Extra-ordinary You Ha Roo Kim Ro Woon Kim Suk Woo SF9 คิม โรอุน คิมซอกอู โรอุน โรอุน SF9

คิม โรอุน หรือ โรอุน SF9 จากบทสมทบ School 2017 สู่บทบาทพระเอกสุดฮอต

Home / หนุ่มหน้าใส / คิม โรอุน หรือ โรอุน SF9 จากบทสมทบ School 2017 สู่บทบาทพระเอกสุดฮอต

คิม โรอุน หรือ โรอุน SF9 นาทีนี้ตกหัวใจสาวไปได้เพียบ หลังจากที่เขามารับบทนำในซีรีส์ Extra-ordinary You เรื่องราวแนวแฟนตาซี โรแมนติก ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดัง โดยเขารับบทเป็น “ฮารุ (Ha Roo) หรือ หมายเลข 13” หนุ่มหล่อปริศนา ที่สามารถช่วยสาว “อึนดันโอ”  เปลี่ยนแปลงเรื่องราวของนักเขียนที่วางไว้เพื่อทำตามหัวใจของเธอได้ และแม้ว่าในช่วงแรกของซีรีส์ หนุ่มโรอุนจะแวบไปแวบมาให้เห็น แต่ช่วงหลังๆ โผล่มาให้เห็นหน้าเต็มๆ ออร่าปังหนักมาก แถมหุ่นเพรียวขายาว สูงถึง 189 cm

เปิดประวัติ คิม โรอุน หรือ โรอุน SF9

ชื่อจริง : คิมซอกอู (Kim Suk Woo)

ชื่อในวงการ : คิมโรอุน (Kim Ro Woon) หรือ โรอุน (Ro Woon)

เกิดวันที่ : 7 สิงหาคม 1996  อายุ : 23 ปี

กรุ๊ปเลือด : B

เกิดที่ : โซล เกาหลีใต้

ส่วนสูง : 189 cm น้ำหนัก : 73 กก.

การศึกษา : Kyunggi High School

งานอดิเรก : เล่นบอร์ด, ออกกำลังกาย

ค่าย : FNC Entertainment

ผลงานก่อนหน้า : ซีรีส์ Click Your Heart(MBC Every1/Naver TV, ซีรีส์ School 2017 (KBS2: 2017), ซีรีส์ About Time (tvN: 2018), ซีรีส์ Fox Bride Star (Where Stars Land) (SBS: 2018)

ผลงานล่าสุด : Extra-ordinary You (2019)

Instagram :@krwo_on

เส้นทางสายศิลปิน
ไอดอล KPOP โรอุน SF9

หลายคนอาจรู้จักหนุ่ม โรอุน จากผลงานไอดอลศินปินวง SF9 มีชื่อย่อมาจาก Sensational Feeling 9 เป็นวงแดนซ์ชายวงแรกของค่าย FNC ent. (ค่ายเดียวกับ CN BLUE , FT ISLAND , AOA , N FLYING) ตั้งแต่ พ.ศ. 2016 ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 9 คน คิม ยองบิน, คิม อินซอง, อี แจยุน, อี ดาวอน, แบค จูโฮ, ยู แทยัง, คิม ฮวียอง, คัง ชานฮี และ คิม โรอุน เขาเป็นภาพลักษณ์ของวง และยังมีสกิลการร้องที่ดีมากอีกด้วย (หล่อเสียงดี)

ผลงานซิงเกิ้ล : So Beautiful, Roar, Easy Love, O Sole Mio, Mamma Mia!, Now or Never, Enough

นอกจากนี้แฟนคลับที่ชื่นชมหนุ่มโรอุน ยังมีการกล่าวถึงว่า เขานั้นเป็นบุคคลที่มีสองร่างในคนเดียวกัน โรอุนนั้นจะเป็นภาพลักษณ์​ของวง ขี้อ้อนสุดๆ เอาใจใส่แฟนคลับมาก เวลาอยู่กับรุ่นพี่จะเรียบร้อยมาก แต่ถ้าเป็นซอกอูเมื่อไหร่ กลายเป็นหนุ่มเด๋อประจำวงซะอย่างนั้น

จากบทสมทบ School 2017
สู่บทบาทพระเอกสุดฮอต

โรอุน เป็นหนึ่งในไอดอลที่ได้รับการจับตามองอย่างมากในผลงานด้านการแสดง ซึ่งเขาได้พิสูจน์ฝีมือให้ได้เห็นมาแล้วในผลงานก่อนหน้านี้อย่างเรื่อง About Time, Fox Bride Star (Where Stars Land) และ School 2017 เขารับบทเป็นนักเรียนรูปหล่อที่มีอาชีพเป็นไอดอลหนุ่มซะด้วย จากบทสมทบ มาสู่บทนำพระเอกในเรื่อง Extra-ordinary You รับบทเป็น “ฮารุ (Ha Roo) หรือ หมายเลข 13” ที่บอกเลยว่าแค่ออกมาเพียงไม่กี่ฉากในช่วงแรกก็ออร่าปังหนักมาก จนสาวๆ หลายคนอยากรู้จักเขามากขึ้น และได้รับความนิยมสูงขึ่น เมื่อเขาเริ่มปรากฎตัวเพิ่มใน EP. ต่อๆ มา

โรอุน เพิ่งเปิดบัญชีอินสตาแกรม

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2562 หนุ่มโรอุน เพิ่งเปิดบัญชีอินสตราแกรมของเขา ในชื่อว่า @krwo_on และถือได้ว่าเป็นสมาชิกของ SF9 คนแรกที่เปิดอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย โรอุนฉลองการเปิดบัญชีด้วยภาพของเขา พร้อมคำบรรยายประกอบภาพว่า “Open!” และเปิดมาไม่เท่าไหร่ คนก็กดติดตามไป 7 แสนกว่าๆ เท่านั้นเอง

“Open!”

นอกจากนี้ ความหล่อ และความสูงของเขา ทำให้เขามีผลงาน เดินแบบ ถ่ายแบบ อีกมากมาย

ที่มาภาพบางส่วนจาก Extra-ordinary You, 1st Look, SF9, @krwo_on

ที่ข้อมูลจาก SF9, Rowoon