดยยิงประตูได้ทั้งหมด 8 ประตู แถมชนะเลิศรายการนี้มาแล้ว 3 ปีซ้อนอีกด้วย

เปิดประวัติ คิน ธนชัย

ชื่อ : ธนชัย ศักดิ์ชัยเจริญกุล (THANACHAI SAKCHAICHAROENKUL)

ชื่อเล่น : คิน

อายุ : 15 ปี

การศึกษา : กำลังศึกษาที่โรงเรียนแองโกลสิงคโปร์ สุขุมวิท 64

ผลงานการแข่งขัน : 

  • ชนะเลิศการแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็งเยาวชนชิงแชมป์อาเซียน รุ่นเยาวชนชายอายุไม่เกิน 15 ปี รายการ “Southeast Asian Youth Cup 2017” ระหว่างวันที่ 27-30 กันยายน 2560 ที่ประเทศมาเลเซีย
  • ชนะเลิศการแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็งเยาวชนชิงแชมป์อาเซียน รุ่นเยาวชนชายอายุไม่เกิน 15 ปี รายการ “Southeast Asian Youth Cup 2018” ระหว่างวันที่ 3-7 กันยายน 2561 ที่ประเทศไทย
  • ชนะเลิศการแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็งเยาวชนชิงแชมป์อาเซียน รุ่นเยาวชนชายอายุไม่เกิน 15 ปี รายการ “Southeast Asian Youth Cup 2019” ระหว่างวันที่ 9-13 กันยายน 2562 ที่ประเทศไทย
  • ชนะเลิศการแข่งขัน Thailand Youth Ice Hockey Championship 2019 สังกัดทีม Canstar Rangers U15A ระหว่างวันที่ 27-30 กันยายน 2562 ที่ประเทศไทย
  • ชนะเลิศการแข่งขัน Bangkok Fly Ice Hockey Tournament 2019 – U16 Adults Division รุ่นประชาชนทั่วไป สังกัดทีม Thunder
  • รองชนะเลิศการแข่งขัน Bangkok Fly Ice Hockey Tournament 2019 – U16 Adults Division รุ่นเยาวชนชายอายุไม่เกิน 16 ปี สังกัดทีม Canstar Rangers U15B

และกำลังจะแข่งขันรายการไอซ์ฮอกกี้ ยู 20 ชาเลนจ์ คัพ ที่จะจัดขึ้นในประเทศไทย วันที่ 10-15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 โดยมี 5 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ ประเทศไทย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และมองโกเลีย

IG : @kinn_ts

แรงบันดาลใจสำคัญ ของหนุ่มคิน ธนชัย

น้องคิน กับ คุณแม่

เรียกได้ว่าหนุ่มคิน อายุเพียงแค่ 15 แต่มากความสามารถจริงๆ แถมชนะเลิศการแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็งระดับเยาวชนมาแล้วหลายรายการ นอกจากแรงบันดาลใจจากครอบครัว หนุ่มคิน ยังได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ amarintv ด้วยว่า “เขาชื่นชอบฮอกกี้น้ำแข็ง ตั้งแต่เด็ก เพราะเคยมีโอกาสไปที่ลานสเก็ตน้ำแข็ง แล้วเห็นพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงในรัชการที่ 9 ที่พระองค์ทรงเล่นกีฬานี้ จึงเกิดเป็นเเรงบันดาลใจ”

และด้วยใบหน้าหล่อสไตล์โอปป้าของหนุ่มคิน บวกกับเล่นกีฬาเก่งแบบนี้ จึงไม่พลาดที่จะเป็นขวัญใจของสาว ๆ เพียงชั่วข้ามคืน

ส่องภาพสลัดลุคนักกีฬามาแต่งตัวเท่ๆ

ที่มาข้อมูลและภาพจาก @kinn_ts, amarintv, THANACHAI SAKCHAICHAROENKUL