น้องมาร์ติน ภาษาอีสาน เด็ก เด็กลูกครึ่ง เว้าอีสาน

เว้าอีสานเก่ง น้องมาร์ติน เด็กหน้าหล่อ ลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์

Home / หนุ่มหน้าใส / เว้าอีสานเก่ง น้องมาร์ติน เด็กหน้าหล่อ ลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์

เป็นอีกหนึ่งคนที่ถูกแชร์หนักมากในโลกออนไลน์ คลิปของเด็กลูกครึ่ง หน้าหล่อ ที่กำลังทานอาหารและสามารถเว้าอีสานได้คล่องจนต้องวนฟังซ้ำ เด็กคนนี้ก็คือ “น้องมาร์ติน” ลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ มีคุณแม่เป็นคนไทย ชื่อว่า คุณแม่ดาว เป็นชาวขอนแก่น และคุณพ่อเป็นชาวนอร์เวย์ แม้ครอบครัวจะอาศัยอยู่ที่ประเทศนอร์เวย์ แต่ด้วยความที่คุณแม่เป็นคนไทย คุณแม่เลยสอนและสื่อสารภาษาไทย กับภาษาถิ่น อย่างภาษาอีสาน จนน้องมาร์ตินสามารถเว้าอีสานได้เก่งแบบนี้ เกริ่นมาขนาดนี้ ลองมาชมภาพความหล่อของน้องมาร์ตินกันก่อน

เว้าอีสานเก่ง น้องมาร์ติน
ลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์

หล่องานดีจนหลายคนเข้าไปติดตามเฟสบุ๊ก Daow Metta Johansen ของคุณแม่ดาว ถึงรู้ว่าน้องมาร์ตินลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น คุณแม่ดาวสวยหุ่นดี ดีกรีนักกีฬาเพาะกายอีกด้วย

คุณแม่ดาว

ทั้งนี้ คุณแม่ดาวได้โพสเฟสบุ๊ก หลังมีการชมและแชร์คลิปน้องมาร์ตินจำนวนมาก : “บ่ได่เปิดเฟสเกือบอาทิตย์ เพราะมีงานที่ต้องสะสางเรื่องบ้าน มาเปิดอีกที คนติดตามเยอะมาก และมาดูคลิปมาร์ติน ป้าดดดด คนกดไลค์กดแชร์เป็นประวัติศาสตร์เลยค่ะ รวมทั้งคนติดตามเยอะมากๆเลยดีใจมากจ้า เดี๋ยวดาวจะเอาคลิปพี่มาร์ตินมาลงให้เบิ่งเด้อจ้าแป๊บเดียว ขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตาม ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่ไลค์และแชร์รูปและวิดีโอนะค่ะ ขอบคุณจากใจเลยจ้า”

ส่วนภาพนี้คุณแม่ดาวโพสต์ว่า  “พี่มาร์ติน ยังบ่มีแฟนเด้อคับ คนนี้เป็นเพื่อนสนิทธอ้ายห้องเดียวกัน  Best friend คับ แม่หวง เบิ่งเอาเองคับ”

คราวนี้เรามาฟังคลิปที่น้องมาร์ติน เว้าอีสานกัน 

ที่มาภาพจากเฟสบุ๊กคุณ :Daow Metta Johansen


เนื้อหาที่น่าสนใจ