Koo Chan-sung The Crowned Clown Yeo Jin Goo กูชานซอง ซีรีส์ Hotel Del luna ดาราวัยรุ่น ดาราเกาหลี ยอจินกู

หนุ่มหน้าใส ยอจินกู (Yeo Jin Goo) พระเอกเกาหลีฝีมือดี ยิ่งโตยิ่งฮอต

Home / หนุ่มหน้าใส / หนุ่มหน้าใส ยอจินกู (Yeo Jin Goo) พระเอกเกาหลีฝีมือดี ยิ่งโตยิ่งฮอต

ดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ต้องบอกว่าซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง Hotel Del Luna เปิดตัวแรงตั้งแต่อีพีแรก แถมนักแสดงและซีรี่ส์ยังคว้าอันดับ 1 ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดอีกด้วย วันนี้เราจะมาเปิดวาร์ป ส่องประวัติหนุ่มฮอต “ยอจินกู (Yeo Jin Goo)” นักแสดงวัยรุ่นที่น่าจับตามอง ทั้งหน้าตาและความสามารถ แจ้งเกิดจากการเป็นนักแสดงเด็ก ในผลงานภาพยนตร์เรื่อง Sad Movie และได้รับรางวัลยอดเยี่ยมมากมาย รวมถึงในปี 2019 นี้เขามีซีรีส์ถึง 3 เรื่อง ทั้ง Hotel Del Luna, Absolute Boyfriend และ The man who became King

หนุ่มหน้าใส ยอจินกู (Yeo Jin Goo)
พระเอกเกาหลีฝีมือดี ยิ่งโตยิ่งฮอต

ประวัติ ยอจินกู

ชื่อ : ยอจินกู (Yeo Jin Goo)

วันเกิด : 13 สิงหาคม 2540

การศึกษา : Department of Theatre and film ที่มหาวิทยาลัยจุงอัง (Chung-Ang University)

พี่น้อง : มีน้องชาย 1 คน

ผลงาน :

ซีรีส์/ละครโทรทัศน์

– 2019 tvN [Hotel Del Luna] – กูชานซอง Koo Chan-sung
– 2019 SBS [Absolute Boyfriend] – Zero Nine
– 2019 tvN [The man who became King] – Lee-heon / Ha-seon


– 2017 SBS [Into the New World ] – Seong Hae-seong
– 2017 tvN [Circle] – Kim Woo-jin
– 2016 SBS [The Royal Gambler] – Young-Jo
– 2015 KBS2 [Orange Marmalade] – Jung Jae-min
– 2013 tvN [The Potato star 2013QR3] – Hong Hye-sung

ภาพยนตร์

– 2017 [1987] – Park Jong-chul
– 2017 [The Proxy Soldiers] – Gwang-Hae
– 2015 [The Long Way Home] – Young-Gwang
– 2015 [Shoot me in the heart] – Su-Myeong
– 2014 [Eugye, Eight days of the festival 3D] – Narration
– 2013 [Hwayi : A monster boy] – Hwayi

มิวสิควิดีโอ

– 2014 Baek Ji Young – [Still in love]
– 2012 K.Will – [I need you]

รางวัลที่ได้รับ : 

– 2016 SBS Drama Awards [Excellence Award]
– 2015 KBS Drama Awards [New Actor of the year]
– 2015 The 4th Maire Claire Film Festival [Rookie Awards]
– 2014 The 6th Pierson Movie Festival [Trend Choice of Best Actor]
– 2014 The 14th Korea Youth Film Festival [Best New Actor]
– 2014 Director’s Cut Awards [New Actor of the year]
– 2014 The 5th Year’s Film Awards of KOREA [Best New Actor]
– 2013 The 34th Blue Dragon Awards [Best New Actor]
– 2013 The 33th Awards of The Korean Film Critics Association [Best New Actor]
– 2013 The 21th Korea Culture Entertainment Awards [Best Movie New Actor]
– 2013 The 28th Korea Best Dresser Swan Awards [The Rising Star]
– 2013 Style Icon Awards 2013 [Style Icon]

IG : @yeojin9oo

คราวนี้เรามาส่องภาพหล่อๆ ของ หนุ่มยอจินกู กัน

ที่มาภาพจาก : @yeojin9oo, tvN 드라마(Drama