mono29 Touchdown Kiss Touchdown Kiss วัยร้ายคว้าใจพิชิตฝัน กระแสน้ำตา กัปตันทีมบาส ประวัติดาราวัยรุ่น พระเอกเอ็มวี มีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร วัยร้ายคว้าใจพิชิตฝัน เควนติน โอปป้า โอปป้าเกาหลี

หนุ่มงานดีโอปป้า! มีน พีรวิชญ์ หรือ เควนติน Touchdown Kiss วัยร้ายคว้าใจพิชิตฝัน

Home / หนุ่มหน้าใส / หนุ่มงานดีโอปป้า! มีน พีรวิชญ์ หรือ เควนติน Touchdown Kiss วัยร้ายคว้าใจพิชิตฝัน

วันนี้เรามาทำความรู้จักหนุ่มงานดีสไตล์โอปป้าเกาหลี มีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร ซึ่งได้มารับบทพระเอก ทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) เรื่อง Touchdown Kiss วัยร้ายคว้าใจพิชิตฝัน ที่จะฉายเร็วๆ นี้ ก่อนจะไปรับชม เรามาฟังเรื่องราวการเตรียมตัวฝึกซ้อม ความยากในการแสดง สเป็กสาวที่ชอบ และวีรกรรมวัยแสบ ที่เด็กๆ ฟังแล้วอย่าทำตามนะคะ แต่จะเป็นเรื่องอะไรนั้นมาติดตามกันเลย

หนุ่มงานดีโอปป้า! มีน พีรวิชญ์
หรือ เควนติน Touchdown Kiss

ประวัติ

ชื่อจริง : พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร

ชื่อเล่น : มีน

เกิด : 5 มีนาคม 2541

การศึกษา : คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

IG : @m34nismind

มีการเตรียมตัวฝึกซ้อมอย่างไรบ้าง และรู้สึกยังไงที่ได้มารับบทพระเอกใน Touchdown Kiss

– ในเรื่องผมต้องเล่นบาส ที่ตัวเองเล่นครั้งล่าสุดตั้งแต่ ป.6 และต้องเต้น ทั้งๆ ที่ผมไม่มีเบสิคด้วย แต่โชคดีมากครับ ที่ทางช่องส่งครูมาสอน และมีการเวิร์คช้อปกันก่อน ดีใจที่มีโอกาสได้ร่วมงานเรื่องนี้ เรียกว่าเป็นผลงานที่สนุกอีกเรื่องหนึ่งเลย

พูดถึงบทบาทที่ได้รับในเรื่อง

– ผมรับบท “เควนติน” เป็นกัปตันทีมบาส และถือเข็มกลัดทองของโรงเรียน โดยโรงเรียนมีการแบ่งชนชั้นกันด้วยเข็มกลัด มีทั้งสีเงิน สีทองแดงและสีทอง แถมยังเป็นคู่กัดกับนางเอกของเรื่องอีกด้วย จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่อง

คิดว่าตัวเองกับบทบาทนี้เหมือนหรือต่างกันไหม?

– ผมกับเควนติน มีความเหมือนกันอยู่ครับ ตอนอ่านบท ก็รู้สึกว่ามีมุมแบบนี้เหมือนเราเลย อย่างเช่น ความเป็นผู้นำในกลุ่มเพื่อน แต่ไม่ชอบแกล้งคนอื่นนะครับ

คิดว่าอะไรยากที่สุดในการแสดงเรื่องนี้

– สิ่งที่ยากที่สุด คือการเต้นแนว Hip-hop ครับ ในเรื่องจะต้องไปเป็นคู่ซ้อมให้นางเอก ซึ่งพื้นฐานด้านการเต้นของผมมีน้อยมาก แต่ก็โชคดีที่มีครูมาฝึกสอนการเต้นให้คลายกังวลไปบ้าง

แบ่งเวลาเรียนกับงานอย่างไรบ้าง?

– พยายามจัดตารางเรียนและงานไม่ให้ชนกัน เพื่อให้ทำทั้งสองอย่างได้ดีควบคู่กันไป

ส่วนตัวมีนชอบเล่นกีฬาอะไร?

– เล่นฟุตบอล เล่นบาสเกตบอล และก็ว่ายน้ำครับ

เล่าวีรกรรมวัยเด็กหรือวัยเรียนแสบๆ หน่อย

– ผมเคยมีประสบการณ์เกือบเผาห้องเรียนมาแล้วครับ มีอยู่ช่วงนึงที่ น้ำมันรอนสัน ดังมาก ผมก็ซื้อมาเล่นที่โรงเรียนตอนพักกลางวัน โดยมีเพื่อนคนนึงจุดใส่ไม้บรรทัด พอไฟจะลามมาถึงแขน เขาก็สะบัดๆ ไฟเลยกระจายไปทั่วห้อง ทำให้ทุกคนต้องช่วยกันรุมเหยียบดับไฟ เป็นจังหวะเดียวกับที่อาจารย์เปิดห้องเขามาพอดี ได้กลิ่นไหม้ๆ และคิดว่าพวกผมดูดบุหรี่ในห้อง จนโดนเรียกไปค้นตัว (อันตรายมาก น้องๆ ที่ฟังอยู่อย่าทำตามกันนะคะ)

สเป็กสาว ต้องเป็นแบบไหน? เหมือนในนางเอกเรื่องนี้ไหม?

– ผู้หญิงแบบนางเอกในเรื่องหรอครับ ก็ชอบเหมือนกันนะ ผมชอบฟิวประมาณเหมือนเป็นเพื่อนกัน แซวได้แกล้งได้ ไม่ชอบผู้หญิงเรียบร้อยเกินไป

มีประโยคไหนในเรื่องที่พูดบ่อยจนติดปาก ลองพูดให้ฟังหน่อย

– เป็นประโยคที่เอาไว้เหยียดนางเอก เพราะนางเอกเพิ่งเข้ามาใหม่ จึงยังเป็นแค่เข็มกลัดทองแดง ทำให้พูดติดปากว่า “ยัยเข็มกลัดทองแดง”

สุดท้าย ช่วยฝากผลงานให้ติดตาามกันหน่อย

– ฝากติดตามผลงาน Touchdown Kiss วัยร้ายคว้าใจพิชิตฝัน เร็วๆ นี้ ได้ทาง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ด้วยนะครับ พวกผมและทีมงานตั้งใจทำงานกันอย่างเต็มที่ หวังว่าภาพยนตร์บนโทรทัศน์แนววัยรุ่นกุ๊กกิ๊กน่ารักเรื่องนี้จะกินใจใครหลายๆ คนนะครับ

ผลงานพระเอกเอ็มวีเพลง กระแสน้ำตา ของสาว ขนมจีน กลุมาศ