คุณพี่หมื่น ย้อนวัยดารา ย้อนวัยเด็ก ละครบุพเพสันนิวาส โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ

ส่องภาพวัยเด็ก-ปัจจุบัน ของโป๊ป ธนวรรธน์

Home / หนุ่มหน้าใส / ส่องภาพวัยเด็ก-ปัจจุบัน ของโป๊ป ธนวรรธน์

หนุ่มโป๊ป ธนวรรธน์ กลายเป็นหนุ่มฮอตขวัญใจสาวๆ จากผลงานละครเรื่องบุพเพสันนิวาส และตามมาด้วยผลงานอื่นๆ อีกมากมาย ครั้งนึงหนุ่มโป๊ป ได้โพสต์ภาพวัยเด็กสมัยเรียน รด. พร้อมแคปชั่นว่า “เด็กที่ไม่เคยคิดว่าจะมาเป็นนักแสดง เครดิตภาพโดย….ใครหว้าาาาา5555” และอีกหนึ่งเรื่องก็คือความสามารถทางด้านงานศิลป์ของเขา ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ บอกเลยว่าสวยงามมาก ซึ่งวันนี้เราจะพาไปส่องประวัติและชมภาพย้อนวัยของเขากัน

ส่องภาพวัยเด็ก-ปัจจุบัน
ของโป๊ป ธนวรรธน์

ประวัติดาราวัยรุ่น โป๊ป ธนวรรธน์

ชื่อ : ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ (อ่านว่า ทะ-นะ-วัด วัด-ทะ-นะ-พู-ติ)

ชื่อเล่น :  โป๊ป เพราะคุณพ่อตั้งให้ เนื่องจากตอนนั้น Pope John Paul II มาไทย

วันเกิด :  27 ธันวาคม พ.ศ. 2525

โป๊ป : แม่ คือคนที่คอยเลี้ยงดูเรา ดูแลเรา ปกป้องเรา (มันใช่มั้ยรูปนี่555) ลูกๆทุกคนใครที่ยังมีแม่อยู่ถือว่าโชคดีมากกกกกกก รักท่านให้มากๆนะจ๊ะ

มีพี่น้อง : 2 คน โดยเขาเป็นลูกคนที่ 2 และมีพี่สาว 1 คน

การศึกษา :  จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนไผทอุดมศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนหอวัง ระดับปวช. จากวิทยาลัยช่างศิลป และจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขานิเทศศิลป์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง รุ่น 19

โรงเรียนหอวัง
สมัยเรียน รด.

ผลงาน : หลังจบการศึกษามาในช่วงแรก โป๊ป ธนวรรธน์ทำงานประจำที่บริษัทโมเดิร์นฟอร์ม ในตำแหน่งคอมพิวเตอร์กราฟิก เป็นเวลา 5 เดือน เมื่อชนะการประกวด “โครงการตามล่าหาจะเด็จ” (ผู้ชนะสิบทิศ) จึงลาออกมาเพือเตรียมตัวรับบทดังกล่าว ในเวลาว่างเขาเคยเป็นครูสอนศิลปะในโครงการ To Be Number One และโค้ชสอนฟุตบอลให้กับเด็กๆ  ผลงานสร้างชื่อจากเรื่อง ดอกส้มสีทอง คุณชายปวรรุจ และ บุพเพสันนิวาส

ผลงานปัจจุบัน : ละครบุพเพสันนิวาส รับบท หมื่นสุนทรเทวา / ขุนศรีวิสารวาจา / พระศรีวิสารสุนทร / พระยาวิสูตรสาคร (เดช) และกำลังจะมีผลงานเรื่อง ละครและกำลังจะมีผลงานเรื่อง ละครข้ามสีทันดร  รับบทเที่ยงวัน

คุณพี่หมื่น ในละครบุพเพสันนิวาส

ที่มาภาพจากไอจี @popezaap