ชนันธวัช ชนันธวัช ใบไม้ที่ปลิดปลิว ดาราวัยรุ่น พีท บังเอิญรัก ละครบังเอิญรัก ละครใบไม้ที่ปลิดปลิว หนุ่มหน้าใส เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา ใบไม้ที่ปลิดปลิว

ส่องประวัติหนุ่มหน้าใสเชื้อสายจีน เซ้นต์ ศุภพงษ์

Home / หนุ่มหน้าใส / ส่องประวัติหนุ่มหน้าใสเชื้อสายจีน เซ้นต์ ศุภพงษ์

ส่องประวัติหนุ่มหน้าใส เซ้นต์ ศุภพงษ์ ผู้รับบท ชนันธวัช ในละครใบไม้ที่ปลิดปลิว ที่มีใบหน้าคล้าย ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก อย่างกับฝาแฝด ซึ่งหลายคนอาจรู้จักหนุ่มเซ้นต์กันมาบ้างแล้ว ในบท พีท จากซีรีส์วายเรื่อง บังเอิญรัก นั่นเอง ในละครว่างานดีแล้ว บอกเลยว่า นอกจอหนุ่มคนนี้โปร์ไฟล์เริ่ดมาก ชอบทำกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ จิตอาสา ตั้งแต่เรียนอยู่ป.4 จนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว วันนี้ทีนเอ็มไทยจะพาไปทำความรู้จักและส่องภาพของเขากัน

ส่องประวัติหนุ่มหน้าใส
เชื้อสายจีน เซ้นต์ ศุภพงษ์

ประวัติเซ้นต์

ชื่อ : ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา

ชื่อเล่น : เซ้นต์

ลูกครึ่ง : เชื้อสายจีน มีชื่อจีนว่า “หวงหมิงหมิง”

วันเกิด :  17 เมษายน พ.ศ. 2541

ส่วนสูง : 181 cm

น้ำหนัก : 62 Kg

การศึกษา :

-จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนตราษตระการคุณ จังหวัดตราด

-จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนอัสสัมชัญ

-ปัจจุบันกำลังศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ในวัยเด็กเซ้นต์เป็นเยาวชนที่ชอบทำกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ต่างๆ โดยเริ่มทำกิจกรรมตั้งแต่อยู่ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ภายใต้กลุ่มชื่อว่า เจตนาผ่องใส ช่วงมัธยมศึกษาปีที่ 2 ได้รับตำแหน่งประธานและแกนนำชมรม to be number one และได้รับเกียรติบัตรจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา 2 ปี และเป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับกีฬาจักรยานเพื่อให้เด็กหันมาทำสิ่งที่มีประโยชน์ห่างไกลยาเสพติด

ช่วงมัธยมศึกษาตอนปลายเข้าร่วมเป็นสมาชิกโรตารีสากล ภาค 3350 เป็นประธานค่ายอาสาโครงการ better lift for children และคณะกรรมการโครงการ conference 31, โครงการอาสาพาน้องเล่น, โครงการ pet we care, โครงการ Intidrug และโครงการเด็กอินสร้างยิ้ม

เมื่อเข้าศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยก็เข้าร่วมเป็นกรรมการชมรมอาสาพัฒนามหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ผู้จัดค่ายเด็ก และค่ายชุมชน และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธานศูนย์จิตอาสา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กรรมการค่ายเพาะกล้าอาสา จนได้รับรางวัลบุคคลแห่งสยาม เทพนาคราช ปี 2560 สาขาเยาวชนดีเด่นด้านทำคุณประโยชน์ต่อสังคม และในปี 2561 ได้รับรางวัลความประพฤติดี จากพุทธสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

ผลงาน : 

– บังเอิญรัก Love By Chance

-REMINDERS เพราะคิดถึง

-2 Brothers แผนลวงรักฉบับพี่ชาย

-ใบไม้ที่ปลิดปลิว

-ลิขิตรักข้ามดวงดาว

-Why RU the series เพราะรักใช่เปล่า

เซ้นต์ ศุภพงษ์ ผู้รับบท ชนันธวัช ในละครใบไม้ที่ปลิดปลิว

IG : @saintsup