Kayavine University of Wisconsin นักเรียนนอก วัยรุ่น หนุ่มไทยนักเรียนนอก เกียรตินิยม เค Kayavine เค เลิศสิทธิชัย เด็กไทย

จบแล้วจ้า หนุ่มไทยนักเรียนนอก “เค Kayavine” คว้าเกียรตินิยมที่มหา’ลัยในอเมริกา

Home / หนุ่มหน้าใส / จบแล้วจ้า หนุ่มไทยนักเรียนนอก “เค Kayavine” คว้าเกียรตินิยมที่มหา’ลัยในอเมริกา

หนุ่มไทยนักเรียนนอก ที่ฮอตในโซเชียล เค Kayavine หรือ เค เลิศสิทธิชัย เจ้าของเพจเฟซบุ๊กและยูทูป Kayavine ที่ชื่นชอบการถ่ายคลิปเรื่องราวการใช้ชีวิตที่อเมริกา พาชมสถานที่ต่างๆ และวัฒนธรรมความแตกต่างระหว่างไทยและคนอเมริกาได้อย่างน่าสนใจ สไตล์วัยรุ่น แถมจุดเด่นที่ทำให้คนสนใจก็หนีไม่พ้นความหล่อหน้าใส อัธยาศัยดี ยิ้มหวานของหนุ่มเคเขาเนี่แหละ ที่ทำให้คนติดตามตรึม!!

หนุ่มไทยนักเรียนนอก
“เค Kayavine”

เปิดวาร์ปประวัติหนุ่มเค

ชื่อ : เค เลิศสิทธิชัย

วันเกิด : 2 ธันวาคม 2539 (12 Dec 1996)

ส่วนสูง : 170 cm.  น้ำหนัก : 65 kg.

บ้านเกิด : นครปฐม

การศึกษา :

  • ชั้นมัธยม  โรงเรียนสุคนธีรวิทย์ จ.นครปฐม แล้วก็ Guilford high school(Illinois)
  • จบเกียรตินิยมคณะ Actuarial Science (คณิตศาสตร์ประกันภัย) and Minor Digital Marketing ที่ University of Wisconsin

งานอดิเรก : ฟิตเนสครับ ถ่ายรูป เล่นดนตรี

เคล็ดลับการพูดภาษาอังกฤษ : ถ้าเราอยากเก่งภาษา เราก็ต้องใช้มันทุกวัน

ผลงาน : ทำคลิปวิดีโอยูทูป Kayavine

อินสตาแกรม : @Kayavine

ส่องภาพ “เค Kayavine”
รับปริญญาที่มหา’ลัยในอเมริกา

ล่าสุดเมื่อวันที่ (21 พ.ค. 62) หนุ่มเคได้โพสต์ภาพและข้อความในอินสตราแกรม @Kayavine ว่า “เวลาผ่านไปไวจริงๆ ไม่น่าเชื่อว่าเคจะเรียนจบมหาลัยแล้ว ขอขอบคุณทุกๆ คนที่เข้ามาในชีวิตของเคทั้งครอบครัว, Host Family, เพื่อนๆ และKayavine family ที่คอยอยู่ด้วยกันมาตลอด ทุกคนมีบทบาทสำคัญในชีวิตเคทั้งหมด เวลาผ่านไปไวมากจนรู้สึกเหมือนเมื่อวานที่เหมือนพึ่งได้เข้ามาเรียนมหาลัย

เมื่อ 4 ปีที่แล้วเคได้เขียนสิ่งที่เคอยากเห็นตัวเองสำเร็จเมื่อเรียนจบมหาลัย ซึ่งมันอาจจะตรงบ้างและไม่ตรงบ้าง เคเคยได้ยินมาตลอดว่า “Success is a journey, not a destination” ความสำเร็จจริงๆ แล้วมันคือการเดินทางไม่ใช่จุดหมายที่เราตั้งไว้ ระหว่างการเดินทางเคได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างทั้งการใช้ชีวิต มีทั้งสุขและเศร้า เรื่องดีใจและน่าผิดหวัง และมิตรภาพที่อาจจะหาที่ไหนไม่ได้ สิ่งพวกนี้มันหลอมรวมกันให้มาเป็นตัวเคในวันนี้

สำหรับใครที่กำลังจะเรียนมหาลัยหรือกำลังเรียนมหาลัยอยู่ เกรดไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต เกรดไม่ใช่ตัวชี้ชะตาบอกว่าชีวิตเราจะเป็นยังไง เกรดไม่ใช่ตัวที่จะคอยหยุดความฝันของเรา สำหรับเคแล้วมันเป็นเพียงแค่ตัวเลขตัวนึงที่บอกว่าเราได้พยายามไปกับมันแค่ไหน มันฝึกให้เรามีวินัย สอนให้เรารู้จักคำว่ารับผิดชอบ อย่าไปเครียดไปกับมัน สิ่งพวกนี้มันเป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นเล็กๆ ในชีวิตเท่านั้น และคำว่า”เกียรตินิยม”ที่ได้มานั้น มันเป็นเหมือนเครื่องพิสูจน์ว่าเราได้ทุ่มเทไปกับมันแค่ไหนและมันก็ไม่ได้ศุนย์เปล่า เราทุกคนเกิดมาไม่เท่ากัน มีความถนัดและความชอบไม่เหมือนกัน แต่สิ่งที่ทุกคนมีเท่ากันคือ “เวลา” ใช้มันให้คุ้มเพราะเวลาผ่านไปไวมาก อย่าทิ้ง 24 ชม. ให้ไม่มีความหมาย อย่าปล่อยมันไปอย่างไร้ประโยชน์ 4 ปีในมหาลัยลองแบ่งเวลาให้ดีๆ มีความรับผิดชอบและอยู่กับปัจจุบัน ทำสิ่งที่เราเลือกแล้วให้ดีที่สุด และที่สำคัญใช้ชีวิตให้สนุก เวลามันผ่านไปไวมาก รู้สึกตัวอีกทีก็เรียนจบแล้ว เคคิดว่าชีวิตของคนเราก็เหมือนหนังสือและเราเป็นคนเขียนมัน เคได้เขียนจบไปแล้วอีกบทนึงกับชีวิตของเค หลังจากนี้ หนังสือบทต่อไปของเคจะเป็นยังไงในอนาคตเคก็ไม่รู้ แต่รู้อย่างเดียวคือเคจะเขียนออกมาให้มันมีความสุขที่สุด ขอบคุณทุกคนอีกครั้งที่คอยอยู่ด้วยกันมาตลอด แล้วเจอกันบทหน้านะครับ”

คลิป เรียนจบซักที! งานรับปริญญามหาลัย”อเมริกา”!!! เด่นสุดในงาน!!